Thác nước Kbal Chhay (Kbal Chhay Waterfall)

2 reviews
Viết review

Thác nước Kbal Chhay (Kbal Chhay Waterfall)

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Kbal Chhay Waterfalls, Cambodia, Sihanoukville 18000, Campuchia

1. GIỚI THIỆU THÁC NƯỚC KBAL CHHAY

Thác nước Kbal Chhay (Kbal Chhay Waterfall) là địa điểm của bộ phim "The Son of the Viper", đây là bộ phim thành công nhất ở Campuchia sau chiến tranh. Do bộ phim rất phổ biến ở Campuchia, vì vậy vị trí của thác cũng rất phổ biến. Mặc dù dòng thác không ngoạn mục như trên màn ảnh, nhưng thác có vẻ đẹp quyến rũ rất riêng. Thắc nằm cách trung tâm khoảng 17 km, chi phí để đến thác là khoảng 4 đô la.

2. THAM QUAN THÁC NƯỚC KBAL CHHAY

  • Thác nước Kbal Chhay nằm ở Khan Prey Nup, cách trung tâm thành phố Sihanoukville khoảng 16 km về phía bắc. Để đến địa điểm từ Sihanoukville, đi theo Quốc lộ 4 về hướng Phnom Penh. Khoảng 7 km bên ngoài thị trấn. Rẽ trái và đi 9 km dọc theo đường mòn. Nước tại Kbal Chhay đến từ nhiều nguồn dọc theo dãy núi, mặc dù chỉ có ba trong số các nguồn này được nhìn thấy. Thác nước cao 14 mét, là điểm mà ba nguồn đó khớp nhau.
  • Kbal Chhay được phát hiện vào năm 1960. Ba năm sau, nó được phát triển thành hồ chứa để cung cấp nước sạch cho thành phố Sihanoukville. Tuy nhiên, việc xây dựng hồ chứa đã bị gián đoạn do nội chiến, và địa điểm này trở thành nơi ẩn náu của Khmer Đỏ. Năm 1997, Kbal Chhay được đánh dấu để phát triển, và một năm sau, Công ty Kok An đã được trao hợp đồng xây dựng một con đường và phát triển trang web cho du lịch.
  • Thác nước Kbal Chhay tại Sihanoukville nằm trên sông Prek Tuk Sap nằm cách thành phố Sihanoukville khoảng 30 phút. Những thác nước này có thể được xem tốt nhất trong mùa mưa ở Sihanoukville. Mùa mưa ở Sihanoukville xảy ra trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 10. Chính trong thời gian này, thác nước Kbal Chhay ở Sihanoukville hấp dẫn nhất với những dòng nước trắng xóa đổ xuống. Tuy nhiên, trong mùa khô, thác nước Kbal Chhay ở Sihanoukville gần như không tồn tại với nước chỉ chảy xuống.
  • Có thể dễ dàng đến thác nước Kbal Chhay ở Sihanoukville từ trung tâm thành phố chính của thành phố Sihanoukville bằng cách đi theo Tuyến đường 4 về phía bắc và sau đó rẽ qua điểm mốc 217. Hành trình này chỉ mất khoảng 30 phút. Chèo thuyền với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, đây là điểm thu hút khách du lịch ở Sihanoukville không thể bỏ qua.

3. ĐỊA CHỈ THÁC NƯỚC KBAL CHHAY

Đã cập nhật vào ngày 01/07/2020
5
dựa trên 2 đánh giá
5
100%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar