Đảo Koh Rong (Koh Rong Island)

38 reviews
Viết review

Đảo Koh Rong (Koh Rong Island) là hòn đảo lớn thứ 2 ở Campuchia, một hòn đảo khác có thể gây nhầm lẫn do tên gần giống nhau nhưng lại khác hoàn toàn với đảo Koh Rong là đảo Koh Rong Samloem.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Chhak Kampong Som, Campuchia

 • Giờ mở cửa: 24/24

 • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐẢO KOH RONG

Đảo Koh Rong, là một hải đảo lớn thuộc tỉnh Koh Kong của Vương quốc Campuchia. Là hòn đảo lớn thứ hai ở Campuchia với diện tích 78 km². Theo phân cấp hành chính Campuchia, đảo nằm tại quận Mittakpheap của Sihanoukville, bao gồm 4 làng: Koh Tuich, Doeum D'keuw, Prek Svay và Sok San.

2. TÌM HIỂU ĐẢO KOH RONG

 • Koh Rong, còn được đánh vần là: Kus Rung, Kaôh Rōng hoặc Kos Rong, thường được dịch là "Đảo Gaolong" hoặc "Đảo Gualong", bản đồ Campuchia do Nhà xuất bản Bản đồ Trung Quốc xuất bản được đánh dấu là "Đảo rồng", Đài Loan, Trung Quốc Khách du lịch trong khu vực thường gọi nó là "Đảo rồng", nhưng cũng viết "Đảo dài" và rất hiếm khi gọi nó là "Đảo nhân bản".
 • Koh (កោះ), tiếng Khmer, ý nghĩa của hòn đảo. Về lý do tại sao hòn đảo được gọi là đảo Rong, không có tuyên bố rõ ràng và thống nhất. Trong chiến lược du lịch châu Âu và châu Mỹ, Long Island đôi khi còn được gọi là "Đảo khỉ".
 • Long Island rất phong phú về địa hình, núi, đồi, rừng lớn, thác nước theo mùa và suối lâu năm. Điểm cao nhất trên đảo là ở phía tây bắc, cao hơn mực nước biển 316 mét. Phía đông nam cũng là một khu vực đồi núi. Giữa hai ngọn đồi núi ở phía tây bắc và đông nam là một khu vực bằng phẳng và mở, ban đầu là một khu rừng, nơi người dân địa phương biến nó thành một đồng bằng savanna.
 • Đại dương quanh Long Island duy trì hệ sinh thái nguyên thủy và do đó là thiên đường cho sinh vật biển. Nhiều du khách đến đảo lặn để lặn, lặn và đi ra biển để xem những sinh vật phù du phát sáng.
 • Trước năm 2000, không có khu định cư chính thức nào ở Long Island vì chiến tranh, khủng bố và kiểm soát quân sự. Sau năm 2000, mọi chuyện đã kết thúc và người dân địa phương đã đến định cư.
 • Hiện tại có 4 ngôi làng trên Long Island (tên không được đánh vần bằng tiếng Latin):

- Làng Koh Tui / Làng Koh Tuich / Làng Koh Toch

- Prek Svay / Preaek Svay / Prek Swei ព្រែក

- Doeum D'keuw / Damskai / Daem Thkov / Doem Tkov

- Làng Sok San

 • Bốn ngôi làng đều nằm cạnh biển và có những con đường nhỏ nối liền các làng. Giao thông trên đảo về cơ bản phụ thuộc. Hầu hết dân làng trên Long Island là ngư dân, và một phần nhỏ đang tham gia trồng trọt. Bây giờ, một số người đã đầu tư vào du lịch, đặc biệt là ở làng Koh Tui.
 • Bến tàu chính của Đảo Rồng nằm ở làng Koh Tui. Bãi biển phía trước làng là Bãi biển Tui. Hầu hết khách du lịch từ Đảo Tây đến Đảo Long là Làng Koh Tui, vì vậy đây là nơi thịnh vượng nhất trên Đảo Long. Hầu hết du khách ở lại đây hoặc khởi hành từ đây. Bến tàu Tui Beach rất sống động.
 • Bãi biển trải dài 5 km và có cát trắng mịn, nước trong vắt và một lượng nhỏ rạn san hô. Hầu hết thời gian, có rất ít khách du lịch ở đây. Bãi biển hướng về phía tây, và mỗi ngày, bạn có thể mong chờ hoàng hôn và hoàng hôn. Tuy nhiên, mọi thứ phải sớm, trên bãi biển này, có một xu hướng lớn về kỹ thuật dân dụng. Với sự xuất hiện của ngày càng nhiều khách du lịch, đã có rất nhiều rác trên bãi biển.

3. ĐỊA CHỈ ĐẢO KOH RONG

 • Diện tích: 78 km²
 • Chiều dài tối đa: 15 km
 • Tỉnh: Koh Kong

4. DI CHUYỂN ĐẾN ĐẢO KOH RONG

Từ Sihanouville, bạn di chuyển bằng tàu nhanh để ra đảo Koh rong. Khi di chuyển bằng tàu nhanh, bạn phải mua vé hai chiều. Khi tới đảo, bạn nhớ xác nhận chỗ ngồi khoảng 3h trước khi tàu chạy nha.

5. ĂN GÌ Ở ĐẢO KOH RONG

Cũng như các biển đảo khác, Koh Rong cũng nổi danh với nhiều hải sản tươi ngon. Nhà hàng ở Koh Rong giá rẻ hơn Koh Rong Samloem. Các món ăn có giá từ 2-5$/ đĩa. đồ ăn là món Tây và Campuchia. Buổi tối có buffet trên biển giá chỉ 5$/suất.

Đã cập nhật vào ngày 30/06/2020
4.67
dựa trên 38 đánh giá
5
47.37%
18
4
7.89%
3
3
5.26%
2
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Dư Hoàng Long 2019-11-08 13:21:17

Kohrong
di chuyển từ bãi tàu Sihanouk đến đây tốn 18$ / người / 2 chiều , chuyến sớm nhất là 8h và chậm nhất là 16h, đây là 1 trong những hòn đảo đẹp của Cambodia

Trả lời