Vườn quốc gia Ream (Ream National Park)

6 reviews
Viết review

Vườn Quốc Gia Ream, tên chính thức là Vườn quốc gia Preah Sihanouk Ream bao gồm 210 km2 rừng rậm, sông, rừng ngập mặn và các hòn đảo nhiệt đới tươi tốt. Công viên cũng là nơi có một loạt động vật hoang dã và sinh vật biển tuyệt vời, bao gồm hơn 155 loài chim, gấu chó, vượn, tê tê, mèo câu cá, rùa, cá heo và thậm chí cả dugong.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: 20 USD / người

1. GIỚI THIỆU VỀ VƯỜN QUỐC GIA REAM NATIONAL PARK

Vào năm 1993, hoàng tử Sihanouk đã bổ nhiệm thành lập Vườn Quốc Gia Ream. Đặc điểm nổi bật của Vườn quốc gia này chính là được bao bọc bởi đất ngập mặn ở các cửa sông nội địa.

Hiện nơi đây vẫn còn hơn 200 ngư dân đã thoát nghèo vì thiếu ăn và thiếu các vật liệu sống cơ bản. Có một trường nhà thờ ở vườn quốc gia đã được quyên góp bởi người dân Hàn Quốc đã và tất cả các món đồ nơi đây đều để dành cho mục đích quyên góp này.

Được thành lập bởi vua Norodom Sihanouk năm 1993, Vườn quốc gia đầu tiên ở Campuchia thời bình cũng là một trong những công trình quan trọng nhất trong lịch sử; bờ cát và đỉnh rừng của nó cung cấp vị trí hoàn hảo cho cuộc nổi dậy của người Việt chống lại Khmer Đỏ vào năm 1979. Theo một cách nào đó, có cảm giác như Ream đã thay đổi rất ít kể từ đó. Những khu rừng xanh tốt và những bãi biển tuyệt đẹp vẫn còn chưa được du lịch khám phá, và chỉ có một vài ngôi làng và nhà nghỉ nằm gọn trong giới hạn của công viên. Mặc dù có thêm một chút ngành công nghiệp bao gồm các mỏ dầu khí và một căn cứ quân sự lớn, nhưng điều này không làm mất đi vẻ đẹp của công viên hay ý nghĩa của Campuchia đích thực mà bạn có được khi đi qua.

2. REAM NATIONAL PARK Ở ĐÂU SIHANOUKVILLE CAMPUCHIA

Vườn quốc gia Ream, tên chính thức là Vườn quốc gia Preah Sihanouk Ream là một vườn quốc gia nằm ở Prey Nob, tỉnh Sihanoukville, đông nam Campuchia. Nó nằm cách thành phố cảng và tỉnh lỵ Sihanoukville khoảng 18 km

Đến thăm vườn quốc gia Ream National Park, khách du lịch sẽ được tham quan bằng dịch vụ đưa đón khứ hồi. Đầu tiên khách du lịch sẽ khởi hành từ du thuyền với hành trình khoảng 1.5 - 2 giờ dọc theo con sông ra biển, sau đó du khách sẽ được dừng chân ở một làng chài trên cánh rừng nhiệt đới trong khoảng 40 phút để đến bãi biển. Sau khi dừng chân, khách du lịch sẽ có thể trở về làng chài dùng bữa trưa (cơm, rau xà lách, bánh mì nướng, cá nướng địa phương) hoặc dùng bữa tại nhà hàng Trung Quốc trên bãi biển (tuy đắt hơn, nhưng hải sản thì tuyệt vời). Mất khoảng một giờ để đến Vườn Quốc gia từ trung tâm thành phố Sihanoukville.

3. LÀM GÌ Ở VƯỜN QUỐC GIA REAM

3.1 THAM QUAN RỪNG NGẬP MẶN

Đây là những nơi hoàn hảo để nhìn thoáng qua một số động vật hoang dã khác thường của Campuchia và tận hưởng một viễn cảnh độc đáo của rừng rậm và rừng ngập mặn. Các chuyến tham quan có giá khoảng 15$ đến 20$ cho cả ngày, bao gồm đón, vận chuyển, đi bộ với hướng dẫn viên, ăn trưa và tham quan bằng thuyền tùy chọn.

3.2 THUÊ MỘT CHIẾC MOTO VÀ LƯỢN QUANH

Những ai thích phiêu lưu hơn một chút cũng có thể thuê một chiếc moto (khoảng $ 5 / ngày) và tận hưởng 30 phút lái xe xuống đường cao tốc đến Trạm Ranger's vừa qua Sân bay Sihanoukville. Bạn có thể đặt một chuyến đi riêng với hướng dẫn với giá khoảng 8 đô la một người và thuê một chiếc thuyền với giá 35 đô la (tối đa 10 hành khách) ở đó hoặc tại Câu lạc bộ du thuyền Ream.

3.3 THAM GIA CÂU LẠC BỘ DU THUYỀN REAM

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, thật đáng để đến Câu lạc bộ du thuyền Ream để tham gia chèo thuyền kayak và thư giãn trên sông, hoặc lái xe lên Monkey Maya để thư giãn và tận hưởng những bãi biển đẹp như tranh vẽ mà Công viên Quốc gia cung cấp. Bạn cũng có thể dừng trên đường tại Bãi biển Ream để thưởng thức một số món ăn ngon hoặc ngủ trưa trên võng, và đu đưa qua Wat Ream để ngắm chùa và thác nước.

Đã cập nhật vào ngày 06/02/2020
4.83
dựa trên 6 đánh giá
5
83.33%
5
4
16.67%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar