Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật bản tự túc

#Kinh nghiệm xin visa #Nhật Bản #Japan ( Nhật bản ) #japan ( nhật bản ) ##visa-nhapcanh
Nhiều bạn nói là : “bạn có mang hồ sơ lên thì cũng bị trả về thôi”, “ 95% là không đậu nhé” ... Lúc ấy T hơi hoang mang vì vé máy bay thì lỡ mua rồi, ngày đi cũng gần đến.
Hôm nay mình đã xin được visa Nhật tự túc rồi ạ.
2 tuần trước mình có nhờ tư vấn về việc tự xin visa hay qua dịch vụ vì mình đi Nhật lần đầu, đi tự túc, không thư mời với hộ chiếu trắng.
Nhiều bạn nói là : “bạn có mang hồ sơ lên thì cũng bị trả về thôi”, “ 95% là không đậu nhé” ...
Lúc ấy mình hơi hoang mang vì vé máy bay thì lỡ mua rồi, ngày đi cũng gần đến.
Các bạn bên dịch vụ cũng inbox tư vấn về giá cả cho mình rất nhiều. Nhưng khi mình hỏi là : “các bạn sẽ làm gì để hồ sơ của mình mạnh hơn?” Thì không nhận được câu trả lời rõ ràng. Vì vậy mình quyết định tự đi nộp
Được vài anh/ chị/ bạn trong group động viên. Đặc biệt là chị Huyền đã chia sẻ và hướng dẫn mình cụ thể. 19/11 mình nộp hồ sơ chỉ vừa đủ như trên web đại sứ quán yêu cầu gồm:
- Form xin visa 
- Hộ chiếu (xem bảng giá dịch vụ hộ chiếu nhanh tại đây)
- Giấy xác nhận số dư tk tiết kiệm ( mình có 4,5 sổ điện tử mà total chỉ hơn 100tr thôi) 
- Bảng lương 3 tháng 
- Sao kê tài khoản 3 tháng ( để xác nhận mình có nhận lương như trên). Phần sao kê này của mình đóng thành tập 42 page vì mỗi ngày mình phát sinh nhiều giao dịch ?
- Đơn xin nghỉ phép
- Giấy xác nhận thời gian công tác 
- Photo hợp đồng lao động 
- Xác nhận đặt phòng
- Xác nhận đặt vé máy bay 
- Lịch trình mình tự làm cho khớp với booking khách sạn và chuyến bay
Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật bản tự túc
(Và 1 thư gửi đại sứ quan. Nội dung thư là xác nhận về thời gian làm việc của mình và nhờ đại sứ quan tạo điều kiện cấp visa. Thư này mình tự soạn bằng tiếng Nhật ( mình làm công ty nước ngoài) rồi đưa giám đốc ký, đóng dấu. Mình chèn logo công ty ở trên thư, in màu. 
Cái này mình được chị Huyền hướng dẫn, có lẽ cũng tăng thêm độ tin cậy cho việc mình không muốn rời bỏ tổ quốc trốn đi lao động.
- Sáng 19/ 11 mình lên đại sứ quán nộp hồ sơ. Chị ở cửa tiếp nhận, xem hồ sơ xong nhận luôn, không hỏi mình câu nào, chỉ đưa giấy hẹn đến lấy kết quả.
- Nộp trước mình có nhiều bạn cũng bị phỏng vấn nhiều. Có bạn nộp kèm thư mời của bạn bè , hay người họ hàng xa mà không chứng minh được quan hệ thân thiết , không có ảnh chụp chung cũng bị trả hs về làm lại hoặc yêu cầu bổ sung. 
- Nếu xin đi du lịch tự túc thì không cần thư mời ạ. Vì trên web đsq đã nói rõ là không xin visa du lịch để thăm người thân nên không nộp thư mời sẽ đỡ rắc rối hơn ạ.
Lịch trình của mình là đi Osaka- kyoto bắt đầu từ 12/12. Mấy bữa nữa xin được nhờ các anh chị tư vấn thêm để em có 1 kỳ nghỉ suôn sẻ và thật vui ạ.

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật bản tự túc
Xem thêm:
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)