Blog Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mexico Từ A-Z: Thủ Tục & Mức Phí
cover

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mexico Từ A-Z: Thủ Tục & Mức Phí

Theo dõi Gody.vn trên Google news
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mexico từ A-Z thủ tục, mức phí giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết để chiếc Visa du lịch đến Mexico.
Mexico là một điểm du lịch hấp dẫn, nơi đây có nhiều điều bí ẩn mà bạn chưa hề hay biết. Bởi vì điều đó tạo nét một vẻ đẹp bí ẩn của một quốc gia Bắc Mỹ - Mexico. Vậy còn chờ gì nữa mà không làm một chiếc Visa du lịch Mexico để khám phá ngay thôi.
hình ảnh

Hồ sơ, thủ tục làm visa du lịch Mexico tại Việt Nam

- Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp thị thục vào Mexico
- Ảnh 3x4 không được che mắt, không đeo kính, chụp chính diện không được cười.
- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng có nộp kèm bản copy
- Nộp thêm giấy tờ chứng minh nơi cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong trường hợp không phải công dân Việt Nam.

Lệ phí xin Visa Mexico

Mức phí xin Visa Mexico là 36$ (nộp số tiền chính xác bằng tiềng mặt không quy đổi sang loại tiền tệ khác). Số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị trượt visa do không đáp ước quy định của nước sở tại.
Lưu ý: XinVisa Mexico của bạn đậu hay không phụ thuộc vào buổi phỏng vấn rất lớn, do đó nếu không muốn trượt và mất phí thì nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Chứng minh ràng buộc về tài sản và công việc

Cung cấp bản gốc và giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng với các giấy tờ chứng minh công việc ổn định trong thời gian tối thiểu 2 năm. Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng giấy tờ chứng nhận là chủ sỡ hữu hoặc góp vốn cổ phần vào các cơ quan có thẩm quyền trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 năm.

Chứng minh năng lực tại chính

Bạn cần cung cấp giấy tờ bản gốc và bản sao chứng minh công việc ổn định có thu nhập 12.000 Pese Mexico tức khoảng 15.000.000, hoặc bất kỳ số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào, trong vòng 6 thàng trở lại đây và có công việc làm ổn định tối thiểu 1 năm.
Bạn có nên cung cấp bản gốc và bản sao tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu 40.000 Peso Mexico tức là khoảng 50.000.000 (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây.
Nếu bạn là sinh viên đại học thì cần giấy tờ xác nhận sinh viên và giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng với mức trung bình tháng 8.000 Peso Mexico khoảng 10.000.000.

Thư mời

Cung cấp bản gốc thư mời do một tổ chức hay cơ quan nhà nước, hay một tư nhân đứng ra mời công dân ngước ngoài tham gia vào các hoạt động không được trả thù lao trên phạm vi lãnh thổ Mexico. Thư mời phải bao gồm các thông tin sau:
- Tên đầy đủ cùng quốc tịch, số hộ chiếu của người xin thị thực.
- Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời.
- Số đăng ký kinh doanh của bên mời.
- Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.
- Thông tin về các hoạt động mà người xin thị thực sẽ tham gia tại Mexico.
- Thời gian dự kiến hoạt động hoặc dự án tại Mexico.
- Nếu có thể phải ghi rõ cam kết hỗ trợ cho người xin thị thực trong thời gian tại Mexico và đảm bảo người đó sẽ quay trở về nước hoặc nơi cư trú.
- Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.
hình ảnh

Quy trình xin Visa Mexico

Đặt lịch hẹn xin visa:
Bạn đặt lịch hẹn xin thị thực Mexico thông qua hệ thống MEXITEL: https://mexitel.sre.gob.mx. Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn nhớ in giấy xác nhận ra và mang theo cùng hồ sơ vào ngày hẹn.
Địa chỉ xin thị thực Mexico:
- Địa chỉ: 14 Thụy Khuê, phòng P033, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
- Điện thoại: (84-24) 3847-0948
- Fax: (84-24) 3847-0949
- Website: https://www.sre.gob.mx/acerca/directorio/embajadas/vietnam.htm.
- E-mail: embvietnam@sre.gob.mx.
Tại Tổng Lãnh sự quán Mexico tại TP. HCM:
- Địa chỉ: 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.
- Điện thoại: 028-38489734 / 028-38441798.
- Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 6. Từ 9:00 đến 17:00 (Không tính những ngày nghỉ lễ của Mexico và Việt Nam).
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin Visa thứ hai và thứ tư từ 9:30 - 12:00.
hình ảnh

Những thắc mắc thường gặp

Điều kiện được miễn Visa Mexico: có Visa dán loại đầu vào nhiều lần và còn hạn của các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản và khối Schengen. Hoặc có thẻ thành viên APEC.
Quá cảnh Mexico có cần Visa không: nếu bạn quá cảnh 1 đêm thì không cần Visa, từ 2 đêm trở lên ở Mexico bắt buộc phải có Visa.
Có thể làm Visa Mexico ở Hồ Chí Minh không: theo một số thông tin cũ thì địa chỉ 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, đang là nhà dân. Vậy nên chỉ có duy nhất một địa chỉ làm Visa Mexico tại Hà Nội là 14 Thụy Khuê, phòng P033, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam, và tại Tp.HCM là 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.
Xem thêm:

Kinh nghiệm xin visa

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 1/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Dịch vụ Visa du lịch nước ngoài travel blogger

Chuyên trang hướng dẫn chi tiết thủ tục, kinh nghiệm xin Visa du lịch nước ngoài - Cung cấp dịch vụ làm visa du lịch nước ngoài

0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
6,916 Người theo dõi
5 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách nộp e-visa Ấn Độ năm mới nhất, về cách điền hồ sơ online, phí visa, chi tiết tất tần tật về visa điện tử Ấn Độ
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Brazil tự túc, không quá khó nhưng hơi phức tạp. Xin Visa du lịch Brazil tự túc, tham quan quốc gia bóng đá hàng đầu thế giới.
Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu (passport) dành cho người ngoại tỉnh. Lệ phí, các bước làm thủ tục hồ sơ và nộp hồ sơ.
Xin visa tự túc Israel không khó nhưng bạn hãy chuẩn bị tinh thần lên lên xuống xuống DSQ nhiều lần để bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của DSQ. Mỗi người là một hồ sơ khác nhau nên việc bổ sung cũng khác nhau luôn
Bảng giá dịch vụ làm hộ chiếu, Visa nhanh nhận trong ngày, hoàn toàn bộ chi phí nếu rớt được cung cấp bởi Gody.vn.
Hội đồng Liên minh Châu Âu đã thông qua các sửa đổi vào Quy tắc cấp visa Schengen. Các sửa đổi này rất có lợi cho những người du lịch chân chính muốn đến khu vực Schengen nhiều lần. Các thủ tục xin visa sẽ đơn giản hơn, linh động hơn và nhanh hơn.
Tiếp nối sự may mắn hôm nay mình lại nhận thêm visa Canada. Họ cấp visa cho mình gần 10 năm đến hết hạn hộ chiếu luôn, tức là đến ngày 01/10/2028. Mình nộp hồ sơ online ngày 17/11, ngày 21/11 đi lấy dấu vân tay (biometrics) và ngày 28/11 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa.
Sau hơn 5 năm đi du lịch bụi mình đã tích luỹ được một ít kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch tự túc không giấy mời. Nói chung việc xin visa không quá khó, nếu bạn làm đúng các yêu cầu của các nước đặt ra và chứng minh cho họ hiểu rằng bạn sang nước họ để đi du lịch, sau đó sẽ quay về Việt Nam, chứ không ở lại nước họ.
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc và New Zealand online. Bạn nào muốn nộp hồ sơ giấy thì tự tìm hiểu trên mạng chứ mình không biết về vấn đề này. Theo mình thì nên nộp online, thủ tục đơn giản hơn và nhanh có kết quả hơn.
Từ ngày 01/01/2019 công dân Việt Nam có thể xin e-visa du lịch vào Kazakhstan với 2 điều kiện bắt buộc sau: ☑ Giấy mời (invitation) từ phía công ty du lịch Kazakhstan ☑ Nhập cảnh bằng đường hàng không tại sân bay quốc tế ở Astana hoặc Almaty.