Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mexico Từ A-Z: Thủ Tục & Mức Phí

#Kinh nghiệm xin visa
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mexico từ A-Z thủ tục, mức phí giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết để chiếc Visa du lịch đến Mexico.
Mục lục bài viết
Mexico là một điểm du lịch hấp dẫn, nơi đây có nhiều điều bí ẩn mà bạn chưa hề hay biết. Bởi vì điều đó tạo nét một vẻ đẹp bí ẩn của một quốc gia Bắc Mỹ - Mexico. Vậy còn chờ gì nữa mà không làm một chiếc Visa du lịch Mexico để khám phá ngay thôi.
Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mexico Từ A-Z: Thủ Tục & Mức Phí

Hồ sơ, thủ tục làm visa du lịch Mexico tại Việt Nam 

- Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp thị thục vào Mexico
- Ảnh 3x4 không được che mắt, không đeo kính, chụp chính diện không được cười.
- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng có nộp kèm bản copy
- Nộp thêm giấy tờ chứng minh nơi cư trú hợp pháp tại Việt Nam trong trường hợp không phải công dân Việt Nam.

Lệ phí xin Visa Mexico 

Mức phí xin Visa Mexico là 36$ (nộp số tiền chính xác bằng tiềng mặt không quy đổi sang loại tiền tệ khác). Số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị trượt visa do không đáp ước quy định của nước sở tại.
Lưu ý: XinVisa Mexico của bạn đậu hay không phụ thuộc vào buổi phỏng vấn rất lớn, do đó nếu không muốn trượt và mất phí thì nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Chứng minh ràng buộc về tài sản và công việc 

Cung cấp bản gốc và giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng với các giấy tờ chứng minh công việc ổn định trong thời gian tối thiểu 2 năm. Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng giấy tờ chứng nhận là chủ sỡ hữu hoặc góp vốn cổ phần vào các cơ quan có thẩm quyền trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 năm.

Chứng minh năng lực tại chính 

Bạn cần cung cấp giấy tờ bản gốc và bản sao chứng minh công việc ổn định có thu nhập 12.000 Pese Mexico tức khoảng 15.000.000, hoặc bất kỳ số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào, trong vòng 6 thàng trở lại đây và có công việc làm ổn định tối thiểu 1 năm.
Bạn có nên cung cấp bản gốc và bản sao tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu 40.000 Peso Mexico tức là khoảng 50.000.000 (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây. 
Nếu bạn là sinh viên đại học thì cần giấy tờ xác nhận sinh viên và giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng với mức trung bình tháng 8.000 Peso Mexico khoảng 10.000.000. 

Thư mời 

Cung cấp bản gốc thư mời do một tổ chức hay cơ quan nhà nước, hay một tư nhân đứng ra mời công dân ngước ngoài tham gia vào các hoạt động không được trả thù lao trên phạm vi lãnh thổ Mexico. Thư mời phải bao gồm các thông tin sau:
- Tên đầy đủ cùng quốc tịch, số hộ chiếu của người xin thị thực.
- Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời.
- Số đăng ký kinh doanh của bên mời.
- Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.
- Thông tin về các hoạt động mà người xin thị thực sẽ tham gia tại Mexico.
- Thời gian dự kiến hoạt động hoặc dự án tại Mexico.
- Nếu có thể phải ghi rõ cam kết hỗ trợ cho người xin thị thực trong thời gian tại Mexico và đảm bảo người đó sẽ quay trở về nước hoặc nơi cư trú.
- Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.
Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mexico Từ A-Z: Thủ Tục & Mức Phí

Quy trình xin Visa Mexico 

Đặt lịch hẹn xin visa:
Bạn đặt lịch hẹn xin thị thực Mexico thông qua hệ thống MEXITEL: https://mexitel.sre.gob.mx. Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn nhớ in giấy xác nhận ra và mang theo cùng hồ sơ vào ngày hẹn.
Địa chỉ xin thị thực Mexico:
- Địa chỉ: 14 Thụy Khuê, phòng P033, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
- Điện thoại: (84-24) 3847-0948
- Fax: (84-24) 3847-0949
- Website: https://www.sre.gob.mx/acerca/directorio/embajadas/vietnam.htm.
- E-mail: embvietnam@sre.gob.mx.
Tại Tổng Lãnh sự quán Mexico tại TP. HCM: 
- Địa chỉ: 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.
- Điện thoại: 028-38489734 / 028-38441798.
- Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 6. Từ 9:00 đến 17:00 (Không tính những ngày nghỉ lễ của Mexico và Việt Nam).
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin Visa thứ hai và thứ tư từ 9:30 - 12:00.
Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mexico Từ A-Z: Thủ Tục & Mức Phí

Những thắc mắc thường gặp 

Điều kiện được miễn Visa Mexico: có Visa dán loại đầu vào nhiều lần và còn hạn của các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản và khối Schengen. Hoặc có thẻ thành viên APEC.
Quá cảnh Mexico có cần Visa không: nếu bạn quá cảnh 1 đêm thì không cần Visa, từ 2 đêm trở lên ở Mexico bắt buộc phải có Visa.
Có thể làm Visa Mexico ở Hồ Chí Minh không: theo một số thông tin cũ thì địa chỉ 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, đang là nhà dân. Vậy nên chỉ có duy nhất một địa chỉ làm Visa Mexico tại Hà Nội là 14 Thụy Khuê, phòng P033, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam, và tại Tp.HCM là 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.
Xem thêm:

Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)