new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog THÔNG BÁO VỀ MỘT SỐ THAY ĐỔI TRONG VIỆC CẤP SCHENGEN VISA - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN CHIẾC VISA QUYỀN LỰC NHẤT ĐỂ VI VU CHÂU ÂU
cover

THÔNG BÁO VỀ MỘT SỐ THAY ĐỔI TRONG VIỆC CẤP SCHENGEN VISA - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN CHIẾC VISA QUYỀN LỰC NHẤT ĐỂ VI VU CHÂU ÂU

Theo dõi Gody.vn trên Google news
Hội đồng Liên minh Châu Âu đã thông qua các sửa đổi vào Quy tắc cấp visa Schengen. Các sửa đổi này rất có lợi cho những người du lịch chân chính muốn đến khu vực Schengen nhiều lần. Các thủ tục xin visa sẽ đơn giản hơn, linh động hơn và nhanh hơn.

I. MỘT SỐ THAY ĐỔI TRONG VIỆC CẤP SCHENGEN VISA

Ngày 06/06/2019 Hội đồng Liên minh Châu Âu đã thông qua các sửa đổi vào Quy tắc cấp visa Schengen. Các sửa đổi này rất có lợi cho những người du lịch chân chính muốn đến khu vực Schengen nhiều lần. Các thủ tục xin visa sẽ đơn giản hơn, linh động hơn và nhanh hơn.
hình ảnh
Có vài thay đổi lớn liên quan đến người xin visa khắp thế giới, trong đó có Việt Nam:
• Chúng ta có thể nộp đơn sớm nhất 6 tháng trước ngày đến khu vực Schengen dự định thay vì 3 tháng như bây giờ. Ví dụ bạn lên kế hoạch đi Pháp ngày 07/12/2019 thì ngày hôm nay 07/06/2019 bạn có thể nộp hồ sơ xin visa được rồi. Thời gian muộn nhất bạn có thể nộp hồ sơ xin visa là 15 ngày trước ngày khởi hành dự định.
• Phí visa tăng từ €60 lên €80
• Quá trình nộp hồ sơ sẽ được thực hiện qua Internet giống các nước khác như Úc, Canada hay New Zealand. Chắc là họ vẫn dán visa vào hộ chiếu như trước đây – cái này không nói rõ.
• Những người trong vòng 2 năm qua đã có 3 cái visa Schengen và không vi phạm bất kỳ các quy định nào thì sẽ được cấp visa với thời hạn ít nhất 1 năm. Các lần tiếp theo có thể tăng lên tối đa 5 năm. Một trong các điều kiện quan trọng nhất để được cấp visa dài hạn đó là lần đầu bạn phải nhập cảnh vào nước mà đã cấp visa cho bạn. Ví dụ lần đầu tiên bạn xin visa Schengen qua ĐSQ/LSQ Pháp thì bạn phải nhập cảnh vào Pháp, nếu bạn nhập cảnh vào nước khác thì sẽ không xin được visa dài hạn. Rất nhiều người Việt đã vi phạm quy tắc này.

Lưu ý: Các thay đổi trên sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2020

Visa Châu Âu Schengen - Visa Châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen, đây là loại visa cho phép nhập cảnh vào bất kì quốc gia nào nằm trong khối liên minh Châu Âu, bao gồm 26 nước: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia. Ngoài ra, nếu có Visa Schengen bạn sẽ có cơ hội dễ dàng hơn khi có hẳn 1 điểm cộng trong việc xin visa ở các nước khác, chẳng hạn như đi Mỹ, Nhật hoặc Úc.
hình ảnh
Vậy làm Visa Schengen có khó không? Chia sẻ với các bạn kinh nghiệm và các thông tin bổ ích khi làm Visa Schengen (Visa Châu Âu) nhé!

II. HƯỚNG DẪN XIN VISA SCHENGEN 2019

1. Làm sao để bạn biết đâu là “điểm đến chính”?
Quốc gia được xem là “điểm đến chính” là quốc gia mà ở đó đương đơn sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi. Trong trường hợp:
• Mục đích của chuyến đi đến các nước trong khối Schengen là giống nhau, thì quốc gia mà đương đơn lưu lại lâu nhất sẽ được xem là “điểm đến chính”.
• Mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà đương đơn sẽ đặt chân xuống đầu tiên.
2. Nộp hồ sơ xin Visa Châu Âu như thế nào ?
Đương đơn đích thân nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh. Không xem xét hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.
Đặt lịch hẹn (bắt buộc): Đơn xin thị thực chỉ được chấp nhận khi đã thực hiện việc lấy hẹn qua số điện thoại 1900 6780 (từ thứ 2 - 6, chỉ áp dụng cho các cuộc gọi từ Việt Nam).
hình ảnh
Thông tin cần biết
• Đương đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
• Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
• Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.
• Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
• Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cẩu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một văn bản, có nghĩa là quý vị không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
• Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
• Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.
• Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.
• Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.
• Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
• Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.
3. Danh sách giấy tờ cần cung cấp :
Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ
• Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
• 01 hình thẻ đáp ứng đủ các tiêu chí sau : ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, là hình màu trên nền trắng đồng màu (phông nền có màu không được chấp nhận), đầu để trần.
• Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng : Nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
• Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photocopie.
• Lệ phí hồ sơ : trả bằng tiền mặt bằng đồng VN tương đương với 60 Euros.
Lưu ý: lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.
4. Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi
+ Đi du lịch hay mục đích cá nhân :
• Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này.
• Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp tham gia du lịch theo nhóm (tour) hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin về chương trình du lịch dự kiến.
• Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.
+ Đi công tác :
• Giấy mời của một công ty hay một chính quyền để tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay sự kiện thương mại, công nghiệp hay nghề nghiệp.
Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác
+ Đi học hay đi đào tạo :
• Xác nhận ghi danh tại một cơ sở giáo dục.
• Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học (trong trường hợp giấy ghi danh không có các thông tin này)

5. Giấy tờ chứng minh chỗ ở:
Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chính + bản sao. Hoặc trong trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân - bản chính giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) do tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính + bản sao.

6. Chứng minh tài chính :
Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen : sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính + bản sao).

7. Các giấy tờ khác :
• Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 lượt đi - về, do một công ty du lịch cấp (Bản chính và bản sao).
• Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
• Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp :
• Nếu là nhân viên : giấy xác nhận việc làm có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, được in trên giấy có tiêu đề của công ty, có đề ngày, có chữ ký và con dấu của công ty (bản chánh và bản sao).
• Nếu là sinh viên : giấy xác nhận ghi danh có ghi ngày dự kiến kết thúc khóa học, giấy xác nhận có học bổng (nếu có) (bản chính và bản sao).
• Người làm công việc tự do + chủ doanh nghiệp : giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy báo thuế (bản chánh và bản sao).
• Trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên, bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh), giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình.
8. Bảo hiểm đi lại
Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính + bản sao).

Châu Âu Kinh nghiệm xin visa

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 6/01/2023
Love
2 Bình luận
avatar
Dịch vụ Visa du lịch nước ngoài travel blogger

Chuyên trang hướng dẫn chi tiết thủ tục, kinh nghiệm xin Visa du lịch nước ngoài - Cung cấp dịch vụ làm visa du lịch nước ngoài

0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
6,916 Người theo dõi
5 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Thuy Do ƯU Ý KHI NHẬP CẢNH KHỐI SCHENGEN Rất nhiều người làm xong visa Schengen hỏi " Anh chị có thể vào nước này, nước kia" không em? Hiện tại đang dịch bệnh và chiến tranh nên việc kiểm soát tại sân bay các nước sẽ rất khắt khe và chặt chẽ. Để giải đáp câu hỏi này 1 cách thấu đáo nhất mình sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết này dưới đây. Visa Schengen được phép vào những nước nào? Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ, Đức, Áo, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ý.....tổng 26 nước nhé. Về lý thuyết sở hữu visa Schengen bạn có thể vào tất cả 26 nước trên nhưng thực tế thì sao? Bạn xin visa nước nào bạn phải chứng minh sẽ ở nước đó lâu nhất, có thể không cần đầu tiên. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người không làm đúng điều này cũng không sao. Đấy chẳng qua là các bạn chưa gặp phải vấn đề gì thôi. Chứ Umove Travel nhận vô cùng nhiều cuộc gọi hỏi khi xuất cảnh ở sân bay Nội Bài nhân viên không cho xuất cảnh và bảo mai lên ĐSQ gặp nhân viên lãnh sự và visa bị hủy luôn. Lý do bay thẳng đến 1 nước khác và không chứng minh được sẽ ở nước mà mình đã xin visa lâu nhất. Trường hợp khác, xin visa vào nước dễ ở 1,2 hôm cho có lệ rồi chạy sang nước khác nhập cảnh vì xin visa nước này quá khó, lâu, rắn.. cũng bị trục xuất về nước, khách quốc tịch Thái Lan hẳn hoi, đừng đùa nhé. Vì vậy lưu ý điều này, điều kiện tiên quyết. Nhiều bạn bảo ôi giời tôi đi đầy có sao đâu, có thể sẽ có lúc sao hoặc vào nước sao thì lúc đó lại khóc tiếng Mán. Vì đôi khi các bạn có thể ko biết được nhiều trường hợp khác ngoài kia ntn, nhưng đầu tiên cần nắm rõ luật đã. Visa 1, 2, 3, 5 năm, ra vào nhiều lần, được ở 90 ngày thì đi liên tục được không?Ở hết 90 ngày rồi ra lại vào luôn được không?KHÔNG. Bạn phải chờ đủ 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên mới được nhập cảnh lại. Dù bạn sở hữu visa 5 năm nhưng vẫn là ngắn hạn nên phải mua vé máy bay 2 chiều nếu không không thể xuất cảnh. Nếu tôi ở 2 nước có số ngày bằng nhau thì tôi xin visa nước nào? Nước sẽ nhập cảnh đầu tiên nhé. Các nước khối Schengen bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch, 1 số nước còn bắt mua dài ngày ra so với thời gian dự kiến. Bảo hiểm nên mua đừng tiếc vài trăm ngàn, MUA MÀ KHÔNG MONG PHẢI DÙNG ĐẾN, dùng đến tức là bạn đang gặp rắc rối rồi. Nên đọc kỹ các điều khoản và quyền lợi của bảo hiểm nhé. Cũng giống như Mỹ, quyết định được nhập cảnh hay không phụ thuộc nhân viên an ninh sân bay chứ không phải có visa Schengen là nghiễm nhiên được vào đâu. Còn câu hỏi nào về Visa Schengen muốn giải đáp các bác cứ nhắn nhé.
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Huỳnh Như HỒ SƠ ĐẸP RỚT VISA CHÂU ÂU - CÓ NÊN XIN VISA LIỀN LẠI ĐƯỢC KHÔNG ??? câu trả lời của em là : CÓ nhé Hello mọi người !!!hôm nay em xin chia sẽ với mọi người về trường hợp của bản thân em để các anh chị có hồ sơ được đánh giá là “ĐẸP “ & đã chuẩn bị quần áo mọi thứ để chuẩn bị gét- go Nhưng cuối cùng “RỚT CÁI BỊCH “ tụt mood…… Mọi người tham khảo & làm theo cách của em nhé Tháng 5 e có nhờ dịch vụ làm visa đi châu âu , lúc đầu e tính đi tour - nhưng e sợ đi tour máy bay chỗ ngồi không thoải mái , lại bay dài - sợ mệt - nên e được một bạn quen làm bên du lịch tư vấn tự book vé máy bay - nhờ dich vụ làm visa - rồi qua pháp mới book tour từ pháp đi nươc nào thêm thì đi ….đi vậy sẽ enjoy hơn - không bị mệt nữa Nghe hợp lý quá nên e nhờ bạn ấy kiếm chỗ làm visa châu âu dùm LẦN 1 LÀM THEO SỰ HƯỚNG DẪN CỦA DỊCH VỤ LÀM VISA ( dịch vụ này là 1 công ty du lịch nhé ) HỒ SƠ CỦA EM GỒM NHỮNG MÓN SAU ( em xin visa đi cùng chồng nhé ) - giấy tờ cá nhân - hộ khẩu hộ chiếu - giấy tờ nhà phải in trên tờ a4 và công chứng toàn bộ chứng minh tài chính thì e nộp những món sau : - sao kê tài khoản 3tháng gần 500 tờ ( khúc ra in sao kê - cái ông ngồi đóng mộc chắc cũng hơi cáu vì đóng dấu hơi bị mỏi tay ) giao dịch kinh doanh của em mỗi ngày khoảng 50-100giao dịch tiền vào mỗi ngày khoảng 200-400tr ….số dư tài khoản alway trên 2tỏi .VÌ LÝ DO NÀY NÊN BÊN DỊCH VỤ BẢO EM KHÔNG CẦN LÀM SỔ TIẾT KIỆM ( vì thật ra e là dân kinh doanh chẳng gửi tiết kiệm làm gì ) - tiếp theo là 3 bất động sản gồm nhà đất và dự án bds đang mua dở dang - giấy xác nhận tài khoản chứng khoán hơn 4 tỏi - xe thì cũng nộp 1 con mẹc nhẹ nhàng - Gpkd - biên lai thuế foto công chứng bthuong hen - lich sử đi du lich : china - maldive- dubai - sing - thái - malay của chồng em thi có cả đi úc - Hồ sơ ck em thi đơn giản hơn e : sao kê số dư tầm 300tr Những thứ mà e thấy bên dịch vụ chuẩn bị cho e - em không nhớ kĩ và chi tiết Vì ngày lên lăn tay e mới được cầm hồ sơ nên e cũng không xem kĩ lắm nhưng em nhớ là : -Dịch vụ sẽ giúp minh dịch thuật -Đóng bảo hiểm -Book lịch trình dự kiến đi những nươc nào ngày nào đi - vé máy bay và ksan sẽ trùng khớp với ngày mình có ý định đi nhé -Lần 1 thì dịch vụ này xin cho e đi 5 nước tổng số ngày đi là 15 ngày -Lần 1 em đi lăn tay chụp hình tại hồ chí minh người ta chẳng hỏi e câu nào vi hồ sơ quá đầy đủ - chỉ có trong phần tờ giấy bảo hiểm ghi sai từ gì ấy fai sửa thành schengen mới đúng thì e alo dịch vụ sưa lại liền UNG DUNG RA ….VỀ CHUẨN BỊ MỌI THỨ THẾ LÀ RỚT CÁI BỊCH _hồ sơ của e như trên và được dịch vụ oánh giá là ĐẸP mọi người ạ nên em cũng chủ quan THÁNG 5 XIN VISA - THÁNG 6 NHẬN KẾT QUẢ RỚT …EM KHÔNG CAM TÂM vì vậy e đi lê la các hội nhóm tìm hiểu nguyên nhân vì sao và t6 em lại quyết định làm hồ sơ xịn lại liền luôn - mặc dù rất nhiều chỗ bảo em , 6th mới nên xin lại À nguyên nhân lần 1 lãnh sự quán đánh e rớt ghi chung chung là : NGHI NGỜ LÝ DO NHẬP CẢNH ( nghĩa là không tin e đi du lịch ấy mn ạ ) Vô tình gặp 1 chị bên pháp giới thiệu cho 1 chị chuyên làm visa khó , chị ấy bảo hồ sơ em xin lại liền được - muốn nhanh thi ra hà nội lăn tay thì một tháng có …còn hcm tầm 2-3thang Em hỏi ý kiến chị nên ra hn hay vẫn ở hcm thì ci ấy khuyên e nên ra hn ….thế là ci bảo sao e nghe vậy HỒ SƠ LẦN 2 EM LÀM CŨNG GIỐNG LẦN 1 NHƯNG CÓ NHỮNG ĐIỂM KHÁC SAU …MỌI NGƯỜI LƯU Ý KĨ KHÚC NÀY - Gpkd - biên lai thuế - sổ đỏ mọi thứ chỉ cần chụp ảnh gửi dịch vụ in ra không cần phải đi photo công chứng như đầu hcm nhé - lần 2 em nộp cả giấy khai sinh 2 con nhỏ để có ràng buộc trở về - Lần 2 bên dịch vụ mới , bảo e lịch trình họ chuẩn bị cho em sẽ là : xin visa đi 7 ngày thôi và 2 nước còn khi đậu visa thích đi đâu thì đi & thường họ sẽ cấp visa cho mình tầm 1tháng - lần 2 không chủ quan mặc dù bên dịch vụ bảo không cần, nhưng vẫn lết đi làm sổ tiêt kiệm 300tr quăng vào đó - Lần 2 sao kê tài khoản chứng khoản chỉ còn 3tỏi thôi đơn giản vì đánh chứng khoán thua thôi ….kekekek - còn sao kê tk và số dư tài khoản - bất động sản - xe cộ y như lần 1 - Lần 2 em cũng không chủ quan nộp cả hợp đồng lao động của chồng em : đang làm tiếp viên hàng không nha ( nhưng vì chồng e đang xin nghĩ không lương nên không xin giấy nghĩ phép được sợ lằng nhằng nên lần 1 không thèm nộp cái nay) - lần 2 em được dich vụ tư vấn cứ nộp vào kèm sao kê có lương công ty chuyển khoản vào là được - bên dịch vụ mới bảo sao kê là thứ không thể làm giả được nên nó quan trọng hơn - lần 2 em thấy dich vụ chỗ mới có viết một cover letter bằng tiếng pháp , em nhìn chẳng hiểu gì nhưng mà em nghĩ là dịch vụ viết tâm thư kể về lịch trinh hay gì đó còn lần 1 , em không thấy có cover letter nhé Thế là 2vc e lại bay ra HÀ NỘI lăn tay chụp hình Review và so sánh cho mọi người sự khác nhau giữa phong cách đi lăn tay chụp ảnh ở HCM và HN khác nhau chỗ nào luôn nha : Ở hcm khi đi nộp hơ sơ và lăn tay : em được dịch vụ dặn dò vào mà ngta hỏi hồ sơ ai làm ? Thì mình nhớ trả lời tự làm , khi đi vào nộp hồ sơ ở hcm khá đồng , 2 vc nộp phí ưu tiên không cần fai xếp hàng nộp hô sơ á tầm 1,5tr thi fải em không nhớ rõ vì chồng em đóng tiền Khi nộp hồ sơ ở hcm được cầm điện thoải bấm thoải mái từ ngoài cho đến lúc người ta ngồi kiểm tra hồ sơ mình có thiếu gì không vẫn cứ là bấm điện thoại thoải mái nhé Còn ở ha nội thì sao ạ ??? Trươc khi vào nộp điện thoại phải tắt máy , gửi bên ngoài , dịch vụ đưa vào tận nơi ….chào vui vẻ với các chú an ninh và khoe luôn : hôm nay e dẫn khách đi làm visa chứ không cần phải dấu dấu như ở hcm nha ……. Không cần nộp phí ưu tiên vì ngoài hn khá to rộng hơn hẳn hcm , người nhận hồ sơ nhiều hơn người đến nộp hồ sơ . Một phát vào luôn Khi vào nộp lần 2 thì hồ sơ em không có vấn đề gì để hỏi - hồ sơ chồng em thì họ nói bổ sung bảng lương có mộc công ty vào trươc 2h chiều nay được không ??? Thì chồng em bảo không kịp cứ đóng hồ sơ luôn Thật ra câu hỏi này bên dich vụ có dặn chồng em trước : có thể vào họ sẽ yêu cầu bảng lương nhưng cứ bảo không bổ sung kịp vì lương thì sao kê tài khoản có rồi ….nên không cần thiết đâu , nếu cần bổ sung lãnh sự quán vẫn sẽ cho cơ hội gì đó để bổ sung sau …… Sau 2 tuần passport gửi về là ĐẬU nhé LỜI KHUYÊN CHO CÁC ANH CHỊ CÓ HỒ SƠ ĐẸP - đừng chủ quan đặc biệt là mùa cao điểm và thời điểm này châu âu đang là nơi tá túc của những người đang tỵ nạn chiến tranh - Rớt hcm thi ra hn làm vì hệ thông hn và hcm không liên quan nhau nhé - Mới đi lần đầu thi nên xin ngắn ngày & ít nước - Tìm những anh chị dich vụ chuyên visa Pháp để chuẩn bị hồ sơ và cho lời khuyên chính xác nha
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách nộp e-visa Ấn Độ năm mới nhất, về cách điền hồ sơ online, phí visa, chi tiết tất tần tật về visa điện tử Ấn Độ
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Brazil tự túc, không quá khó nhưng hơi phức tạp. Xin Visa du lịch Brazil tự túc, tham quan quốc gia bóng đá hàng đầu thế giới.
Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu (passport) dành cho người ngoại tỉnh. Lệ phí, các bước làm thủ tục hồ sơ và nộp hồ sơ.
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mexico từ A-Z thủ tục, mức phí giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết để chiếc Visa du lịch đến Mexico.
Xin visa tự túc Israel không khó nhưng bạn hãy chuẩn bị tinh thần lên lên xuống xuống DSQ nhiều lần để bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của DSQ. Mỗi người là một hồ sơ khác nhau nên việc bổ sung cũng khác nhau luôn
Bảng giá dịch vụ làm hộ chiếu, Visa nhanh nhận trong ngày, hoàn toàn bộ chi phí nếu rớt được cung cấp bởi Gody.vn.
Tiếp nối sự may mắn hôm nay mình lại nhận thêm visa Canada. Họ cấp visa cho mình gần 10 năm đến hết hạn hộ chiếu luôn, tức là đến ngày 01/10/2028. Mình nộp hồ sơ online ngày 17/11, ngày 21/11 đi lấy dấu vân tay (biometrics) và ngày 28/11 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa.
Sau hơn 5 năm đi du lịch bụi mình đã tích luỹ được một ít kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch tự túc không giấy mời. Nói chung việc xin visa không quá khó, nếu bạn làm đúng các yêu cầu của các nước đặt ra và chứng minh cho họ hiểu rằng bạn sang nước họ để đi du lịch, sau đó sẽ quay về Việt Nam, chứ không ở lại nước họ.
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc và New Zealand online. Bạn nào muốn nộp hồ sơ giấy thì tự tìm hiểu trên mạng chứ mình không biết về vấn đề này. Theo mình thì nên nộp online, thủ tục đơn giản hơn và nhanh có kết quả hơn.
Từ ngày 01/01/2019 công dân Việt Nam có thể xin e-visa du lịch vào Kazakhstan với 2 điều kiện bắt buộc sau: ☑ Giấy mời (invitation) từ phía công ty du lịch Kazakhstan ☑ Nhập cảnh bằng đường hàng không tại sân bay quốc tế ở Astana hoặc Almaty.