new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Cách Xin Visa Brazil Tự Túc, Không Quá Khó - Nhưng Hơi Phức Tạp
cover

Cách Xin Visa Brazil Tự Túc, Không Quá Khó - Nhưng Hơi Phức Tạp

Theo dõi Gody.vn trên Google news
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Brazil tự túc, không quá khó nhưng hơi phức tạp. Xin Visa du lịch Brazil tự túc, tham quan quốc gia bóng đá hàng đầu thế giới.
Khi nhắc đến Brazil nhiều người nghĩ ngay đến một quốc gia thế mạnh về bóng đá. Không chỉ có vậy, quốc gia này còn thu hút khách du lịch bởi tượng chúa cứu thế ở Rio de Janeiro, đến những lễ hội Carnaval sôi động cả vạn người tham gia. Có quá nhiều điều hấp dẫn tại Brazil đúng không nào, còn chờ gì nữa mà không thử đến khám phá ngay biển, nắng, rừng nhiệt đới và văn hóa con người nơi đây.
hình ảnh
Tuy nhiên, để đến du lịch và tham quan quốc gia này, bạn cần phải trải qua thủ tục giấy tờ, quan trọng nhất là xin Visa Brazil. Để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của các bạn, bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Brazil tự túc không quá khó nhưng hơi phức tạp ngay dưới đây.

Chuẩn bị các giấy tờ xin Visa Brazil

- Đơn xin visa bằng tiếng Anh (hoặc các ngôn ngữ khác như Bồ Đào Nha, Pháp, Tây Ban Nha). Đơn này phải khai online và in ra giấy để nộp.
- Một ảnh thẻ 3x4 dán vào đơn trên và 1 file dạng jpeg
- Chữ ký của bạn: cho vào 1 file dạng jpeg (Chữ ký phải giống chữ ký trong hộ chiếu và không cần nộp bản giấy)
- Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Brazil và còn ít nhất 2 trang trống
- Không cần nộp photocopy các trang hộ chiếu mà chỉ cần scan (không được chụp) trang 2 và trang 3 hộ chiếu và cho vào 1 file dạng jpeg

Giấy tờ chứng minh tài chính

- Sao kê tài khoản hoặc thẻ ngân hàng 6 tháng gần nhất
- Sổ tiết kiệm (nếu có) – bản photocopy
- Bảng lương 6 tháng cuối hoặc xác nhận các thu nhập khác
Cần chuẩn bị một bản giấy và một file dạng PDF bao gồm tất cả các giấy tờ này hoặc mỗi loại giấy tờ cho vào 1 file PDF riêng.

Giấy tờ chứng minh công việc

- Nếu là nhân viên: Đơn xin nghỉ phép, hợp đồng lao động hoặc xác nhận công việc (có đóng dấu công ty)
- Nếu là chủ công ty: Giấy phép kinh doanh
- Nếu là freelancer: bỏ qua mục này
Cần chuẩn bị một bản giấy và một file dạng PDF bao gồm tất cả các giấy tờ này hoặc mỗi loại giấy tờ cho vào 1 file PDF riêng.
Vé máy bay khứ hồi (đến và rời khỏi Brazil): Cần chuẩn bị một bản giấy và một file dạng PDF bao gồm tất cả các booking vé máy bay hoặc mỗi mỗi booking cho vào 1 file PDF riêng.
Đặt phòng khách sạn cho tất cả các ngày ở Brazil: Cần chuẩn bị một bản giấy và một file dạng PDF bao gồm tất cả các booking khách sạn ở Brazil hoặc mỗi booking cho vào 1 file PDF riêng.
Lịch trình chuyến đi chi tiết từng ngày ở Brazil: Cần chuẩn bị một bản giấy và một file dạng PDF.
Giấy chứng nhận quốc tế tiêm chủng sốt vàng da. Cái này cần nộp nếu như bạn đi thêm một số nước khác của châu Mỹ như Bolivia….Cần chuẩn bị một bản giấy và một file dạng PDF.
Bảo hiểm du lịch quốc tế cho chuyến đi (không bắt buộc): Cần chuẩn bị một bản giấy và một file dạng PDF.
hình ảnh

Biên lai đóng lệ phí visa 2.000.000 VND vào tài khoản của ĐSQ Brazil

- Ngân hàng: Shinhan Vietnam – chi nhánh Hoàn Kiếm
- Tên người nhận: Embassy of Brazil
- Số tài khoản: 700-009-403301
- Mục đích: VISA FEE – tên đương đơn
Lưu ý:
- Bạn có thể chuyển tiền bằng ebanking rồi in xác nhận để nộp. Chỉ cần nộp bản giấy, không cần tạo file để nộp online. Bạn nên gọi điện cho ĐSQ Brazil để kiểm tra lại thông tin về người nhận tiền và mức phí trước khi nộp.
- Tất cả các giấy tờ chỉ bằng tiếng Việt thì phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh. Khi tạo file chỉ chấp nhận bản scan, không chấp nhận ảnh chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh.

Nộp hồ sơ Online xin Visa du lịch Brazil

- Bạn vào link sau: https://formulario-mre.serpro.gov.br
- Bạn tiếp tục chọn ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác trong menu, tiếp tục vào mục Visa bắt đầu khai tờ đơn. Sau khi hoàn thành khai đầy đủ các thông tin mà họ yêu cầu thì bạn tải các file mà bạn đã chuẩn bị ở trên bào các mục tương ứng.
- Nếu bạn không tìm thấy mục tương ứng với file của bạn thì bạn chọn vào mục "Other" và đặt tên cho mục đó.
- Sau khi hoàn thành các file, bạn chỉ cần bấm nút submit. Lúc này hệ thống yêu cầu bạn in các xác nhận đã nộp đơn online ra. Bạn dán ảnh, ký tên và ghi số điện thoại liên lạc của bạn vào các ô tương ứng trong xác nhận trên.
hình ảnh

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Brazil bản giấy

Bạn mang hết giấy tờ đã chuẩn bị ngay từ đầu đến ĐSQ Brazil ở Hà Nội để nộp. Địa chỉ ĐSQ:
- Phòng 401, tầng 4, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội
- Tel: 024 3843 2544
Lưu ý
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9:00 đến 12:00 từ thứ 2 đến thứ 6
- Không cần đặt lịch hẹn trước
- Có thể nhờ người quen nộp thay
- Một người có thể đại diện cả nhóm nộp thay
- Các bạn ở các tỉnh thành khác có thể nộp qua bưu điện (cần phải liên hệ trực tiếp với ĐSQ để hỏi chi tiết)
- Thời gian xét hồ sơ: 10-15 ngày làm việc
- Quá trình xét hồ sơ có thể theo dõi trên trang mà bạn đã nộp hồ sơ online trong mục “Check status”. Khi nào tình trạng hồ sơ chuyển sang mục “Ready for Delivery” thì có thể tới để nhận hộ chiếu và visa.
Theo như kinh nghiệm xin Visa du lịch Brazil của một số bạn, thì thời gian được chấp nhận hồ sơ và có Visa khoảng 20 ngày. Tất cả các thông tin liên quan đến việc xin Visa bạn cần đọc kỹ trên trang của Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam: https://hanoi.itamaraty.gov.br/vi/br_phrn_lanh_sr.xml. Bạn có thể gọi điện lên ĐSQ để hỏi mọi vấn đề liên quan đến Visa, họ trả lời rất nhiệt tình.
hình ảnh

Kinh nghiệm xin visa

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 1/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Dịch vụ Visa du lịch nước ngoài travel blogger

Chuyên trang hướng dẫn chi tiết thủ tục, kinh nghiệm xin Visa du lịch nước ngoài - Cung cấp dịch vụ làm visa du lịch nước ngoài

0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
6,916 Người theo dõi
5 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách nộp e-visa Ấn Độ năm mới nhất, về cách điền hồ sơ online, phí visa, chi tiết tất tần tật về visa điện tử Ấn Độ
Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu (passport) dành cho người ngoại tỉnh. Lệ phí, các bước làm thủ tục hồ sơ và nộp hồ sơ.
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mexico từ A-Z thủ tục, mức phí giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết để chiếc Visa du lịch đến Mexico.
Xin visa tự túc Israel không khó nhưng bạn hãy chuẩn bị tinh thần lên lên xuống xuống DSQ nhiều lần để bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của DSQ. Mỗi người là một hồ sơ khác nhau nên việc bổ sung cũng khác nhau luôn
Bảng giá dịch vụ làm hộ chiếu, Visa nhanh nhận trong ngày, hoàn toàn bộ chi phí nếu rớt được cung cấp bởi Gody.vn.
Hội đồng Liên minh Châu Âu đã thông qua các sửa đổi vào Quy tắc cấp visa Schengen. Các sửa đổi này rất có lợi cho những người du lịch chân chính muốn đến khu vực Schengen nhiều lần. Các thủ tục xin visa sẽ đơn giản hơn, linh động hơn và nhanh hơn.
Tiếp nối sự may mắn hôm nay mình lại nhận thêm visa Canada. Họ cấp visa cho mình gần 10 năm đến hết hạn hộ chiếu luôn, tức là đến ngày 01/10/2028. Mình nộp hồ sơ online ngày 17/11, ngày 21/11 đi lấy dấu vân tay (biometrics) và ngày 28/11 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa.
Sau hơn 5 năm đi du lịch bụi mình đã tích luỹ được một ít kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch tự túc không giấy mời. Nói chung việc xin visa không quá khó, nếu bạn làm đúng các yêu cầu của các nước đặt ra và chứng minh cho họ hiểu rằng bạn sang nước họ để đi du lịch, sau đó sẽ quay về Việt Nam, chứ không ở lại nước họ.
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc và New Zealand online. Bạn nào muốn nộp hồ sơ giấy thì tự tìm hiểu trên mạng chứ mình không biết về vấn đề này. Theo mình thì nên nộp online, thủ tục đơn giản hơn và nhanh có kết quả hơn.
Từ ngày 01/01/2019 công dân Việt Nam có thể xin e-visa du lịch vào Kazakhstan với 2 điều kiện bắt buộc sau: ☑ Giấy mời (invitation) từ phía công ty du lịch Kazakhstan ☑ Nhập cảnh bằng đường hàng không tại sân bay quốc tế ở Astana hoặc Almaty.