Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm Passport (hộ chiếu) ở Sài Gòn chỉ tầm 20 phút

Nhanh như chớp!! chẳng cần phải có hộ khẩu thường trú ở Sài Gòn, những vẫn có thế làm passport chỉ trong vòng 20 phút
Mục lục bài viết
Xu hướng du lịch của nhiều bạn trẻ hiện nay hầu như chẳng dừng lại với nhiều nước quen thuộc đâu nhỉ?! Cơ hội đến gần hơn tới các quốc gia "xịn sò" và "đáng gờm" hơn chắc cũng chẳng xa đâu nhỉ?
Thế nhưng, nếu nhưng có nhiều bạn trẻ đang làm việc tại Sài Gòn, nhưng lại muốn đi du lịch nước ngoài và chưa có hộ chiếu (Passport) thì sao? Đừng lo, chông cần bạn phải mắc công về quê nhà như trước đâu ... chỉ cần dành 20 phút tại Sài Gòn thôi là bạn cũng có thể làm passport đơn giản và tiện lợi rồi. 

1. Hướng dẫn làm hộ chiếu tại Sài Gòn

Hiện tại, với chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể tha hồ vi vu nước ngoài, tại thành phố Hồ Chí Minh đã có riêng một văn phòng làm hộ chiếu. Với những ai ở xa, mỗi lần về quê bất tiện thì có lưu ý một số điểm để hoàn thành hộ chiếu ngay tại Sài Gòn
Chuẩn bị: Sổ hộ khẩu, CMND/thẻ căn cước, ăn mặc nghiêm chỉnh và 230K.
Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm Passport (hộ chiếu) ở Sài Gòn chỉ tầm 20 phút
* Bước 1: Đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh
Đ/C: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3
(Đối diện công viên Tao Đàn, gửi xe bên công viên luôn nha)
Văn phòng làm việc giờ hành chính, thứ 7 chỉ làm buổi sáng.
* Bước 2: Bước vào văn phòng sẽ thấy một dàn máy vi tính, ngồi vào đấy và điền đầy đủ chính xác các thông tin cá nhân theo mẫu đã cài trên máy. Sau khi điền hoàn tất thì nhớ bấm "Lưu thông tin".
* Bước 3: Cầm CMND/Căn cước sang quầy kế bên, đóng 20K và nhận số thứ tự đợi chụp ảnh. Bước này chỉ đợi khoảng 1-5 phút.
* Bước 4: Sau khi chụp ảnh xong, sang quầy kế tiếp để nhận tờ khai thông tin mà cơ quan đã in ra (bạn đã khai ở bước 2), rồi sang quầy kế đó nhận ảnh vừa chụp.
* Bước 5: Đợi theo số thứ tự được in trên góc trái của tờ khai để gặp cán bộ xác nhận thông tin thêm một lần nữa, đóng 200K và đăng ký chuyển phát tận nhà. (Đi sớm thì ở bước này đợi khoảng 10 phút thôi)
Hộ chiếu sẽ có từ 7-10 ngày.
Lưu ý:
- Gửi xe bên công viên Tao Đàn cho rẻ.
- Hãy đến trực tiếp văn phòng theo hướng dẫn trên
- Không làm các dịch vụ (cò) phía trước văn phòng, vì như bạn thấy, thủ tục rất dễ và nhanh chóng
- Nên đến văn phòng chụp ảnh cho đúng chuẩn.
- Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh sẽ chuyển phát tận nhà rất đúng ngày đúng giờ, nên ở nhà theo thời gian chỉ định để nhận, hoặc người nhận giúp phải là người thân.
Lưu ý với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi
Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm Passport (hộ chiếu) ở Sài Gòn chỉ tầm 20 phút
- Với những bạn nhỏ chưa đủ tuổi làm thẻ căn cước hoặc CMND thì sẽ có tiêu chuẩn làm hộ chiếu tương đối khác với người lớn. Đến đây, sẽ có tờ khai X01 do bố hoặc mẹ kí và ghi rõ thông tin cá nhân, chứng thực bởi cơ quan phường xã nơi tạm trú, thường trú. 
Hoặc tình huống khác thì có thể theo người giám hộ hoặc bố mẹ nuôi. Tuy nhiên phải có chứng minh nhân thân và mối quan hệ. 
- Đối với các bạn nhỏ dưới 9 tuổi, có làm chung hộ chiếu với bố mẹ thì cũng nên lưu ý một số vấn đề. Nếu bố mẹ chưa có hộ chiếu, khi làm, cho phép trẻ ghép chung thì vẫn cần 1 tờ khai X01 kèm thông tin và xác nhận của phường xã. Đồng thời mang thêm 2 ảnh 4x6 của bố mẹ và 3x4 của trẻ (lưu ý không quá 2 tháng, nền trắng). Ngoài ra, đừng quên giấy khai sinh bản sao và gốc của trẻ và chứng minh nhân dân của bố mẹ (bản chính).
Đối với những tín đồ mê du lịch đang làm việc và học tập tại Sài Gòn thì có vẻ như thông tin này thực sự đã tạo nên 1 sự thú vị rất khó bỏ qua. Nếu như bạn đang tranh thủ gắn tag và share thông tin hot này đến "đồng bọn" để kịp những chuyến đi xa xôi mới nhất trong thời gian sắp tới thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!!
Xem thêm:
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)