Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Tin mới: Hàn Quốc thông báo thay đổi liên quan đến visa 5 năm cho cư dân đô thị TP.HCM

Tin mới: Hàn Quốc thông báo thay đổi liên quan đến visa 5 năm cho cư dân đô thị TP.HCM

ĐanTrương Thứ 5, 17/10/2019
Trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc tại TP.HCM vừa đưa ra thông báo thay đổi liên quan đến visa đại đô thị 5 năm dành cho cư dân đô thị TP.HCM.
Mới đây trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc tại TP.HCM lại gây khó thở khi vừa tiếp tục đưa ra thông báo như sau:
"Bắt đầu từ ngày 18/10/2019 Lãnh Sự Quán sẽ có những thay đổi liên quan đến vấn đề xin thị thực đối với Visa nhiều lần thuộc diện Hộ Khẩu tại TP.HCM"
Hồ sơ vẫn như trước nhưng cần bổ sung thêm một số điều kiện như sau:
+ Đối với trường hợp lần đầu tiên xin visa theo diện Hộ khẩu thành phố lớn, chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin đăng kí visa chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng kí visa nhiều lần diện đại đô thị.
+ Và nếu như đã từng đi các nước thuộc khối OECD (Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc,....Các nước Châu Âu) từ 2 lần trở lên thì có khả năng đăng kí xin visa nhiều lần diện Hộ khẩu thành phố lớn.
+ Cần phải nộp các giấy tờ liên quan đến chứng minh công việc hiện tại (Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên….). Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có Giấy phép đăng kí kinh doanh.
Giờ đây, việc xin visa multiple 5 năm khó khăn hơn rồi đây!!
-------
Theo kinh nghiệm du lịch, thì khoảng thời gian từ tháng 10-12 được biết sẽ là mùa cao điểm của nền du lịch Hàn Quốc. Thế nhưng, nếu bạn đang có dự định đến với Hàn Quốc vào thời gian này thì cũng cần lưu ý đến với những vấn đề liên quan đến lệnh cấm khi nhập cảnh vào nước bạn nhé! Vì theo thông tin thì Hàn Quốc thường không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, bò khô (khi nhập cảnh) để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm ...
Bạn cần lưu tâm vì nếu như "lỡ" vi phạm các lệnh cấm đã được đưa ra thì rất có thể bạn sẽ bị phạt hoặc sẽ không được phép nộp hồ sơ hay nhập cảnh vào Hàn Quốc nữa nhé! Thế nhưng, nếu như đến với xứ kim chi vào dịp "đặc biệt" này, bạn sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều lễ hội đặc sắc khác nhau cũng như tha hồ check-in & ngắm nhìn rừng cây lá phong, ngân hạnh đổi màu ...

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
ĐanTrương
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
20 Người theo dõi
40 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Chang Hua Càng ngày cang gắt v nè
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Ninh Bình không chỉ thu hút du khách gần xa bởi những địa điểm tham quan du lịch, đặc sản địa phương mà còn bởi những quán cafe độc đáo, ấn tượng. Vậy du lịch đến Ninh Bình thì nên ghé quán cafe nào đẹp nhất? Dưới đây là một số gợi ý quán cafe đẹp ở Ninh Bình có đồ uống ngon và giúp bạn có bộ ảnh để đời.
Gợi Ý 4 Ô Cửa Sổ Sống Ảo Làm Giới Trẻ Chết Mê Chết Mệt Trải Dài Khắp 3 Miền Bắc, Trung Và Nam Cho Bạn Những Bộ Ảnh Để Đời.
Ngoài việc ngừng cấp phép leo núi, Nepal cũng ngừng cấp thị thực du lịch và đóng cửa tất cả các đỉnh núi ở dãy núi Himalaya, bao gồm cả đỉnh núi Everest.
Chính phủ Nepal ra quyết định tạm dừng cấp Visa on-arrival của 5 quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran (có hiệu lực từ ngày 10/3/2020)
Do ảnh hưởng của viris corona. Bộ tư pháp Hàn Quốc đã tạm ngừng chính sách nhập cảnh miễn thị thực vào Jeju bắt đầu từ ngày 4/2/2020
Nhanh như chớp!! chẳng cần phải có hộ khẩu thường trú ở Sài Gòn, những vẫn có thế làm passport chỉ trong vòng 20 phút
Tòa nhà Panorama 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng, khẳng định là phải xử lý. Nhưng nếu Mã Pí Lèng hay bất cứ di sản thiên nhiên nào khác cứ mãi ... "hi sinh" vì nhiều hình ảnh phản cảm thì sẽ ra sao?
HOT!! Bức tượng sư tử biển nổi tiếng ở công viên Sentosa (Singapore) to lớn với chiều cao lên đến 37m sắp bị dỡ bỏ?!!
Công việc không ổn định, tuy nhiên không có nghĩa là người lao động tự do (freelancer) sẽ không có cơ hội đặt chân đến các nước phát triển đâu.
Tổng hợp các cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok dễ dàng và thuận tiện nhất.