Kinh nghiệm xin visa du lịch Israel

#Kinh nghiệm xin visa #du lịch ##visa-nhapcanh
Mỗi nước, mỗi loại visa lại có một quy định và một bộ hồ sơ khác nhau. Từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, làm visa Israel thực tế không khó như nhiều người vẫn nghĩ
Mục lục bài viết
Mỗi nước, mỗi loại visa lại có một quy định và một bộ hồ sơ khác nhau. Từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, làm visa Israel thực tế không khó như nhiều người vẫn nghĩ đâu. Gody sẽ bật mí cho bạn những điều cần lưu ý để có thể sở hữu thị thực nhập cảnh đất nước Trung Đông này một cách dễ dàng nhất nhé.

1. Sở hữu một bộ hồ sơ hoàn hảo

Hồ sơ xin visa luôn là điều đầu tiên mà chúng ta cần phải chuẩn bị thật kĩ để có thể xin thị thực đến bất cứ nước nào. Và, Israel cũng không ngoại lệ. Nên nhớ, một bộ hồ sơ hoàn hảo góp phần đến hơn 90% cho kết quả xin visa Israel của bạn đấy nhé. Bạn có thể tham khảo website của Đại sứ quán Israel về hồ sơ mà mình cần chuẩn bị cũng như các mẫu đơn xin cấp visa.
Kinh nghiệm xin visa du lịch Israel
Checklist hồ sơ làm visa Israel:
a. Hồ sơ nhân thân:
– Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng & còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
– Đơn xin visa du lịch Israel được điền đầy đủ và chính xác;
– 2 ảnh cỡ 4x6cm, nền trắng;
– Sổ hộ khẩu (bản sao);
b. Hồ sơ công việc:
– Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (bản sao công chứng);
– Bảng lương 6 tháng gần nhất (bản gốc);
– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc);
c. Hồ sơ tài chính:
– Sổ tiết kiệm có thời hạn ngân hàng 6 tháng kể từ thời điểm hiện tại (bản sao công chứng);
– Sao kê sổ tiết kiệm (bản gốc);
– Chứng minh tài sản khác (nếu có);
d. Hồ sơ chuyến đi:
– Thư mời (nếu có)
– Lịch trình du lịch (càng cụ thể càng tốt);
– Booking vé máy bay;
– Booking khách sạn.
Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt trong bộ hồ sơ (trừ bản photo hộ chiếu, sao kê tài khoản ngân hàng và các giấy tờ đã có bản song ngữ) đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh bởi đơn vị dịch thuật công chứng có thẩm quyền. Ngoài ra, tùy từng trường hợp mà Đại sứ quán Israel có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ khác.

2. Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ với Đại sứ quán

Khi làm visa Israel, không phải cứ mang đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán là được, mà bạn cần phải đặt lịch để nộp hồ sơ trước nhé.. Số điện thoại đặt lịch hẹn là lưu là 04-38433140, số máy lẻ 516 gặp chị Hương. Lưu ý luôn là chỉ gọi trong khoảng từ 10:00 đến 11:30 các sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu thôi nhé. 
Sau khi đặt được lịch hẹn thì đúng ngày các bạn đến Đại sứ quán Israel để nộp hồ sơ. Có một điều bất tiện là Đại sứ quán Israel chỉ có 1 địa chỉ duy nhất ở số 68 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội thôi nhé

3. Nộp hồ sơ xin visa đi Israel cần phải lưu ý

Kinh nghiệm xin visa du lịch Israel
Khi đến Đại sứ quán Israel ở số 68 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội, Vì trình tự xếp hàng đợi nộp hồ sơ ở đây khá là lâu, nên các bạn đến sớm nhé, khoảng 9:30 sáng là đẹp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên xuất trình chứng minh thư ở cổng thì mới được vào nữa đấy. 
Một điều hơi khác so với Đại sứ quán các nước khác, để vào nộp hồ sơ xin visa Israel, bạn phải trải qua quy trình thủ tục kiểm tra an ninh. Các thủ tục này cũng tương tự thủ tục kiểm tra an ninh như ở sân bay. Mọi đồ cá nhân của bạn sẽ được cho vào một tủ để đồ riêng và chìa khóa do nhân viên Đại sứ quán giữ. Sau đó bạn phải đi qua cửa dò kim loại 2 lần để kiểm tra nữa đấy.
Tiếp theo, bạn cầm hồ sơ vào bên trong, bấm chuông để cửa mở và tiến đến quầy nộp hồ sơ. Nếu không thấy nhân viên ở quầy thì nhớ bấm chuông một lần nữa nhé. Sau khi nhân viên xem xét hồ sơ, bạn sẽ được nhận biên nhận và cần phải nộp một khoản lệ phí là xong. Khi ra về, bạn nhớ đến chỗ nhân viên kiểm tra an ninh lúc nãy, bấm chuông để họ đưa chìa khóa và lấy lại đồ của mình nhé.

3. Nhận kết quả visa

Kinh nghiệm xin visa du lịch Israel
Kết quả thường sẽ được trả về sau khoảng 15 ngày làm việc, hoặc tùy theo thời điểm nữa nhé. Vì thế, khi nộp hồ sơ bạn cần cân nhắc để không bị cập rập và sát ngày đi quá. Tuy quy trình xin visa Israel xem có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác theo yêu cầu thì khả năng có được thị thực sẽ rất cao 
Đúng ngày trong giấy hẹn, bạn mang theo giấy hẹn quay lại Đại sứ quán để nhận kết quả visa Israel của mình. Khi đến nhận kết quả, bạn sẽ vẫn phải thực hiện lại đúng quy trình kiểm tra như khi nộp hồ sơ để được vào bên trong lấy visa. Nếu bạn ngại đi lại, có thể yêu cầu nhận kết quả qua đường bưu điện với mức phí là 90.000đ.
Xem thêm:
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)