Kinh nghiệm xin visa du lịch Nga đơn giản.

Bạn đang có ý định cho chuyến du lịch tới Nga? Và bạn cũng đang lên kế hoạch làm Visa du lịch Nga tự túc? Vậy xin visa du lịch Nga có khó không? Làm thế nào để xin visa du lịch Nga? Để xin visa du lịch Nga tự túc thì cần những hồ sơ gì?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Để có thể hoàn thiện thủ tục xin visa du lịch Nga tự túc thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán bao gồm như sau: 
Hồ sơ nhân thân : gồm hộ chiếu hợp lệ ( bản chính, có chữ kí ) có hiệu lực ít nhất từ 6 tháng trở lên, sao y, hộ chiếu cũ (nếu có), 2 tấm ảnh ( 3,5 × 4,5 cm ) (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng), chứng minh nhân dân và giấy khai sinh sao y, hộ khẩu sao y, giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/ chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu đi cùng con/cháu).

Hồ sơ công việc: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất (đối với nhân viên), giấy đăng ký kinh doanh kèm (nếu là chủ doanh nghiệp); Thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lĩnh lương hưu (với người đã nghỉ hưu); Người dưới 18 tuổi cần có thư chấp nhận của cả bố, mẹ và nhà trường
Hồ sơ tài chính: Sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên; Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
• Đơn xin cấp visa du lịch Nga tự túc (điền đầy đủ thông tin)
• Nếu như bạn xin visa du lịch tự túc thì cần phải có thêm giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga hoặc vé, giấy tờ đi du lịch...

Mục đích chuyến đi rõ ràng:


• Có lịch trình rõ ràng và chi tiết.
• Có đặt sẵn vé, phòng khách sạn (nếu tự túc).
• Có địa chỉ và chứng minh pháp nhân nếu thăm thân nhân
• Có bảo hiểm du lịch cũng khá cần thiết, vì điều này sẽ giúp chứng minh rằng bạn đã sẵn sàng cho việc đi du lịch qua nước bạn.

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Nga:



1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định:
• Cung cấp đầy đủ giấy tờ về chi tiết bản thân.
• Cung cấp bằng chứng về công việc, mức lương ổn định của bạn tại Việt Nam
• Cung cấp bằng chứng về sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam đủ thuyết phục chính phủ Nga rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau thời gian đi du lịch.
• Cung cấp bằng chứng về tài chinh của bạn đủ để chi trả tiền vé máy bay và các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình du lịch
2. Một trong những kinh nghiệm xin visa du lịch Nga mà bạn cần phải lưu ý đó là về hồ sơ làm visa Nga:
• Hộ chiếu rõ ràng, không có dấu hiệu giả mạo, cắt ghép, tẩy xóa.
• Ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật.
• Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng. Đối với bản khai thị thực thì phải được đánh máy hoặc viết bằng chữ in, và người làm visa phải ký tên, những câu hỏi trong bản kê khai phải được trả lời đầy đủ chính xác.
3. Bằng chứng về công việc:
• Có công việc ổn định và lâu bền tại Việt Nam.
• Có hợp đồng lao động.
• Có giấy xác nhận công tác.
• Có giấy xác nhận lương.
• Sao kê bảng lương 5 tháng gần nhất, Sao kê nhận lương qua thẻ ngân hàng cũng là một lợi thế.
• Có tham gia đóng bảo hiểm xã hội.
• Bằng chứng đóng thuế thu nhập cá nhân (nếu có).
• Đơn xin nghỉ phép.
4. Chứng minh năng lực tài chính:
• Số tiền trong sổ tiết kiệm phải phù hợp với mức lương hiện tại và thời gian làm việc.
• Tiền gửi tiết kiệm nên có sao kê lịch sử giao dịch (Thẻ tín dụng, Thẻ ngân hàng)
• Sổ tiết kiệm nên mở tối thiểu 2-3 tháng trước khi xin visa du lịch Nga và cách ngày đáo hạn tối thiểu 3 tháng.
5. Lịch trình trong thời gian du lịch tại Nga: 

Đây là một trong những giấy tờ bạn nên nộp kèm để Lãnh sự quán Nga biết những hoạt động chính của minh khi có kế hoạch ngắn hạn tại Nga.

Những trường hợp không được cấp visa du lịch Nga:


• Không có những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị làm visa theo như quy định.
• Kê khai không trung thực về cá nhân hoặc mục đích của chuyến đi.
• Bị xử án phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Nga trong thời gian lưu trú trước đây.

Đặt lích hẹn và nộp hồ sơ

• Bạn cần nộp hồ sơ trước ngày dự định đi ít nhất 4 tuần vì cần khoảng 10 ngày để hồ sơ được xét duyệt và có thể phải bổ sung thêm giấy tờ nếu Đại sứ quán yêu cầu 
Thời gian xử lý visa: 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ
Thời hạn visa: 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy hồ sơ)
Nếu như bạn xin visa đi Nga tự túc thì có thể tới những địa điểm sau để hoàn thành thủ tục làm visa, để lấy dấu vân tay, chụp hình và quét sinh trắc học . Địa điểm nộp thị thực xin visa du lịch Nga tự túc :
1. Trụ sở đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 Đường La Thành
2. Trụ sở Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 Phố Trần Phú
3. Trụ sở Lãnh sự quán Nga tại tp. Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3
Lịch làm việc của Đại sứ Quán, Lãnh sự quán Nga:

- Thứ Hai, thứ Tư và thứ Năm:
•  Sáng: Từ 8h00 đến 13h00
•  Chiều: Từ 15h30 đến 19h10
Thứ Sáu: Từ 8h00 đến 13h00
• Đương đơn không cần nộp bản dịch của những giấy tờ bằng tiếng Việt (như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, v.v.). Những giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch công chứng tiếng Anh.
Thời gian trả kết quả visa là từ 16h00 đến 17h00 các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm (trừ những ngày nghỉ lễ)
Do đó bạn cần chú ý đến lịch làm việc của Đại sứ quán, Lãnh sự quán để không phải bỏ lỡ quá trình xin visa du lịch Nga của mình.
Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand
Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc
4 "thiên đường du lịch" nước ngoài vừa gần vừa đẹp mà không phải xin visa