Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật bản tự túc

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật bản tự túc

Nhiều bạn nói là : “bạn có mang hồ sơ lên thì cũng bị trả về thôi”, “ 95% là không đậu nhé” ...
Lúc ấy T hơi hoang mang vì vé máy bay thì lỡ mua rồi, ngày đi cũng gần đến.
Hôm nay mình đã xin được visa Nhật tự túc rồi ạ.
2 tuần trước mình có nhờ tư vấn về việc tự xin visa hay qua dịch vụ vì mình đi Nhật lần đầu, đi tự túc, không thư mời với hộ chiếu trắng.
Nhiều bạn nói là : “bạn có mang hồ sơ lên thì cũng bị trả về thôi”, “ 95% là không đậu nhé” ...
Lúc ấy mình hơi hoang mang vì vé máy bay thì lỡ mua rồi, ngày đi cũng gần đến.
Các bạn bên dịch vụ cũng inbox tư vấn về giá cả cho mình rất nhiều. Nhưng khi mình hỏi là : “các bạn sẽ làm gì để hồ sơ của mình mạnh hơn?” Thì không nhận được câu trả lời rõ ràng. Vì vậy mình quyết định tự đi nộp
Được vài anh/ chị/ bạn trong group động viên. Đặc biệt là chị Huyền đã chia sẻ và hướng dẫn mình cụ thể. 19/11 mình nộp hồ sơ chỉ vừa đủ như trên web đại sứ quán yêu cầu gồm:
- Form xin visa
- Hộ chiếu (xem bảng giá dịch vụ hộ chiếu nhanh tại đây)
- Giấy xác nhận số dư tk tiết kiệm ( mình có 4,5 sổ điện tử mà total chỉ hơn 100tr thôi)
- Bảng lương 3 tháng
- Sao kê tài khoản 3 tháng ( để xác nhận mình có nhận lương như trên). Phần sao kê này của mình đóng thành tập 42 page vì mỗi ngày mình phát sinh nhiều giao dịch ?
- Đơn xin nghỉ phép
- Giấy xác nhận thời gian công tác
- Photo hợp đồng lao động
- Xác nhận đặt phòng
- Xác nhận đặt vé máy bay
- Lịch trình mình tự làm cho khớp với booking khách sạn và chuyến bay

(Và 1 thư gửi đại sứ quan. Nội dung thư là xác nhận về thời gian làm việc của mình và nhờ đại sứ quan tạo điều kiện cấp visa. Thư này mình tự soạn bằng tiếng Nhật ( mình làm công ty nước ngoài) rồi đưa giám đốc ký, đóng dấu. Mình chèn logo công ty ở trên thư, in màu.
Cái này mình được chị Huyền hướng dẫn, có lẽ cũng tăng thêm độ tin cậy cho việc mình không muốn rời bỏ tổ quốc trốn đi lao động.
- Sáng 19/ 11 mình lên đại sứ quán nộp hồ sơ. Chị ở cửa tiếp nhận, xem hồ sơ xong nhận luôn, không hỏi mình câu nào, chỉ đưa giấy hẹn đến lấy kết quả.
- Nộp trước mình có nhiều bạn cũng bị phỏng vấn nhiều. Có bạn nộp kèm thư mời của bạn bè , hay người họ hàng xa mà không chứng minh được quan hệ thân thiết , không có ảnh chụp chung cũng bị trả hs về làm lại hoặc yêu cầu bổ sung.
- Nếu xin đi du lịch tự túc thì không cần thư mời ạ. Vì trên web đsq đã nói rõ là không xin visa du lịch để thăm người thân nên không nộp thư mời sẽ đỡ rắc rối hơn ạ.
Lịch trình của mình là đi Osaka- kyoto bắt đầu từ 12/12. Mấy bữa nữa xin được nhờ các anh chị tư vấn thêm để em có 1 kỳ nghỉ suôn sẻ và thật vui ạ.

Xem thêm:

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
2 Bình luận
Dịch vụ Visa du lịch nước ngoài travel blogger

Chuyên trang hướng dẫn chi tiết thủ tục, kinh nghiệm xin Visa du lịch nước ngoài - Cung cấp dịch vụ làm visa du lịch nước ngoài

0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
6,916 Người theo dõi
5 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách nộp e-visa Ấn Độ năm mới nhất, về cách điền hồ sơ online, phí visa, chi tiết tất tần tật về visa điện tử Ấn Độ
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Brazil tự túc, không quá khó nhưng hơi phức tạp. Xin Visa du lịch Brazil tự túc, tham quan quốc gia bóng đá hàng đầu thế giới.
Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu (passport) dành cho người ngoại tỉnh. Lệ phí, các bước làm thủ tục hồ sơ và nộp hồ sơ.
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mexico từ A-Z thủ tục, mức phí giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết để chiếc Visa du lịch đến Mexico.
Xin visa tự túc Israel không khó nhưng bạn hãy chuẩn bị tinh thần lên lên xuống xuống DSQ nhiều lần để bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của DSQ. Mỗi người là một hồ sơ khác nhau nên việc bổ sung cũng khác nhau luôn
Bảng giá dịch vụ làm hộ chiếu, Visa nhanh nhận trong ngày, hoàn toàn bộ chi phí nếu rớt được cung cấp bởi Gody.vn.
Hội đồng Liên minh Châu Âu đã thông qua các sửa đổi vào Quy tắc cấp visa Schengen. Các sửa đổi này rất có lợi cho những người du lịch chân chính muốn đến khu vực Schengen nhiều lần. Các thủ tục xin visa sẽ đơn giản hơn, linh động hơn và nhanh hơn.
Tiếp nối sự may mắn hôm nay mình lại nhận thêm visa Canada. Họ cấp visa cho mình gần 10 năm đến hết hạn hộ chiếu luôn, tức là đến ngày 01/10/2028. Mình nộp hồ sơ online ngày 17/11, ngày 21/11 đi lấy dấu vân tay (biometrics) và ngày 28/11 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa.
Sau hơn 5 năm đi du lịch bụi mình đã tích luỹ được một ít kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch tự túc không giấy mời. Nói chung việc xin visa không quá khó, nếu bạn làm đúng các yêu cầu của các nước đặt ra và chứng minh cho họ hiểu rằng bạn sang nước họ để đi du lịch, sau đó sẽ quay về Việt Nam, chứ không ở lại nước họ.
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc và New Zealand online. Bạn nào muốn nộp hồ sơ giấy thì tự tìm hiểu trên mạng chứ mình không biết về vấn đề này. Theo mình thì nên nộp online, thủ tục đơn giản hơn và nhanh có kết quả hơn.