Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Đã đi
Sắp đi
797 Gody-er đã đến

lyon

Lyon là thành phố toạ lạc ở phía đông nam nước Pháp,là nơi hợp lưu của hai con sông là sông Rhône và sông Saône. Lyon là tỉnh lỵ của tỉnh Rhône, thuộc vùng hành chính Auvergne-Rhône-Alpes của nước Pháp. Trong tiếng Pháp người dân Lyon được gọi là Lyonnais.

Lyon hay Lyons là thành phố lớn thứ ba và khu vực đô thị lớn thứ hai của Pháp. Nó nằm ở phía đông trung tâm của đất nước tại ngã ba sông Rhône và Saône, cách Paris khoảng 470 km (292 mi) về phía nam, cách Marseille 320 km (199 mi) về phía bắc và cách Saint 56 km về phía đông bắc -Étienne. Cư dân của thành phố được gọi là Lyonnais.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Rhône và Saône hội tụ ở phía nam của trung tâm thành phố lịch sử, tạo thành một bán đảo - "Presqu'île" - giới hạn bởi hai ngọn đồi lớn ở phía tây và phía bắc và một đồng bằng rộng lớn về phía đông. Place Bellecour nằm trên Presqu'île giữa hai con sông và là quảng trường công cộng lớn thứ ba ở Pháp. Đường de de République rộng rãi, chỉ dành cho người đi bộ dẫn về phía bắc từ Place Bellecour.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để đến thăm Lyon, thì những tháng nóng nhất là tháng 7, tháng 8 và sau đó là tháng 6. Thời gian ấm nhất trong năm thường là giữa tháng 7, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 83,9 ° F (28,8 ° C) với nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 61,5 ° F (16,4 ° C) vào ban đêm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Vương cung thánh đường Đức Bà de Fourvière
 • Quận Confluence và Vieux Lyon
 • Pont Lafayette
 • Khu thương mại trung tâm La Part-Dieu với Place Bellecour ở phía trước trong Lễ hội ánh sáng.

4. VĂN HÓA

Kể từ thời trung cổ, cư dân của khu vực đã nói một số phương ngữ của Franco-Provençal. Phương ngữ Lyonnais đã được thay thế bằng tiếng Pháp khi tầm quan trọng của thành phố ngày càng tăng. Tuy nhiên, một số từ "Pháp" được chứng thực bằng tiếng Pháp cũng có thể được nghe bằng tiếng Pháp của Lyonnais, những người gọi các bé trai và bé gái của họ là "gones" và "fenottes" chẳng hạn.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận Cannes bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Xe đạp
 • Xe máy
 • Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Saint-Exupéry

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

2. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Lyon là tất cả về thực phẩm mộc mạc, phong phú của Pháp, và nổi tiếng với một số bữa ăn độc đáo: xúc xích thịt lợn khói với quả hồ trăn được phục vụ trên đĩa khoai tây nghiền với sốt kem, hoặc một tờ giấy bạc macaron, và rõ ràng là nổi tiếng với tất cả là quenelles.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Lễ hội Lumière
 • Nuits de Fourvière
 • Lễ hội Nuits Sonores
 • Lễ hội Quais du Polar

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu.
 • Cảnh sát : 17
 • Cứu hỏa : 18
 • Cứu thương : 15
 • Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00
 • Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

2. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

Xem Thêm Nội Dung