new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
reims
mask
Đã đi
Sắp đi
797 Gody-er đã đến

reims

Reims là một thành phố trong tỉnh Marne, thuộc vùng hành chính Grand Est của nước Pháp, có dân số là 187.206 người. Từ 1969 thành phố có một trường đại học. Reims không chỉ là trung tâm sản xuất champagne, sản phẩm dệt may, thực phẩm và thiết bị cho ngành du hành vũ trụ cũng được sản xuất tại đây

Reims là thành phố đông dân nhất trong khu Marne, thuộc vùng Grand Est của Pháp. Dân số năm 2013 là 182.592 ở thành phố (xã) và 317.611 ở khu vực đô thị (aire urbaine). Thành phố nằm cách đông bắc Paris 129 km (80 dặm). Con sông chính của nó, Vesle, là một nhánh của Aisne.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố nằm cách đông bắc Paris 129 km (80 dặm). Con sông chính của nó, Vesle, là một nhánh của Aisne.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Trong tháng 7 và tháng 8, bạn rất có thể gặp thời tiết tốt với nhiệt độ trung bình dễ chịu rơi vào khoảng từ 20 độ C (68 ° F) đến 25 độ C (77 ° F). Trung bình, tháng ấm nhất là tháng 8. Trung bình, tháng mát nhất là tháng mười hai và tháng này cũng là tháng ẩm ướt nhất.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Reims Cathedral Stade Auguste-Delaune Place Royale Hôtel de Ville Museum of Fine Arts Porte de Mars

4. VĂN HÓA

Các nhà hàng và quán bar tập trung quanh Place Drouet d'Erlon ở trung tâm thành phố. Reims, cùng với Épernay và Ay, hoạt động như một trong những trung tâm sản xuất rượu sâm banh. Nhiều ngôi nhà sản xuất rượu sâm banh lớn nhất, được gọi là les grandes marques, có trụ sở tại Reims, và hầu hết mở để nếm thử và tham quan. Rượu sâm banh lâu đời trong nhiều hang động và đường hầm dưới Reims, tạo thành một loại mê cung bên dưới thành phố.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận Cannes bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Xe máy Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

2. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh quy hoa hồng Rượu Champagne Các món từ các ngừ

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

The Joan of arc festival

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu. Cảnh sát : 17 Cứu hỏa : 18 Cứu thương : 15 Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00 Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 20/11/2023