Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Đã đi
Sắp đi
797 Gody-er đã đến

marseille

Marseille là một thành phố cảng của nước Pháp. Marseille là thành phố lớn thứ hai của Pháp, sau Paris, và là vùng đô thị lớn thứ ba của Pháp. Thành phố tọa lạc tại tỉnh Provence trước đây, nằm bên Địa Trung Hải, là thành phổ cảng lớn nhất nước Pháp. Thành phố được xem như thủ phủ của Provençale, một trong những thủ phủ Occitan của vùng Occitania nước Pháp.

Marseille là quận của bộ phận Bouches-du-Rhône và vùng Provence-Alpes-Côte tazur. Nó nằm trên bờ biển Địa Trung Hải gần cửa sông Rhône. Thành phố có diện tích là 241 km2 (93 dặm vuông) và có dân số 870.018 vào năm 2016. Khu vực đô thị của nó, kéo dài hơn 3.173 km2 (1.225 dặm vuông) là lớn thứ ba ở Pháp sau Paris và Lyon, với dân số 1.831.500 vào năm 2010.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Marseille là khu vực đô thị lớn thứ ba ở Pháp sau Paris và Lyon. Về phía đông, bắt đầu từ làng chài nhỏ Callelongue ở ngoại ô thành phố Marseille và trải dài đến tận Cassis, là Calanques, một khu vực ven biển gồ ghề xen kẽ với các vịnh nhỏ giống như vịnh hẹp. Xa hơn về phía đông vẫn là dãy núi Ste-Baume (một sườn núi 1.147 m (3.763 ft) mọc lên từ một rừng cây rụng lá), thành phố Toulon và vùng duyên hải Pháp. Ở phía bắc của Marseille, vượt ra khỏi dãy núi Garlaban và Etoile thấp, là Mont Sainte Victoire 1.011 m (3.317 ft). Ở phía tây của Marseille là thuộc địa của các nghệ sĩ trước đây; xa hơn về phía tây là Côte Bleue, Vịnh Sư tử và vùng Camargue ở đồng bằng Rhône. Sân bay nằm ở phía tây bắc của thành phố tại Marignane trên Étang de Berre.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa xuân và mùa thu là thời gian tốt nhất để đến Marseille, mặc dù bạn có thể sẽ gặp một vài cơn mưa, đặc biệt là vào mùa thu. Tháng 9 là tháng được ưa chuộng cho du lịch ở nơi này. Tháng ấm nhất là tháng 7, trong đó có rất ít khả năng có mưa, tháng 1 mát nhất. Gió biển ngoài khơi Địa Trung Hải giảm bớt phần nào sức nóng.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Bompard
 • Le Panier
 • Vườn quốc gia Calanques
 • Cảng cũ và Notre-Dame de la Garde
 • Palais Longchamp
 • Nhà thờ lớn

4. VĂN HÓA

Marseille là một thành phố có nền văn hóa độc đáo của riêng mình và tự hào về sự khác biệt của nó so với phần còn lại của Pháp. Ngày nay, nó là một trung tâm văn hóa và giải trí khu vực với một nhà hát opera quan trọng, bảo tàng lịch sử và hàng hải, năm phòng trưng bày nghệ thuật và nhiều rạp chiếu phim, câu lạc bộ, quán bar và nhà hàng.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Xe đạp
 • Xe máy
 • Tàu điện

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận Cannes bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

2. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Món ăn nổi tiếng nhất của Marseille là Bouillabaisse là một bữa ăn hai món: súp cá và tiếp theo là món cá được sử dụng để nấu súp. Số lượng và loại cá khác nhau tùy theo đầu bếp và những gì có sẵn.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính là Marsatac vào tháng 9 (nhạc điện tử), la Fiesta des Suds vào tháng 10 (nhạc thế giới), Jazz des 5 châu lục vào tháng 7 (lễ hội Jazz), le Festival de Marseille vào tháng 6 và tháng 7 (khiêu vũ và sân khấu) du Documentaire, le FID, vào tháng Bảy.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu.
 • Cảnh sát : 17
 • Cứu hỏa : 18
 • Cứu thương : 15
 • Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00
 • Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

2. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

Xem Thêm Nội Dung