new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Cannes
mask
Đã đi
Sắp đi
955 Gody-er đã đến

Cannes

Cannes  là một thành phố của Pháp, là nơi tổ chức Liên hoan phim Cannes hằng năm. Thành phố nằm tại Côte d'Azur thuộc département Alpes-Maritimes. Dân số năm 2004 là 69.700 người.

Cannes là một thành phố nằm trên bờ biển French French. Đây là một xã nằm trong bộ phận Alpes-Maritimes và là thành phố chủ nhà của Liên hoan phim Cannes, Midem và Liên hoan sáng tạo quốc tế Cannes Lions. Thành phố được biết đến với sự liên kết với những người giàu có và nổi tiếng, các khách sạn và nhà hàng sang trọng, và cho một số hội nghị. Vào ngày 3 tháng 11 năm 2011, nó đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 2011.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Lối đi dạo của Croisette Quần đảo Lerin Đảo-Marguerite Lễ hội Palais des

2. VĂN HÓA

Lối đi dạo trên Croisette nổi tiếng là đại lộ bờ sông với những cây cọ. Croisette được biết đến với những bãi biển đẹp như tranh vẽ, nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng. The Suquet, khu phố cổ có một tầm nhìn tốt về phía La Croisette. Tòa tháp kiên cố và Nhà nguyện St Anne có Bảo tàng Castre. Một tòa nhà đặc biệt ở Cannes là Nhà thờ Chính thống Nga.

3. ĐỊA LÝ

Nằm ở góc đông nam nước Pháp, Cannes thuộc vùng Alpes-Maritimes của Provence. Cannes trải dài trên một lối đi dạo dọc bờ sông với một vài khu vực đồi núi xung quanh. Khối đất rộng khoảng 20km vuông với dân số địa phương 73.000 người

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ từ 15 ° C đến 22 ° C, khí hậu dễ chịu và độ ẩm ít hơn là những lý do chính đưa khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Cannes vào mùa xuân. Lời khuyên: Giá phòng trong khách sạn cao nhất trong tháng 3-tháng 5, vì vậy tốt hơn nên đặt trước.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận Cannes bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Xe máy Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Mandelieu

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

2. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

2. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

LE PETIT DÉJEUNER. Cà phê espresso. Bánh mì dài. Tart au Citron. LÊ DÉJEUNER. Pizza de Marguerite. Hàu. Rượu trắng.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Liên hoan phim Cannes Đại hội thể thao quốc tế. Lễ hội pháo hoa pháo hoa. Liên hoan khiêu vũ quốc tế. Đêm nhạc của Suquet. Lễ hội du thuyền Cannes. Pháp Marathon Marathon Nice-Cannes

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu. Cảnh sát : 17 Cứu hỏa : 18 Cứu thương : 15 Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00 Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

2. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 05/11/2023