new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
le havre
mask
Đã đi
Sắp đi
797 Gody-er đã đến

le havre

Le Havre là một Thành phố cảng của Pháp trong vùng hành chính Normandie, thuộc tỉnh Seine-Maritime, quận Le Havre. Tọa độ địa lý của là 49° 30' vĩ độ bắc, 00° 07' kinh độ đông. Le Havre nằm trên độ cao trung bình là 4 mét trên mực nước biển, có điểm thấp nhất là 0 mét và điểm cao nhất là 105 mét. 

Le Havre là một xã và thành phố của Pháp thuộc bộ phận Seine-Maritime ở vùng Normandy thuộc tây bắc nước Pháp. Nó nằm trên bờ phải của cửa sông Seine trên Kênh phía tây nam của Pays de Caux. Le Havre là xã đông dân nhất của Thượng Normandy, mặc dù tổng dân số của khu đô thị Le Havre lớn hơn nhỏ hơn so với Rouen. Sau Reims, đây cũng là tiểu khu lớn thứ hai ở Pháp. Tên Le Havre có nghĩa là "bến cảng" hoặc "cảng". Cư dân của nó được gọi là Havrais hoặc Havraises. 

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Le Havre diễn ra từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 9, vì đó là thời gian ấm nhất và nắng nhất trong năm. Đôi khi, đêm có thể mát mẻ hoặc thậm chí là một chút lạnh ngay cả trong những tháng này, vì vậy có thể hữu ích để mang theo một chiếc áo len hoặc áo khoác nhẹ cho buổi tối.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Saint-Roch Square Le Havre Railway Station The port of Le Havre. The cemetery of Sainte-Marie

3. VĂN HÓA

Nhiều tòa nhà trong thành phố được phân loại là "di tích lịch sử", nhưng những năm 2000 đã đánh dấu sự công nhận thực sự của di sản kiến trúc của Le Havre. Thành phố đã nhận được nhãn hiệu "Thành phố nghệ thuật và lịch sử" vào năm 2001, sau đó vào năm 2005, UNESCO đã ghi thành phố Le Havre là Di sản Thế giới.

4. ĐỊA LÝ

Le Havre nằm 50 km (31 dặm) về phía tây của Rouen trên bờ của eo biển Manche và ở cửa sông Seine. Vô số đường liên kết đến Le Havre với các đường truy cập chính là A29 tự động định tuyến từ Amiens và A13 tự động định tuyến từ Paris liên kết với tuyến đường tự động A131.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Xe máy Tàu điện

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận Cannes bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

2. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

LE PETIT DÉJEUNER. Cà phê espresso. Bánh mì dài. Tart au Citron. LÊ DÉJEUNER. Pizza de Marguerite. Hàu. Rượu trắng.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu. Cảnh sát : 17 Cứu hỏa : 18 Cứu thương : 15 Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00 Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

2. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 20/11/2023