new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
brest
mask
Đã đi
Sắp đi
813 Gody-er đã đến

brest

Thành phố Brest là một xã, quận lị của Quận Brest, tỉnh Finistère, thuộc vùng Bretagne, miền tây bắc Pháp. Đây là hải cảng quan trọng ở bờ Tây nước Pháp, cảng quân sự lớn thứ hai nước Pháp sau Toulon.

Brest là một thành phố cảng trong Finistère département ở Brittany. Nằm trong một vịnh được che chở không xa mũi phía tây của bán đảo và cực tây của đô thị Pháp, Brest là một bến cảng quan trọng và là cảng quân sự thứ hai của Pháp sau Hoàng cung. Thành phố nằm ở rìa phía tây của lục địa châu Âu. Với 142.722 cư dân trong cuộc điều tra dân số năm 2007, Brest là trung tâm của khu vực đô thị lớn nhất của Tây Brittany (với tổng dân số 300.300 người), đứng thứ ba chỉ sau Nantes và Rennes trong toàn bộ Brittany lịch sử và là thành phố đông dân thứ 19 ở Brittany.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố này nằm ở phía bắc của một vịnh đất liền và chiếm sườn của hai ngọn đồi chia cắt bởi dòng sông Penfeld. Ngoài ra còn có vùng ngoại ô rộng lớn về phía đông của thị trấn. Các sườn đồi ở một số nơi dốc đến mức việc đi lên từ phía dưới lên phía trên của thị trấn phải được thực hiện bằng các chuyến bay và tầng thứ hai hoặc thứ ba của một ngôi nhà thường nằm trệt đi so với tầng phía dưới.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Brest, Pháp. Tháng có số ngày tuyết rơi nhiều nhất là tháng 2 (2,5 ngày).

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

La Chaumière. Océanopolis Aquarium: Thủy cung Oceanopolis Musée de la Marine: Bảo tàng Hàng hải. Tour Tanguy: Tháp Tanguy.

4. VĂN HÓA

Thành phố này có nhiều sự kiện để kỷ niệm lịch sử hàng hải lâu đời. Lớn nhất được tổ chức bốn năm một lần, khi thị trấn tổ chức một cuộc họp tàu thủy. Sự kiện tàu thủy cuối cùng như vậy là "Les Tonnerres de Brest 2012". Brest cũng tổ chức một liên hoan phim ngắn hàng năm có tên là "Liên hoan phim ngắn châu Âu Brest". Thành phố này là bối cảnh cho bộ phim nghệ thuật Querelle năm 1982, do Rainer Werner Fassbinder đạo diễn.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận nơi đây bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Xe máy Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Brest Bretagne Airport là sân bay nội địa ở thành phố này.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

2. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Asperges mauves du Blayais - Măng tây từ vùng Blaye. Escargots à la Caudéranaise - Ốc sên rất phổ biến và thường được phục vụ trong món thịt hầm với rượu vang, hẹ và giăm bông. Huîtres du Bassin binhrcachon - Hàu được phục vụ với một loại rượu vang trắng.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày 1 tháng 1: Ngày đầu năm mới (ngày lễ quốc gia) Ngày 1 tháng 5: Ngày Lao động (ngày lễ quốc gia) 21 tháng 6: Ngày Âm nhạc (quốc gia) 14 tháng 7: Ngày Bastille (quốc gia) 15 tháng 8: Ngày giả định (ngày lễ quốc gia) Cuối tuần thứ ba của tháng 9: Ngày di sản châu Âu (quốc gia)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu. Cảnh sát : 17 Cứu hỏa : 18 Cứu thương : 15 Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00 Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

2. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 20/11/2023