Chi tiết du lịch dijon...

dijon

Send
| Chào mừng bạn đến với dijon

Dijon là thủ phủ của tỉnh Côte-d'Or, thuộc vùng hành chính Bourgogne-Franche-Comté, phía Đông nước Pháp, có dân số là 151 576 người và 250 516 người ở vùng mở rộng. Thành phố giữ lại nhiều nét kiến trúc của những giai đoạn chính trong thế kỉ qua, bao gồm Kapetinger, Gothic và Phục Hưng. 

Đọc thêm +
Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại dijon
Booking.com
Điểm đến nổi bật Xem thêm
Đang cập nhật
điểm đến # Trên toàn dijon
khách sạn Từ Skyscanner
thảo luận Hỏi & Đáp về dijon
người Đã đến đây
khoảnh khắc Đã được chia sẻ

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Dijon nằm ở trung tâm của một đồng bằng thoát nước bởi hai con sông nhỏ hội tụ: Suzon, bắc qua nó chủ yếu dưới lòng đất từ bắc xuống nam và Ouche, ở phía nam của thị trấn. Xa hơn về phía nam là côte, hay sườn đồi, của những vườn nho mang tên của bộ phận này. Dijon nằm cách Paris 310 km (193 mi) về phía đông nam, 190 km (118 mi) về phía tây bắc của Geneva và 190 km (118 mi) về phía bắc của Lyon.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để ghé thăm Dijon, thì những tháng nóng nhất là tháng 7, tháng 8 và sau đó là tháng 6. Thời gian ấm nhất trong năm thường là giữa tháng 7, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 80,8 ° F (27,1 ° C) với nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 57,2 ° F (14 ° C) vào ban đêm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Guillaume Gate
 • Dijon Cathedra
 • Musée des Beaux-Arts de Dijon
 • Musée Archéologique
 • Musée de la Vie Bourguignonne
 • Musée d'Art Sacré và Musée Magnin

4. VĂN HÓA

Dijon tổ chức Hội chợ quốc tế và ẩm thực hàng năm vào mùa thu. Với hơn 500 nhà triển lãm và 200.000 khách tham quan mỗi năm, đây là một trong mười hội chợ quan trọng nhất ở Pháp. Dijon cũng là chủ trì chương trình này ba năm một lần, đến triển lãm hoa quốc tế Florissimo.

Dijon có nhiều bảo tàng như Musée des Beaux-Arts de Dijon, Musée Archéologique, Musée de la Vie Bourguignonne, Musée d'Art Sacré và Musée Magnin. Nó cũng chứa khoảng 700 ha công viên và không gian xanh, bao gồm cả Jardin botanique de l'Arquebuse.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận Cannes bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Xe đạp
 • Xe máy 
 • Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế ở đây.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

2. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Những món ăn như thịt bò Burgundy, thịt gà hầm rượu vang đỏ và ốc truyền thống thuộc về những món ăn thực sự của quốc gia trong khu vực này. Chúng rất phổ biến trong số những người thích ăn uống. Vùng này cũng rất nổi tiếng với rượu vang và rượu mùi tuyệt vời được sử dụng bởi các chuyên gia địa phương trong việc chuẩn bị các loại cocktail nguyên bản.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Lễ hội Le de Dijon Bourgogne des Musiques Sacrées du Monde Nouvelle Réalité
 • Festival Art Danse à Dijon

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu.
 • Cảnh sát : 17
 • Cứu hỏa : 18
 • Cứu thương : 15
 • Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00
 • Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

Tỉnh thành gần đó
Đang cập nhật

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Đang cập nhật xe cho thuê thuộc dijon

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại dijon
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)