new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Avignon
mask
Đã đi
Sắp đi
797 Gody-er đã đến

Avignon

Avignon là tỉnh lỵ của tỉnh Vaucluse, thuộc vùng hành chính Provence-Alpes-Côte d'Azur của nước Pháp, có dân số là 89.300 người (thời điểm 2005). Thành phố này nằm ở tả ngạn sông Rhône.

Giữa năm 1309 và 1377, trong Avignon Giáo hoàng, bảy vị giáo hoàng kế tiếp sống tại Avignon và năm 1348 Đức Giáo hoàng Clement VI đã mua thị trấn từ Joanna I Napoli. Quyền kiểm soát của Giáo hoàng kéo dài tới năm 1791 cho đến khi cuộc Cách mạng Pháp nổ ra, nó đã trở thành một phần của nước Pháp. Hiện ở thị trấn là thủ phủ của bộ phận Vaucluse và một trong số ít các thành phố Pháp đã bảo quản thành lũy của nó. Trung tâm lịch sử, trong đó bao gồm Palais des Papes, nhà thờ, và Pont d'Avignon, trở thành Di sản Thế giới UNESCO vào năm 1995. Các di tích thời Trung cổ và hàng năm Festival Avignon đã giúp để làm cho thị trấn một trung tâm lớn cho du lịch.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Avignon nằm ở bờ trái của sông Rhône, cách ngã ba sông với Durance vài km, cách Paris khoảng 580 km về phía đông nam, cách Lyon 229 km (142 dặm) về phía nam và 85 km (53 mi) phía bắc-tây bắc của Marseille. Ở phía tây, nó có chung biên giới với bộ phận của Gard và các xã Villeneuve-lès-Avignon và Les Angles và về phía nam, nó giáp với bộ phận của Bouches-du-Rhône và các xã của Barbentane, Rognonas, Châteaurenard và Noves .

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để ghé thăm Avignon, thì những tháng nóng nhất là tháng 7, tháng 8 và sau đó là tháng 6. Thời gian ấm nhất trong năm thường là vào cuối tháng 7, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 88,5 ° F (31,4 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 62,8 ° F (17,1 ° C) vào ban đêm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Rocher des Doms Cung điện của các giáo hoàng Nhà thờ Avignon Cầu Saint-Bénézet

4. VĂN HÓA

Một lễ hội sân khấu nổi tiếng được tổ chức hàng năm tại Avignon. Được thành lập vào năm 1947, Lễ hội Avignon bao gồm các sự kiện sân khấu truyền thống cũng như các loại hình nghệ thuật khác như khiêu vũ, âm nhạc và điện ảnh, tận dụng tốt các di tích lịch sử của thị trấn. Mỗi mùa hè có khoảng 100.000 người tham dự lễ hội.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận nơi đây bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Xe máy Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế ở đây

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

2. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Asperges mauves du Blayais - Măng tây từ vùng Blaye. Escargots à la Caudéranaise - Ốc sên rất phổ biến và thường được phục vụ trong món thịt hầm với rượu vang, hẹ và giăm bông. Huîtres du Bassin binhrcachon - Hàu được phục vụ với một loại rượu vang trắng.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

The Festival d'Avignon

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu. Cảnh sát : 17 Cứu hỏa : 18 Cứu thương : 15 Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00 Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

2. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 05/11/2023