new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
grenoble
mask
Đã đi
Sắp đi
8 Gody-er đã đến

grenoble

Grenoble là tỉnh lỵ của tỉnh Isère, thuộc vùng hành chính Auvergne-Rhône-Alpes của nước Pháp, có dân số là 158.000 người. Grenoble đã tổ chức thế vận hội mùa đông năm 1968 Đây là thành phố ở đông nam nước Pháp, dưới chân dãy Alps của Pháp, nơi sông Drac nối Isère.

Grenoble là một thành phố ở miền đông nam nước Pháp, dưới chân dãy núi Alps của Pháp nơi dòng sông Drac nối với Isère. Nằm trong khu vực Auvergne-Rhône-Alpes, Grenoble là thủ phủ của bộ phận Isère và là một trung tâm khoa học quan trọng của châu Âu. Thành phố tự quảng cáo là "Thủ đô của dãy Alps", do kích thước và sự gần gũi của nó với những ngọn núi.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để ghé thăm Grenoble, thì những tháng nóng nhất là tháng 7, tháng 8 và sau đó là tháng 6. Thời gian ấm nhất trong năm thường là đầu tháng 7, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 84,1 ° F (28,9 ° C) với nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 60,2 ° F (15,7 ° C) vào ban đêm.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Cáp treo Grenoble Saint-André Vườn hoa thành phố Ngân hàng Isère

3. VĂN HÓA

Sự phát triển công nghiệp làm tăng sự nổi bật của Grenoble qua nhiều thời kỳ mở rộng kinh tế trong ba thế kỷ qua. Điều này bắt đầu với ngành công nghiệp găng tay bùng nổ vào thế kỷ 18 và 19, tiếp tục với sự phát triển của ngành thủy điện mạnh vào cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, và kết thúc bằng sự bùng nổ kinh tế sau Thế chiến II được biểu tượng bằng việc nắm giữ X Thế vận hội mùa đông Olympic năm 1968. Thành phố đã trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu, công nghệ và đổi mới quan trọng nhất của châu Âu, với số lượng cư dân đứng thứ năm khi làm việc trực tiếp trong các lĩnh vực này.

4. ĐỊA LÝ

Grenoble được bao quanh bởi những ngọn núi. Ở phía bắc là Chartreuse, về phía nam và phía tây Vercors, và về phía đông dãy Belledonne. Grenoble được coi là thủ đô của dãy núi Alps của Pháp.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Xe máy Tàu điện

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Grenoble Alpes Isère Airport là sân bay quốc nội ở thành phố này.

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu di chuyển ở các tỉnh thành lân cận Cannes bạn có thể dùng nhiều phương tiện khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Trước khi đến Pháp, bạn có thể mua thẻ SIM địa phương trực tuyến để bạn có thể tận hưởng các cuộc gọi quốc tế giá rẻ ở Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ viễn thông giá rẻ từ những nhà điều hành cung cấp, như appellemonde, allo2556, v.v. Dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại cố định nào ở Pháp mà không cần đăng ký. Hầu hết các dịch vụ viễn thông có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế đến Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các quốc gia khác theo mức giá địa phương của Pháp, rất tiết kiệm tiền.

2. INTERNET

Dịch vụ WIFI miễn phí có sẵn trong các quán cà phê, khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh và một số khách sạn, bạn cần lấy mật khẩu từ nhân viên cửa hàng. Có một mạng không dây WIFI trong trung tâm mua sắm, có thể được kết nối mà không cần mật khẩu, nhưng tín hiệu yếu. 3G và 4G ở Pháp khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc trước khi mua các dịch vụ này ở Pháp cũng như các nước châu Âu khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thức ăn: 3,5 euro cho bánh sandwich và 1,5 euro cho nước khoáng. Gói ăn trưa nhà hàng thông thường khoảng 15 Euro / người, gói ăn tối là 20 Euro / người. Mua đồ trong các siêu thị vừa và nhỏ trong thành phố (như Chợ Carrefour), khoảng 500 xu trong 500 ml Evian và 1,2 euro cho một bình sữa 1 lít.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam du khách có thể đổi từ VNĐ sang Euro tại các địa điểm đổi tiền được cấp phép hoặc tại các Ngân hàng với tỉ giá tùy thuộc vào từng thời điểm và tình hình kinh tế lúc đó.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

LE PETIT DÉJEUNER. Cà phê espresso. Bánh mì dài. Tart au Citron. LÊ DÉJEUNER. Pizza de Marguerite. Hàu. Rượu trắng.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Festival En Face Lễ hội Détours de Babel Hội chợ diễn ra trên esplanade Porte de France. Cabaret Frappé Lễ hội Rocktambules

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số 112 là số khẩn cấp chung của các nước trong Liên minh châu Âu. Cảnh sát : 17 Cứu hỏa : 18 Cứu thương : 15 Nha sĩ SOS : 01 43 37 51 00 Phòng khẩn cấp Paris : 01 53 94 94 94

2. Y TẾ

Trong một bệnh viện cơ bản ở châu Âu, về cơ bản đều là do bác sĩ kê toa. Bệnh nhân tự đi đến cửa hàng thuốc trong thành phố để mua thuốc theo toa. Bạn sẽ phải chờ một thời gian dài trong bệnh viện để đăng ký dịch vụ (bao gồm cả cấp cứu), nếu bạn cần dịch vụ y tế khẩn cấp, nên gọi cho bác sĩ cấp cứu số SOS: 3624 (0,12 oz / phút), sẽ có bác sĩ cung cấp dịch vụ tại nhà khẩn cấp, nhưng chi phí cao hơn, Vui lòng giữ các giấy tờ cùng một lúc cho các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 17/02/2024