Một ngày dong duổi ở Ninh Bình cùng anh chị em, du xuân với cảnh non nước hữu tình...đất nước mình xinh đẹp quá!

Ninh Bình là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc, địa thế lại sát Hà Nội nên rất dễ để thăm thú trong ngày. Chị em nhà mình đã có một ngày du xuân thú vị tại Ninh Bình và mọi người đều đồng ý rằng cảnh đẹp của Việt Nam chúng mình không hề thua kém bất kì nước ngoài các bạn ạ.

Go-coin được tặng: 0
Ninh Bình là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc, địa thế lại sát Hà Nội nên rất dễ để thăm thú trong ngày. Chị em nhà mình đã có một ngày du xuân thú vị tại Ninh Bình và mọi người đều đồng ý rằng cảnh đẹp của Việt Nam chúng mình không hề thua kém bất kì nước ngoài các bạn ạ.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 3/02/2019 Số ngày: 1 Tổng chi phí: 400,000đ
Chi phí cho chuyến đi Ninh Bình của chị em chúng mình là 400k/1 người , đi trong ngày và bọn mình xuất phát tại Hà Nội.
Chúng mình di chuyển bằng xe máy từ nhà lên xuất phát sớm từ 5h sáng, sau 3h chạy xe máy thì chúng mình đến với quần thể du lịch Tràng An. Do bọn mình đi trong thời gian nghỉ Tết âm lịch nên là siêu đông ý nhưng được cái quản lý ở khu quần thể du lịch Tràng An khá tốt nên tại bến đò khá ổn định.. đây là điều mình thấy thích vì đi du lịch mà chen chúc , nhộn nhạo thì sợ lắm. Sau khi mua vé vào cửa 250k/người, (giá vé bao gồm vé thắng cảnh và đi đò thăm quan luôn, thường 6 người 1 đò vì vậy 4 chị em mình đi em với 1 chị và 1 em bé nữa) chúng mình xếp hàng chờ nên đò , phải nói là hàng dài lắm và chờ gần 1 tiếng mới nên được đò các bạn ạ. Trong thời gian chờ nên đò chúng mình có mua bánh mì và nước ăn sáng, giá cả ở đây nhìn chung là chấp nhận được dù có cao hơn bên ngoài nhưng không đến mức chặt chém, người bán họ cũng niêm yết giá rõ ràng để khách dễ lựa chọn, đồ ăn thì mình thấy bình thường. 
Sau khi chờ đợi thì cũng được nên đò, như mình đã nói họ quản lý tốt nên cùng một thời gian nhất định thì số lượng đò vận chuyển khách không bị quá nhiều nên dù rất đông khách du lịch thì trên sông vẫn thưa thớt , vẫn êm đềm và đủ không gian để mọi nhôgười cảm nhận được cảnh đẹp non nước của Tràng An. Người lái đò thì siêu thân thiện, họ cho khách lựa chọn các tuyến thăm quan mình thích để chở đi thăm thú, chuyến đi diễn ra trong khoảng hơn 2h. Tùy theo tuyến thăm quan các bạn chọn mà các bạn được thăm quan cái gì. Chị em mình chọn tuyến thứ 2 thì mình ấn tượng 3 điểm: Đền suối Tiên, Phim Trường Kong, hang vạng..
Sau khi thăm quan xong Tràng An thì chị em mình di chuyển đến Tuyệt Tình Cốc tham quan, nhìn chung là cũng đẹp nhưng không quá suất sắc nếu so với Tràng An.
Tầm 12 h trưa bọn mình có qua nhà hàng ăn thử đặc sản cơm cháy thịt dê, công nhận món này ăn rất ngon các bạn nhé. Mọi người nên thưởng thức khi đến Ninh Bình. Giá cả thì từ 150k/ 1 người.
Ngoài ra các cửa hàng cũng có bán cơm cháy đóng gói sẵn để mọi người tiện mua về làm quà, ăn cũng khá ngon nhé.
Ăn xong bọn mình di chuyển đến thăm quan vãn cảnh chùa Bái Đính, chùa rất đẹp và rộng nên bọn mình không đi thăm thú hết được, tầm 4h chiều thì bọn mình xuống bãi xe đi về Hà Nội. Về đến nhà là gần 8h tối, kết thúc chuyến đi Ninh Bình 1 ngày, nhìn chung khá thú vị.
Cảnh đẹp của Ninh Bình cũng rất nên thơ. Ngoài những nơi bọn mình thăm quan thì Ninh Bình cũng có nhiều địa chỉ khác rất đẹp như Hang Múa, Tam Cốc Bích Động,.... nếu các bạn có thời quan nghỉ tại Ninh Bình thì có thể đi thăm quan thêm.


Giá khách sạn xung quanh