Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê một địa điểm du lịch mới nổi những năm gần đây tại thành phố Buôn Ma Thuột. Khi mới mở cửa cho khách thăm quan có mức giá khá hợp lý nhưng đến nay đã tăng gấp đôi. Liệu nó có xứng đáng với trải nghiệm du khách nhận được...
Tớ đến Buôn Ma Thuột vào một ngày thời tiết không đẹp lắm, mây âm u rải rác trên khắp bầu trời nên cảm giác thành phố này buồn hơn thường nhật. Địa điểm tớ lựa chọn ghé thăm đầu tiên cho chuyến đi của mình chính là Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê với một tâm trạng háo hức và mong chờ rất nhiều. Tuy nhiên những gì tớ nhận được lại khá thất vọng. Liệu có phải tớ đã kỳ vọng quá cao cho địa danh này chăng?
Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê nằm ở đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột. Giờ mở cửa của bảo tàng là từ 07:30–17:00. Khi đến các bạn sẽ được gửi xe miễn phí ở khu vực có người trông giữ xe của bảo tàng. Sau đó thì đến phòng vé mua vé thăm quan là 150.000 VNĐ/ vé. Tiếp đến là vào bảo tàng thăm quan, lúc này bạn sẽ được người soát vé đóng con dấu nên tay và trong quá trình thăm quan bạn sẽ phải giữ vé của mình để đổi một ly cà phê siêu nhỏ trong bảo tàng. Mình thì không phải người sành cà phê nên thấy cũng không có gì đặc biệt lắm.
Sau khi thăm quan bảo tàng thì tớ có nhận xét như sau: Bảo tàng có kiến trúc ấn tượng với thiết kế đẹp, rất nghệ thuật nhưng khá nhỏ, chỉ thăm quan chưa đến 1 h là đã hết. Các hiện vật trưng bày chưa được phong phú lắm và thăm quan không hề có người hướng dẫn, thuyết minh dù vé phải trả là 150.000/ người. Tuy nhiên bảo tàng có nhiều góc rất chill, phù hợp cho các bạn thích sống ảo chụp hình.
Vì vậy theo quan điểm cá nhân của tớ với giá vé như vậy quả thật là cao so với trải nghiệm khách nhận được. Nếu hỏi tớ có đến bảo tàng một lần nữa không thì câu trả lời của tớ là không nhé bởi nếu chỉ đến chụp ảnh thì một lần là đủ rùi. Các bạn đã đến địa danh này chưa? Và có suy nghĩ về nó như nào? có giống tớ không? Các bạn có thể bày tỏ quan điểm bằng cách bình luận bên dưới cho mọi người biết và có đánh giá khách quan hơn nhé!