Chùa Minh Thành là một ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất phố núi Pleiku mà du khách không nên bỏ lỡ khi tới đây. Kiến trúc của chùa nổi bật với mái lưu ly đỏ xanh mang dáng dấp của Nhật Bản cùng hồ nước trong xanh càng làm tăng lên vẻ đẹp yên bình của chùa!
Chùa Minh Thành là ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất phố núi Pleiku và luôn được xây dựng và mở rộng thêm. Đây là một địa điểm tuyệt vời dành cho những bạn yêu kiến trúc hoặc du lịch tâm linh thì không thể bỏ qua khi đến đây.
Chùa tọa lạc ở số 348 đường Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 2km nên rất tiện cho du khách đến thăm quan vãn cảnh.
Tớ đến chùa vào tháng 12 năm nay, khi đó chùa đang tu sửa nên nhiều khu vực không cho khách khám phá. Tuy vậy những khuôn viên còn lại khách vẫn được thăm quan bình thường và cũng đủ làm tớ ấn tượng với kiến trúc tuyệt đẹp của ngôi chùa này. Hiện nay thì giờ mở cửa của chùa là từ 7h sáng đến 18h chiều, chùa chưa có chỗ đỗ xe cho khách thập phương nên các bạn sẽ phải gửi xe lại nhà dân ở bên ngoài với mức phí nhỏ. Tớ đi xe máy thì phí gửi là 10k cho 1 xe.
Những lưu ý khi tới chùa: Bởi chùa là không gian thanh tịnh nên các bạn cần ăn mặc kín đáo để vãn cảnh, tránh cười nói to tiếng trong khuôn viên của chùa nhé. Kiến trúc của chùa rất đẹp và siêu hợp với cổ phục việt nên nếu bạn nào có nhiều thời gian và yêu phim cổ trang thì có thể thuê cổ phục để mặc vào chùa chụp hình cũng là một gợi ý khá là hay ho đấy nhé!