Tràng An

1570 reviews
Viết review

Tràng An Ninh Bình là một khu du lịch đẹp nhất Ninh Bình. Cảnh đẹp ở đây được tạo hóa ban tặng một cách tự nhiên, gồm các dãy núi, uốn lượn bao quanh các dòng Suối, tạo nên một nét đẹp huyền bí, kỳ ảo.

Thông tin cần biết
 • Địa chỉ: Núi Kỳ Lân, Phường Tân Thành, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

 • Giá vé: 80.000 VND - 300.000 VND

Hình ảnh du lịch
Tràng An
Tràng An
Tràng An
Xem tất cả ảnh

1. GIỚI THIỆU VỀ TRÀNG AN NINH BÌNH

Quần thể Tràng An ở Ninh Bình không chỉ là danh thắng quan trọng và nổi bật bậc nhất phía bắc Việt Nam, mà còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Hằng năm nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan thưởng ngoạn, điều đáng nói là trong đó lượng khách du lịch nước ngoài rất đông. Có thể thấy Tràng An là viên ngọc sáng nhất trong hàng loạt các thắng cảnh của Ninh Bình.

Nơi đây có dãy núi đá vôi với 250 triệu năm tuổi, và trải qua thời gian biến đổi, phong hóa, Tràng An mang một vẻ đẹp rất thơ và đầy quyến rũ với hàng loạt những thung lũng, hồ đầm, hang động, với những cánh rừng ngập nước hay rừng trên núi đá vôi tuyệt đẹp. Đến với Ninh Bình, du khách có thể tham quan cả quần thể danh thắng Tràng An đó là Tràng An - Tam Cốc – Bích ĐộngCố đô Hoa Lư – rừng đặc dụng Hoa Lư.

2. DU LỊCH TRÀNG AN VÀO THỜI GIAN NÀO ĐẸP NHẤT?

 • Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Tràng An là tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Thời tiết lúc này không quá lạnh, trời trong xanh và mát, không có mưa nên rất thích hợp với du lịch ngắm cảnh ngoài trời khi đến Tràng An.

 • Với những ai thích ngắm cánh đồng lúa chín vàng trên thuyền thì thời điểm tháng 7 đến tháng 9 là thích hợp. Tháng 6, thời tiết  tuy có oi bức nhưng trời lạnh và ít mưa cũng rất thích hợp. Tháng 11 và tháng 12 thời tiết xấu, mưa nhiều vì thế bạn nên tránh du lịch Tràng An vào thời gian này.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN TRÀNG AN NINH BÌNH

Với nhịp sống phát triển như hiện nay, việc đi lại cũng rất dễ, bạn có thể đến Tràng An bằng nhiều phương tiện khác nhau. Dù gần hay xa, bạn có thể đi đường bộ, đi máy bay, hay đi tàu...

 • Di chuyển bằng xe khách: Từ bến xem Mỹ Đình hay bến xe Giáp Bát, du khách có thể đi xe khách tuyến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến thành phố Ninh Bình. Giá vé xe khoảng 50.000 - 80.000VND. Từ thành phố Ninh Bình, du khách tiếp tục thuê xe ôm hoặc taxi để di chuyển vào quần thể Tràng An.
 • Di chuyển bằng tàu hỏa: Đến Ninh Bình bằng tàu hỏa cũng rất tiện, từ Hà Nội du khách có thể bắt một số chuyến tàu đến Ninh Bình như:
Chuyến tàu Giờ xuất phát Giờ đến bến
SE1 19h30 21h44
SE5 9h 11h15
SE7 6h 8h19
SE19 20h10 22h21
TN1 14h35 17h03
 • Di chuyển bằng phương tiện cá nhân: Vì khoảng cách từ Hà Nội đi Ninh Bình không quá xa nên du khách có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân để chủ động khám phá Tràng An.
  • Nếu đi bằng xe máy: từ trung tâm thành phố Hà Nội, du khách có thể đi về hướng Văn Điền - Trường Tín, và men theo Quốc Lộ 1A để đi về thành phố Ninh Bình.
  • Nếu đi bằng xe ô tô: du khách di chuyển theo tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, sau đó đi theo quốc lộ 1A và di chuyển đến thành phố Ninh Bình. Đến thành phố Ninh Bình, du khách đê ý đường rẽ vào Tràng An nằm bên tay phải. Sau khi rẽ vào con đường này, cứ thế đi thêm 6-7km nữa sẽ đến được Tràng An.

4. CÁC TUYẾN DI CHUYỂN Ở TRÀNG AN

Vì địa hình chủ yếu là sông nước, nên di chuyển đi lại ở Tràng An chủ yếu là thuyền. Khi vào cổng, bạn mua vé tham quan là đã bao gồm tiền thuyền ở trong đó. Một thuyền trở 6 người, và phải đủ 6 người thuyền mới đi. Nếu bạn muốn đi riêng thì phải mua đủ 6 vé. Trước kia, thuyền ở đây chỉ đi theo một lộ trình, kể từ sau khi quay xong bộ phim Kong, ở đây có thêm vài lộ trình cho du khách lựa chọn.

 • Tuyến 1:  Bến thuyền – Đền Trình – Hang Tối – Hang Sáng – Hang Nấu Rượu – Đền Trần – Hang Ba Giọt – Hang Seo – Hang Sơn Dương – Phủ Khống – Chùa Báo Hiếu – Hang Khống – Hang Trần – Hang Quy Hậu – quay về bến thuyền (thời gian: 3,5 giờ)
 • Tuyến 2: Bến thuyền – Hang Lấm – Hang Vạng – Hang Thánh Trượt – Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – quay về bến thuyền (thời gian: 2,5 giờ)
 • Tuyến 3: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Mây – Suối Tiên – Hang Địa Linh – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – quay về bến thuyền (thời gian: 3 giờ)

Giá vé tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An (bao gồm cả vé thuyền) như sau:

 • Người lớn: 250.000 vnđ/người
 • Trẻ em: 120.000 vnđ/người
 • Trẻ em dưới 1m: Miễn phí
 • Thuê hướng dẫn viên: 300.000 vnđ/1 tour

5. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN Ở TRÀNG AN NINH BÌNH

Là một danh thắng với nhiều kỳ quan thiên nhiên đẹp thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ được chèo thuyền lênh đênh giữa sông nước, xung quanh là những vách đá dựng đứng và cây cỏ. Chiếc thuyền sẽ đưa du khách đi tham quan hết tất thẩy các điều tuyệt vời nhất tại Tràng An. Ngoài ra, du khách có thể đi xuyên qua 12 hang động huyền bí và ngắm quang cảnh núi non Ninh Bình kỳ vĩ, đẹp ngất ngây. Một số điểm tham quan có thể đến ở Tràng An như: Đền Trình, Đền Trần, Phủ Khống, Hang Địa Linh, Hang Nấu Rượu, Hang Ba Giọt...

 • Đền Trình: nơi đây thờ 4 công thần nhà Đinh là 2 vị Tả Thanh Trù và 2 vị Hữu Thanh Trù. Xưa kia họ làm giám sat Đại tướng quân và quản kho vàng, két bạc của vua. Tương truyền rằng, khi vua Đinh Tiên Hoàng qua đời, triều đình rối ren, họ đã mang giấu Đinh Toàn tại đây để tránh sự truy bắt của Lê Hoàn. Sau khi Thái hậu Dương Vân Nga trao mũ áo long bào nhường ngôi vua cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, các ông vì không phục mà tuẫn tiết tại nơi này. Vì thế nơi đây là đền thờ 4 vị tướng, ngôi đền có kiến trúc của chùa Việt Nam, trước đền là 2 con hạc bằng đồng canh giữ lư hương lúc nào cũng nghi ngút khói.
 • Đền Trần Ninh Bình: Đền Trần Ninh Bình là nơi thờ thần Quý Minh, là vị thần trấn ở cửa ải phía nam Hoa Lư tứ trấn. Đền Trần được vua Đinh Tiên Hoàng cho xây dựng cùng thời với đền Hùng, sau này vua Trần Thái Tông về đây lập hành cung Vũ Lâm tiếp tục cải tạo bề thế hơn nên được gọi là đền Trần. Đền có tên gọi khác là đền Nội Lâm (ngôi đền trong rừng). Đây là một trong ba ngôi đền cùng với Vũ Lâm, Văn Lâm hợp thành Tam Lâm dưới triều đại nhà Trần.
 • Phủ Khống: Với vị trí vô cùng đắc địa khi lưng tựa vào hang khống và phía trước mặt là thung lũng nước trong xanh in bóng núi non, mây trời. Phú Khống là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh. Nơi đây gắn liền với truyền thuyến khi vua Đinh Tiên Hoàng qua đời, 7 vị quan trong triều đình mang nhiều quan tài chôn theo các hướng và tự sát để giữ kín bí mật về ngôi mộ thật. Cảm kích trước sự trung thành của 7 vị trung thần, một vị tướng trấn giữ thành Nam Hoa Lư Tứ Trấn đã lập bát nhang thờ cúng 7 vị quan tại nơi này. Sau này nhân dân lập nên đền thờ, ngay tại đền thờ có 1 cây thị nghìn năm tuổi có 2 loại quả: 1 loại tròn, 1 loại dẹt.
 • Hành cung Vũ Lâm: là địa điểm tham quan nằm sâu trong vùng lõi khu danh trắng Tràng An. Hành cung Vũ Lâm mang nét kiến trúc chùa chiền Việt Nam, và đứng sừng sững giữa một trời non nước. Có thể nói, đây là điểm check-in siêu đẹp mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Tràng An.
 • Hang Địa Linh: Với chiều dài khoảng 1500m, hang Địa Linh mang đến cho du khách tham quan sự bí ẩn rất thú vị. Đây là hang đầu tiên trong hành trình xuất phát từ bến thuyền sông Sào Khê thăm quan tuyến số 1. Hang còn có tên gọi khác là hang Châu Báu, vì khi vào bên trong du khách có cảm giác như lạc vào một kho báu của những nhũ đá hóa thạch. Ra khỏi cửa hang là một khung cảnh hữu tình của mây trời, núi non và sông nước.
 • Hang nấu rượu: không chỉ một hang động để du khách tham quan, trong hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, là nơi có rất nhiều những vò rượu được chưng cất từ mạch nước ngầm trong vắt được xếp đầy trong hang.
 • Hang bói: lối vào hang Bói sâu thăm thẳm mà vô cùng rậm rạp vì cây cối giăng phủ lối đi đến nỗi ánh sáng bên ngoài không thể chiếu rọi được vào hang. Hang Bói được phát hiện vào năm 2002, lúc mới tìm ra hang, người ta tìm thấy rất nhiều xương động vật hay các nhuyễn thể và đặc biệt là môt vài mảnh tước, đây được cho là dấu tích của người tiền sử thuộc Văn Hóa Hòa Bình cách đây khoảng một vạn năm để lại.
 • Hang Sáng – hang Tối: không hỉ có Hạ Long, mà tại Tràng An cũng có hang Sáng, hang Tối nổi. Hang Sáng nổi bật nhất là nhũ đá óng ánh kỳ lạ sáng long lanh khi có ánh sáng chiếu vào vô cùng lạ mắt. Hang Tối có lòng hang rộng vô cùng mà khi đi thuyền vào trong hang, du khách chỉ thấy một màu u tối. Cho đến khi ra ngoài hang, du khách sẽ lại nhìn thấy núi non, sông nước hữu tình của Tràng An.

6. ĂN UỐNG GÌ Ở TRÀNG AN NINH BÌNH

Du lịch Tràng An, bạn không nên bỏ lỡ những món ngon nức tiếng tại đây. Bạn có thể tận hưởng vị giòn rụm của từng miếng cơm cháy vàng béo béo ngày ngậy không hề ngán. Hay hương thơm bùi bùi của gạo nếp rang, hay vị thơm đặc trưng của lá ổi bao xung quanh thành vỏ nem chua Ninh Bình. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức nhiều đặc sản tại Ninh Bình như tái dê Hoa Lư, ốc núi luộc, cua đồng rang lá lốt, cà niễng, canh chua cá rô Tổng Trường, bún mọc Tố Như, xôi trứng kiến Nho Quan, mắm tép Gia Viễn, rượu cần Nho Quan, bánh trôi, cá kho gáo....

 • Cơm cháy Ninh Bình: nói đến các món ăn ngon tại Ninh Bình phải nhắc đến món cơm cháy, cơm cháy giòn rụm ăn kèm với ruốc thì ngon đúng điệu. Vì là đặc sản của vùng đất Ninh Bình, nên du khách có thể mua cơm cháy ở bất kỳ đâu khi du lich đến với Tràng An. Đừng quên mua ít cơm cháy mang về làm quà trong chuyến du lịch Tràng An đáng nhớ nhé.
 • Thịt dê núi Ninh Bình: thịt dê núi là món ăn đặc sản tiếp theo mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Ninh Bình. Dê ở đây được nuôi thả rông trên khắp những núi đá Ninh Bình nên có thịt rất săn chắc và tươi ngon. Thịt dê núi có thể biến thành các món ăn khác nhau như nem dê, dê nướng, dê hấp, dê tương vừng, lẩu dê, hay dê tái chanh,… bất kể cách chế biến nào cũng đều thơm ngon làm mê hoặc du khách.
 • Xôi trứng kiến: là một trong những món đặc sản gây thương nhớ cho du khách khi thưởng thức. Trứng kiến ở đây là trứng kiến nâu, được làm sạch và phi thơm với hành khô, mỡ gà và trộn đều vào xôi nóng. Trứng kiến béo ngậy kết hợp cùng với xôi sốt dẻo cho thêm hương thơm ngào ngạt của hành phi tạo nên một món ăn độc đáo hấp dẫn thực khách xa gần.
 • Miến lươn: món ăn này tuy rất phổ biến ở nhiều nơi nhưng khi đến với Ninh Bình, du khách sẽ được thưởng thức một phong cách chế biến khác với hương vị miến lươn thơm ngon đặc biệt. Bát miến lươn với màu săc bắt mắt, hương vị đậm đà, được ăn kèm với rau sống và hoa chuối thái sợi thì ngon hết ý.
 • Ốc núi Ninh Bính: ốc núi không giống như các loại ốc thông thường, vì sống trên núi và ăn các loại cỏ mọc hoang trong đó có cả những cây thuốc quý. Cho nên ốc núi mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, và có thể dùng làm thuốc chữa bệnh đau khớp, phong thấp hay dạ dày. Ốc núi có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như như ốc luộc, ốc nướng, ốc xào me, ốc hấp gừng,…

7. LƯU TRÚ TẠI TRÀNG AN

Tại Tràng An có rất nhiều điểm lưu trú để du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi sau chuyến rong ruổi mệt nhoài. Ngày nay, dịch vụ lưu trú tại Tràng An - Ninh Bình rất phát triển, đa dạng từ bình dân đến cao cấp, nhiều nhà nghỉ, khách sạn và homestay cho du khách lựa chọn.

Quốc Khánh Bamboo homestay

 • Địa chỉ: 479B, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá tham khảo: 750.000 vnđ/2người/đêm
 • Điện thoại: 098 805 1291

Tam Coc Westlake Homestay

 • Địa chỉ:  thôn Trường An, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá tham khảo: 675.000 vnđ/2 người/đêm
 • Điện thoại: 096 720 3962

Tràng An Farm Stay

 • Địa chỉ: Tràng An, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá tham khảo: 600.000 vnđ/2 người/đêm
 • Điện thoại: 0123 775 8888

Hoalu Ecolodge Homestay

 • Địa chỉ: Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá tham khảo: 370.000 – 400.000 vnđ/phòng
 • Điện thoại: 091 567 4679

Ninh Bình Panorama homestay

 • Địa chỉ: Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá tham khảo: 450.000 vnđ/2người/phòng/đêm
 • Điện thoại: 094 844 3616

8. MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH TRÀNG AN NINH BÌNH

 • Phương tiện di chuyển chủ yếu là thuyền, bạn không nên đùa nghịch để đảm bảo an toàn.
 • Nếu bạn đi vào dịp đầu xuân thì thường có mưa nhỏ lất phất thì nên mang theo ô.
 • Nên mang theo ít tiền lẻ để đi chùa hoặc quyên góp.
 • Bạn nên mặc quần áo sao cho thoải mái cần thiết nhất, tốt nhất là đi dép mềm, sandal leo núi và dép mềm để tiện di chuyển và leo núi.

Hỏi - đáp khi du lịch Tràng An, Ninh Bình

Một vài câu hỏi thực tế khi đi du lịch Tràng An, Ninh Bình có thể giúp chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn:

Mặc gì khi đi Tràng An, Ninh Bình?

Để đi du lịch Tràng An - Ninh Bình, bạn có thể chọn trang phục phù hợp như quần jean, áo phông và giày thể thao cho thoải mái và tiện lợi. Ngoài ra, váy họa tiết độc đáo hoặc váy trơn một màu cũng là lựa chọn thích hợp. Đối với phụ nữ, áo dài truyền thống sẽ làm bạn nổi bật tại các điểm tham quan như chùa Bái Đính. Nếu muốn cảm giác thoải mái, quần yếm kết hợp áo phông là sự lựa chọn thích hợp.

Nên ăn uống ở đâu khi du lịch Tràng An?

Khi du lịch Tràng An, bạn có thể ăn uống tại các nhà hàng nổi tiếng như Nhà hàng Tràng An, Nhà hàng Hoàng Long, và các quán ăn dọc theo đường vào khu du lịch. Đặc sản Ninh Bình như dê núi, cơm cháy cũng là những món nên thử.

Thời điểm nào thích hợp để đi du lịch Tràng An?

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Tràng An là vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Lúc này, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, ít mưa, thích hợp cho các hoạt động tham quan và khám phá. Tuy nhiên, bạn có thể đi du lịch Tràng An vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, mỗi mùa sẽ mang đến những vẻ đẹp riêng.

Xem thêm:

Đã cập nhật vào ngày 16/07/2024
4.71
dựa trên 1570 đánh giá
5
82.61%
1297
4
11.78%
185
3
2.29%
36
2
1.02%
16
1
2.04%
32
avatar
avatar
̀Đinh Thị Trà My 2024-07-19 10:27:41

Đệ nhất danh thắng trên cạnĐến với Tràng An, ta sẽ được hoà mình với thiên nhiên trong xanh, mát lành của non xanh, nước biếc, với những hang động thạch nhũ kì vĩ. Mọi thứ sức hút của Tràng An đều sẽ được bạn phóng tầm mắt, và thu trọn vẹn những cảnh đẹp đó vào mắt, trí của mình

Trả lời
avatar
̀Đinh Thị Trà My 2024-07-19 10:27:38

Đệ nhất danh thắng trên cạnĐến với Tràng An, ta sẽ được hoà mình với thiên nhiên trong xanh, mát lành của non xanh, nước biếc, với những hang động thạch nhũ kì vĩ. Mọi thứ sức hút của Tràng An đều sẽ được bạn phóng tầm mắt, và thu trọn vẹn những cảnh đẹp đó vào mắt, trí của mình

Trả lời
avatar
Nguyễn Vinh Toàn 2022-04-15 10:15:20

Phỏng cảnh đẹp

Trả lời
avatar
Nguyễn Vinh Toàn 2022-04-15 10:12:12

Phong cảnh tuyệt đẹp

Trả lời
avatar
Trần Vân Khánh 2021-05-17 15:01:20

Tràng An đẹp mê hồnNgồi trên thuyền, nghe tiếng róc róc của mái chèo va vào làn nước trong veo. Ngó xung quanh núi non hùng vĩ, tạo khối nhiều hình hài làm cho trí tưởng tượng bay xa... Wuao con dơi kìa, nhìn tảng đá đó giống con khỉ, nhìn giống cái đầu người ghê ha, nhìn giống con hổ nữa kìa...thật sinh động tráng lệ bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống dòng sông nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường. Hàm chứa những giá trị nổi bật toàn cầu về kiến tạo địa chất, địa mạo, khảo cổ và thẩm mỹ nên khu du lịch đã được UNESCO vinh danh công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới.    Vé tham quan Tràng An: 200k/người típ cô lái đò (50k). Điều Nó không thích ở Tràng An là những người lái thuyền ở đây đòi tiền típ rất trắng trợn. Hai người bạn nước ngoài của mình không còn tiền Việt nên dùng tiền Hồng Kông mọi người bu vào bàn tán xù xì bao nhiêu, rồi khi mình nói giá thì ùi ...có bao nhiêu đó tiền. Ôi thật là nhục mặt, 4 đứa đi luôn tiền Hồng Kông đó cũng được 200k tiền tiếp chứ bộ. Ak ở đây đi vệ sinh là 2k/lượt Ngoài trừ không thích vụ đòi típ của các cô lái đò ra thì mọi thứ ở đây đều tuyệt diệu.

Trả lời
avatar
Hoàng Mai 2021-01-06 10:16:06

Tràng An - Vùng sông nước thơ mộng Mình đến Tràng An hai lần nhưng lần nào cũng bị xúc động bởi vẻ đẹp thơ mộng không kém phần hùng vĩ của nơi đây

Trả lời
avatar
QUÁCH THỊ KIM CÚC 2020-10-30 15:52:06

Tràng an là nơi phong cảnh hữu tìnhLà nơi du xuân trong ngày, đẹp nên thơ, đáng để khám phá

Trả lời
avatar
Aki Huỳnh 2020-10-28 17:09:43

Vẻ đẹp nơi đây !!Phong cảnh nơi đây thật thơ mộng, mang một nét đẹp huyền bí của thiên nhiên Nhất định phải đến để chiêm ngưỡng nơi này nhé !!!

Trả lời
avatar
Thuy Do 2020-08-11 22:00:54

Tuyệt đẹp
Một nơi bắt buộc phải ghé khi đến Ninh bình

Trả lời
avatar
Vu Tuan Anh 2020-07-14 16:22:35

Sơn thuỷ hữu tìnhDanh thắng được Unesco công nhận, đến Ninh Bình không thể không tham quan Tràng An.

Trả lời
avatar
2020-03-06 16:39:41

Vì vẻ đẹp thiên nhiên mình bỏ qua hết thái dộ phục vụ nơi này.Mình nhớ không nhầm thì vé đi thuyền hết một vồng là 200-250k thì phải. Mình đi một mình nên bị quăng cục lơ, các chị chèo thuyền thích khách nước ngoài và khách đoàn, Nên khách ghép như mình các chị ngại lắm. Suốt quãng đường mấy chị nói chuyện như không có mặt khách trên thuyền. Rằng khách bên này chán lắm, khách ghép đoàn. Tới những chỗ cần dừng lạ ghé thăm, các chị nói kiểu " chỗ này chẳng có gì đâu" để nhanh chóng bỏ qua chỗ đó. Phong cảnh quá đẹp mà con người làm tụt hứng quá Đến phim trường Kong thì mình chán. Không có gì ngoài mấy túp lếu và mấy nhân vật quần chúng thấy sai sai sao á. Phong cảnh 10/10 nhưng dịch vụ thì 2

Trả lời
avatar
Ngọc Anh Nguyen 2019-12-11 11:59:09

5 điểm cho chất lượngQuy hoạch ở đây tốt dã man, không gian xanh sạch và không hề có kiểu làm tiền ăn tiền của khách thăm quan. Mọi lái thuyền đều lịch sự, dễ mến. Nên đi tầm tháng 5 để thấy lúa vàng của Ninh Bình

Trả lời
avatar
Đàm Quốc Khánh 2019-09-19 23:46:30

5 saoMình đến đây lần đầu năm 2017 và quay lại 2019. Ninh bình phải thuộc top việt nam trong những thành phố có nhiều điểm du lịch nhất !!! Tràng an, 1 nơi được xếp vào di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

Trả lời
avatar
Quan 2019-09-16 15:16:37

Tràng AnMột trong những địa điểm thu hút đông khách du lịch đến với ninh bình.Cùng với tam cốc bích động thì đây có lẽ là tuyệt tác của thiên nhiên ban cho Ninh Bình.Nhưng khá là đông

Trả lời
avatar
Haru Vo 2019-09-11 12:08:55

Siêu đẹpMình đi dịp cuối năm nên không đông và ghép với 2 bạn Pháp. Cảnh sắc tuyệt đẹp, nước trong xanh mát lạnh, người chèo thuyền vui vẻ. Đi hết 1 vòng khoảng 2h, rất đáng tiền.

Trả lời
avatar
Nguyễn Đình Tùng 2019-08-18 21:00:23

Tràng AnCùng với Tam Cốc thì Tràng An là một điểm đến không thể bỏ qua khi các bạn tới với Ninh Bình.Là một trong quần thể được Unesco công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.Nhưng nếu đi tới đây vào mùa lễ thường rất đông các bạn ạ ^^

Trả lời
avatar
Dư Hoàng Long 2019-07-25 08:47:02

Khung Cảnh Lãng Mandành cho các bạn thích sự yên bình cũng như vẻ đẹp thiên nhiên của nơi này ... có cái không thích là các bác lái thuyền cứ vòi tiền tips

Trả lời
avatar
Đạt Lưu Tiến 2019-06-19 17:48:28

great !!!very nice !!!!!!!!!!

Trả lời
avatar
Tòn Ten 2019-06-03 15:47:14

Rất rất đẹpMình may mắn được đi Tràng An vào những ngày đầu mới khai thác du lịch. Lúc đó không đông khác du lịch như bây giờ, cảnh sắc rất hoang sơ và yên bình, ko xô bồ đông đúc. Mình đi 2 lần và vẫn muốn quay lại lần 3. Cảm giác như lạc vào thế giới khác vậy. Chèo thuyền đi lâu lắm, tầm 3-4 tiếng nên các bạn nhớ mang theo đồ ăn dự trữ nhé!

Trả lời
avatar
Son Nguyen Huy 2019-05-10 19:30:04

Tràng anvé 200k đã đã thôi rồi, được chèo cùng cô lái thuyền thích lăm. bồng bềnh trên mặt nước in hình núi đá xung quanh, nước thì mát lại còn trong veo co tép cũng còn thấy nước. bảo sao họ chnj đây làm nơi đống KingKong, vì quá đẹp đi mà

Trả lời
avatar
Nguyễn Duy Thanh 2019-05-06 17:06:43

tuyệt cú mèoMột phần phim king kong diễn ở đây

Trả lời
avatar
aloducthienkg 2019-05-06 09:50:51

Phong cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp! Nhưng có điều không hài lòng với cách ứng xử trước đám đông của một số cán bộ BQL khu di tích khi điều hành thuyền vào hang. Trước mặt du khách chửi thẳng vào mặt người chèo thuyền và cả du khách theo kiểu "Vô văn hóa". Đề nghị địa phương xem lại cách ứng xử của các nhân viên này, làm sao cho du khách đến với Tràng An có ấn tượng hơn nữa với phong cảnh và văn hóa của con người nơi đây. Xin cảm ơn!

Trả lời
avatar
thuy do 2019-04-30 17:31:55

Rất đẹp nhé các bạnRất đẹp và đáng tiền nhé các bạn, rất nhiều người nước ngoài đến đây nhé

Trả lời
avatar
Linh Chi Mai 2019-02-28 22:29:20

Tràng An đẹp tuyệt vời luôn

Trả lời
avatar
OoTrung Oo 2019-02-20 21:59:04

Lấy làm thành văn Thuyết Minh thì miễn chê

Trả lời
avatar
Minh Huy Dương 2018-12-24 11:27:06

Tràng An quá đẹpĐi thuyền 200k/người (mỗi thuyền 4-5 người), có sẵn 3 cung đường đi để mình chọn. Cá nhân mình đi cung 2 về cung 3 để ngắm cảnh nhiều hơn và ghé phim trường Kong nữa. Tràng An đi vào những ngày nắng là tuyệt nhất, cảnh sắc non nước mê hồn.

Trả lời
avatar
Anh Duc Nguyen 2019-02-19 15:03:09
avatar
thuy do 2019-04-30 17:33:35
avatar
Hải Yến 2018-02-26 16:48:25

Cảnh đẹp và thật ấn tượng khi đến với Tràng An

Trả lời