ĐẦU NĂM DU XUÂN NINH BÌNH: Bái Đính, Tràng An, Hang Múa, Nhà Thờ Phát Diệm, Thung Nham

Tháng Giêng là tháng du xuân, hoà chung không khí Tết, mình xin phép chia sẻ chút kinh nghiệm bản thân về những điểm đến tại Ninh Bình rất phù hợp để đi chơi đầu năm. Vậy Ninh Bình có những điểm đến nào phù hợp để du xuân không?

Go-coin được tặng: 0
Tháng Giêng là tháng du xuân, hoà chung không khí Tết, mình xin phép chia sẻ chút kinh nghiệm bản thân về những điểm đến tại Ninh Bình rất phù hợp để đi chơi đầu năm. Vậy Ninh Bình có những điểm đến nào phù hợp để du xuân không?
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Nhà Thờ Phát Diệm ngày nắng đẹp
Ninh Bình cách Hà Nội khoảng 70km về phía Nam, nghĩa là chỉ mất tầm 2 tiếng chạy xe. Nơi đây có rất nhiều điểm thăm quan thú vị, hơn nữa lại rất thích hợp để đi du xuân. Chúng ta hay cùng khám phá một lượt nhé!

1- CHÙA BÁI ĐÍNH

Đường vào Chùa Bái Đính
Là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, chùa Bái Đính mang trong mình nhiều kỷ lục như: Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam, chuông đồng lớn nhất Việt Nam, hành lang La Hán dài nhất Châu Á, chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam. Đi lễ chùa đầu năm vốn là truyền thống của người Việt. Một chuyến hành hương ngắn đến chùa Bái Đính dịp xuân về để cầu bình an sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới.
Cảnh quan Chùa Bái Đính

2- KHU DU LỊCH SINH THÁI TRÀNG AN

Du ngoạn Tràng An trên thuyền
Tràng An là khu du lịch sinh thái nổi tiếng nằm trong khu Danh thắng quốc tế Tràng An. Nơi đây sở hữu hệ thống núi đá vôi và hang động có tuổi địa chất hơn 250 triệu năm, kết hợp với hệ thống sông suối và hồ đầm, tạo nên cảnh sắc vô cùng hữu tình xen lẫn núi và sông. Không chỉ mang nhiều giá trị địa chất độc đáo, Tràng An còn có rất nhiều di tích lịch sử từ thời Đinh và thời Trần.
Cảnh trí Tràng An

3- HANG MÚA

Toàn cảnh đỉnh núi Múa
Hang Múa nằm tại vùng lỗi của quần thể Tràng An, là một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất Ninh Bình. Vượt qua hơn 500 bậc thang bằng đá, bạn sẽ đặt chân đến đỉnh núi Múa, và từ đây có thể thu vào tầm mắt toàn bộ cảnh quan hùng vĩ của khu danh thắng Tràng An. Với tầm nhìn bao trọn và cánh trí tuyệt đẹp, hang Múa là điểm chụp ảnh sống ảo mà ai ai cũng nên một lần cố gắng đặt chân đến.
Tầm nhìn toàn cảnh từ đỉnh Hang Múa

4- HOA LƯ

Đường vào Cố Đô Hoa Lư
Hoa Lư mang trong mình nhiều giá trị lịch sự qua trọng, nơi đây là cố đô của nước Việt dưới triều đại nhà Đinh, Tiền Lê và Lý. Trải qua hơn 1000 năm với bao biến thiên của lịch sử, cố đô vẫn còn giữ được nhiều dấu vết về một thời từng là trung tâm chính trị, quân sự của cả nước. Đó là những bức tường thành vững chãi, là hai ngôi đền thờ vưa Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành uy nghiêm được xây dựng mô phỏng kinh đô Hoa Lư xưa.

5- TUYỆT TÌNH CỐC

Đường hầm dẫn vào Tuyệt Tình Cốc
Tuyệt Tình Cốc hay còn gọi là động Am Tiên, từ lâu được ví như chốn bồng lai tiên cảnh trên trái đất. Toàn bộ nơi đây được bao bọc bởi những vách núi khá cao, khách du lịch cần phải đi qua một lối duy nhất có hình dạng giống một đường hầm xuyên núi để thực sự đặt chân đến chốn bồng lai này. Ngay khi bước chân khỏi đường hầm, bạn sẽ có cảm giác như mình vừa đến một thế giới mới. Mở ra trước mắt là một hồ nước trong xanh trải rộng ngút tầm mắt. Cảnh trí nơi đây mang dáng vẻ thanh bình và tĩnh lặng đến lạ lùng. Tại đây các bạn có thể thả mình thư giãn trên thuyền hoặc leo lên vài trăm bậc thang để vào thăm động Am Tiên nằm trên vách núi.
Khung cảnh thần tiên tại Tuyệt Tình Cốc

6- NHÀ THỜ ĐÁ PHÁT DIỆM

Lối đi vào Nhà Thờ Phát Diệm
Nhà thờ đá Phát Diệm là một công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng hoàn toàn bằng đá và gỗ. Mặc dù là nhà thờ Công giáo đồng thời là nhà thờ chính toà của Giáo phận Phát Diệm, nhưng công trình này lại được xây dựng dựa trên kiến trúc đền chùa truyền thống của Việt Nam với những mái nhà cong cong. Không chỉ mang trong mình nhiều giá trị văn hoá, tôn giáo và kiến trúc quan trọng, cảnh quan nơi nhà thờ cũng rất đẹp, mang lại cảm giác thanh bình.
Khung cảnh cổ kính của Nhà Thờ Phát Diệm chụp góc nào cũng có ảnh đẹp

7- KHU DU LỊCH SINH THÁI THUNG NHAM

Khu du lịch sinh thái Thung Nham với khung cảnh núi non sông nước hòa quyện
Khu du lịch sinh thái Thung Nham nằm trong quần thể danh thắng Tràng An. Khu du lịch mang trong mình hệ thống hang động đa dạng như động Vái Giời, động Tiên Cá, động Thủy Cung, hang Bụt. Điều làm nên điểm nhấn của khu du lịch Thung Nham chính là vườn chim tự nhiên rộng hơn 300ha, là nhà của 46 loài chim, cò khác nhau. Vào mỗi buổi chiều khi đàn chim lớn bay về tổ, cả bầu trời dường như được che lấp bởi những cánh chim, tạo nên một cảnh tượng vô cùng choáng ngợp cho du khách.
Vườn Chim Thung Nham rất thích hợp để chụp ảnh cưới đó!
Trên đây là một vài chia sẻ của mình dựa trên kinh nghiệm bản thân từ những lần đi tới Ninh Bình. Mong rằng bài viết sẽ có ích với những ai đang có ý định tìm kiếm địa điểm để đi du xuân. Năm mới đến chúc tất cả mọi người thật nhiều bình an và sức khoẻ^^

Các bạn có thể xem những bài review khác của mình tại đây nhé:
Giá khách sạn xung quanh