Dinh Độc Lập- Địa Điểm Lịch Sử Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Sài Gòn

Dinh Độc Lập hay Hội Trường Thống Nhất là một công trình kiến trúc ở Thành Phố Hồ Chí Minh, từng là nơi ở và làm việc của tổng thống Việt Nam Cộng Hòa. Công trình được công nhận là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nên có cơ hội đến Sài Gòn các bạn đừng quên ghé thăm địa danh lịch sử thú vị này nhé!

Go-coin được tặng: 0
Dinh Độc Lập hay Hội Trường Thống Nhất là một công trình kiến trúc ở Thành Phố Hồ Chí Minh, từng là nơi ở và làm việc của tổng thống Việt Nam Cộng Hòa. Công trình được công nhận là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nên có cơ hội đến Sài Gòn các bạn đừng quên ghé thăm địa danh lịch sử thú vị này nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí: 65,000đ
              Dinh Độc Lập là địa danh lịch sử nổi tiếng mà khi có dịp đến Thành Phố Hồ Chí Minh thì các bạn không thể không ghé thăm. Hàng năm Dinh Độc Lập luôn thu hút số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan. Bài viết của mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm của cá nhân mình tại Dinh Độc Lập, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn đang có dự định ghé thăm nơi đây trong tương lai gần.
          Dinh Độc Lập hay còn gọi là hội trường Thống Nhất là một công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng của nước ta, tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Đây từng là nơi ở và làm việc của tổng thống Việt Nam. Hiện nay ,dinh được nhà nước công nhận là di tích quốc gia đặc biệt và mở cửa cho khách du lịch thăm quan. 
            Để đến thăm quan Dinh Độc Lập thì trước tiên các bạn phải đến Sài Gòn trước đã, tùy theo kinh tế và khoảng cách mọi người có thể đi bằng máy bay, ô tô, tàu hỏa. Mình tin rằng đối với các bạn ở Hồ Chí Minh thì di tích này không hề xa lạ nhưng đối với các bạn từ phương xa đến thì những thông tin mình cung cấp dưới đây là rất hữu ích. 
- Dinh Độc Lập có địa chỉ: Số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. Để đến thăm quan nếu các bạn lưu trú ở trung tâm quận 1 thì mình thấy đi bộ hoặc tacxi đến là tiện nhất.
- Giờ mở cửa và thăm quan áp dụng từ 8/3/2021: Từ 8h sáng đến 13h (dinh chỉ mở cửa vào buối sáng nhé do đó các bạn muốn thăm quan thì lưu ý giờ bán vé là từ 8h đến 12h). 
- Giá vé thăm quan áp dụng từ 8/3/2021: Nếu thăm quan dinh và nhà trưng bày thì 65k/1 người lớn, 45k/ 1 sinh viên(phải mang thẻ sinh viên), 15k/ 1 trẻ em. Nếu các bạn chỉ thăm quan mình dinh thì giá vé là 40k/ 1 người lớn, 20k/ 1 sinh viên, 10k/ 1 trẻ em. Ngoài ra dinh còn có xe điện nếu các bạn có nhu cầu sử dụng thì mua vé nhưng theo mình thấy thì không quá rộng nên mọi người có thể đi bộ cho khỏe và thăm thú thoải mái. 
- Thời tiết Hồ Chí Minh thì khá nóng về trưa nên mọi người nên mang mũ, nón, ô để dùng khi di chuyển sẽ đỡ cực.
       Dinh Độc Lập là một công trình kiến trúc độc đáo của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ được khởi công xây dựng vào ngày 01/07/1962 và hoàn thành 30/10/1966. Công trình được thiết kế theo triết lý Phương Đông thể hiện qua các chiết tự chữ Hán với khuôn viên rộng thoáng , có nhiều cây xanh. Bên trong dinh thự là các phòng ban được thiết kế sang trọng, tinh tế phục vụ cho các hoạt động chính trị và làm việc, sinh hoạt của tổng thống thời xưa. Dinh thự còn trưng bày gần như toàn bộ hiện vật thời kì lịch sử mà nó đã trải qua. Do đó đến đây thăm quan các bạn sẽ như lạc vào những câu chuyện lịch sử một cách chân thật nhất.
        Sau khi thăm quan Dinh Độc Lập nếu các bạn có mua vé phòng trưng bày thì đi bộ di chuyển thăm quan. Phòng chưng bày là tòa nhà nhỏ 2 tầng màu vàng. Bên trong trưng bày các hiện vật lịch sử giá trị và các tư liệu, con người liên quan đến giai đoạn lịch sử của Dinh Độc Lập cũng như Sài Gòn thời xưa. Ở đây các bạn sẽ được nhân viên (những con cháu của những nạn nhân của chế độ cũ) giới thiệu và kể những câu chuyện lịch sử rất hay và ý nghĩa.
         Trên đây là toàn bộ những trải nghiệm của mình tại Dinh Độc Lập, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn đang cần thông tin về địa danh lịch sử này. Các bạn có điều kiện thì hãy đến tận nơi và hòa mình vào không gian lịch sử , kiến trúc ở nơi đây. Mình tin rằng các bạn sẽ không bị thất vọng hay tiếc thời gian ghé thăm đâu. 
       Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!!!
Giá khách sạn xung quanh