Blog MẸO XIN VISA NGA KHÔNG CẦN GIẤY MỜI
cover

MẸO XIN VISA NGA KHÔNG CẦN GIẤY MỜI

Theo dõi Gody.vn trên Google news
Từ đầu năm 2019 Nga đã siết chặt việc cấp visa transit - họ chỉ cho phép bạn lưu trú tại Nga 3 ngày mỗi lần, kể cả việc xin visa transit 1 lần hay 2 lần. Nhiều trường hợp xin lưu trú nhiều hơn 3 ngày đã bị từ chối và được yêu cầu đổi lại vé máy bay. Các bạn lưu ý điều chỉnh lại plan nhé!
Từ đầu năm 2019 Nga đã siết chặt việc cấp visa transit - họ chỉ cho phép bạn lưu trú tại Nga 3 ngày mỗi lần, kể cả việc xin visa transit 1 lần hay 2 lần. Nhiều trường hợp xin lưu trú nhiều hơn 3 ngày đã bị từ chối và được yêu cầu đổi lại vé máy bay. Các bạn lưu ý điều chỉnh lại plan nhé!

Sắp đến mùa du lịch Nga rồi, mình chia sẻ kinh nghiệm xin visa Nga không cần giấy mời cho những bạn nào dự định đi chơi các nước châu Âu, Liên bang Xô Viết cũ hay Cuba, nhân tiện ghé vào nước Nga chơi luôn.

Thường thường chúng ta muốn đi du lịch nước Nga xinh đẹp thì chúng ta cần xin “Visa du lịch” (Туристическая виза). Visa này cho phép bạn lưu trú ở Nga trong vòng tối đa 30 ngày.
Để xin visa du lịch bắt buộc phải có giấy mời từ 1 công ty du lịch phía Nga. Giá dịch vụ làm cái giấy mời khá đắt và cũng rất khó để tự xin được giấy mời này. Hiện tại ở Việt Nam các công ty dịch vụ thường đòi 200-250$ trọn gói visa du lịch Nga, bao gồm giấy mời và phí visa. Các bạn cứ vào Google gõ là ra thông tin ngay. Mình không làm dịch vụ và không có thông tin nào cả, vì thế mình không thể tư vấn cho các bạn được. Thời gian để xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch là 20 ngày làm việc, tức 1 tháng sau kể từ ngày nộp hồ sơ bạn mới nhận được visa. Quá trình xét duyệt hồ sơ cũng khắt khe hơn trước kia.

Nhưng nếu bạn đi chơi châu Âu, Cuba hay 1 nước nào đó thuộc liên bang Xô Viết cũ bạn có thể nhân tiện ghé qua nước Nga chơi thoải mái mà không cần giấy mời, chỉ cần xin visa quá cảnh (visa transit - транзитная виза).

Visa transit có 2 loại: 1 lần nhập cảnh (транзитная однократная виза) và 2 lần nhập cảnh (транзитная двукратная виза). Loại 1 lần chỉ cho phép bạn lưu trú trên lãnh thổ nước Nga tối đa 72 tiếng. Còn loại 2 lần thì mỗi lần bạn có thể ở tối đa 10 ngày. Trước kia nếu bạn bay đến Moscow sau đó đi từ Moscow sang các nước khác như các nước châu Âu hay liên bang Xô Viết cũ bằng các phương tiện giao thông đường bộ (xe, tàu) thì visa quá cảnh 1 lần cho phép bạn ở trong Nga tối đa 10 ngày. Bây giờ thông tin này trên trang Cục lãnh sự Nga không còn nữa. Và chỉ được ở tối đa 3 ngày thôi. Bạn nên hỏi lại ĐSQ/LSQ Nga ở VN trước khi nộp hồ sơ.

Lưu ý:
loại visa quá cảnh 2 lần chỉ có hiệu lực trong vòng 1 tháng. Tức là khoảng cách từ ngày nhập cảnh Nga lần 1 và ngày xuất cảnh khỏi Nga lần 2 phải ít hơn hoặc bằng 30 ngày. Ví dụ: bạn dự định nhập cảnh vào Nga ngày 01/05/2019, sau khi chơi ở Nga 1 tuần bạn bay đi Paris. Sau đó bạn lại quay về Nga để chơi thêm mấy ngày nữa thì bạn bắt buộc phải rời khỏi nước Nga trước ngày 30/05/2019.
Khi xem xét hồ sơ họ sẽ căn cứ vào vé máy bay của bạn và cấp đúng theo ngày ghi trên vé máy bay, chứ không cấp dư ngày nào cả.

Tết năm 2018 mình đi Cuba bay hãng Aeroflot của Nga. Mình đã xin visa quá cảnh 2 lần và trên visa có ghi số ngày tối đa mình có thể lưu trú tại Nga là 20 ngày. Điều này đang gây tranh cải vì nó không rõ ràng, mình có thể lưu trú ở Nga 2 lần tổng cộng 20 ngày hay mỗi lần 20 ngày. Trường hợp tồi nhất thì bạn cũng có thể lưu trú tại Nga tổng cộng 20 ngày.

Thực tế mình bay từ Hà Nội sang Moscow và ở đó chơi chỉ 3 ngày thôi. Sau đó mình bay đi Cuba chơi. Sau khi chơi ở Cuba xong mình lại quay vê Moscow và nhập cảnh lần 2 vào Nga. Lần này mình chơi ở Nga 8 ngày nữa rồi mới bay về Việt Nam. Cả 2 lần xuất nhập cảnh rất nhanh chóng, nhân viên hải quan không làm khó gì cả, không yêu cầu cho xem bất kỳ giấy tờ nào, kể cả vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong khi những người có visa du lịch hay công việc thì bị kiểm tra giấy tờ kỹ hơn và lâu hơn

Để xin visa transit Nga bạn cần nộp các giấy tờ sau:
1) Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
2) Đơn xin visa transit bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga, dán ảnh 3.5x4.5 cm. Đơn này bạn phải khai trực tuyến trên web của ĐSQ Nga, sau đó in ra, dán ảnh và nộp. Link khai đơn xin visa đây:
https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx…
3) Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Moscow và từ Moscow đến nước thứ 3.
4) Visa của nước thứ 3 mà bạn sẽ đi từ Nga (Trường hợp nước đó miễn visa cho người Việt Nam thì bỏ qua mục này).
5) Lệ phí visa: tại thời điểm năm 2018 phí visa quá cảnh là 460.000 VND cho visa transit 1 lần và 736.000 VND cho visa transit 2 lần. Còn tại thời điểm đầu năm 2019 không biết phí visa đã tăng chưa? Bạn gọi điện lên ĐSQ/LSQ Nga ở VN để hỏi rõ. Phí này bạn phải đi đóng bằng tiền VND tại Ngân hàng Việt-Nga trước và nộp hoá đơn luôn cùng các giấy tờ trên

Ngoài các giấy tờ trên không phải nộp bất kỳ giấy tờ nào khác. Nộp đơn xin visa transit thì rất nhanh: chỉ sau 6-7 ngày là nhận được visa rồi.
hình ảnh
Chia sẻ của Xuân Hoà.
Vừa rồi là mẹo xin Visa không cần giấy mời, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc xin Visa.
Xem thêm:
Russia (Liên bang Nga) Vương Quốc Nga Kinh nghiệm xin visa

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 7/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Dịch vụ Visa du lịch nước ngoài travel blogger

Chuyên trang hướng dẫn chi tiết thủ tục, kinh nghiệm xin Visa du lịch nước ngoài - Cung cấp dịch vụ làm visa du lịch nước ngoài

0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
6,916 Người theo dõi
5 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách nộp e-visa Ấn Độ năm mới nhất, về cách điền hồ sơ online, phí visa, chi tiết tất tần tật về visa điện tử Ấn Độ
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Brazil tự túc, không quá khó nhưng hơi phức tạp. Xin Visa du lịch Brazil tự túc, tham quan quốc gia bóng đá hàng đầu thế giới.
Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu (passport) dành cho người ngoại tỉnh. Lệ phí, các bước làm thủ tục hồ sơ và nộp hồ sơ.
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mexico từ A-Z thủ tục, mức phí giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết để chiếc Visa du lịch đến Mexico.
Xin visa tự túc Israel không khó nhưng bạn hãy chuẩn bị tinh thần lên lên xuống xuống DSQ nhiều lần để bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của DSQ. Mỗi người là một hồ sơ khác nhau nên việc bổ sung cũng khác nhau luôn
Bảng giá dịch vụ làm hộ chiếu, Visa nhanh nhận trong ngày, hoàn toàn bộ chi phí nếu rớt được cung cấp bởi Gody.vn.
Hội đồng Liên minh Châu Âu đã thông qua các sửa đổi vào Quy tắc cấp visa Schengen. Các sửa đổi này rất có lợi cho những người du lịch chân chính muốn đến khu vực Schengen nhiều lần. Các thủ tục xin visa sẽ đơn giản hơn, linh động hơn và nhanh hơn.
Tiếp nối sự may mắn hôm nay mình lại nhận thêm visa Canada. Họ cấp visa cho mình gần 10 năm đến hết hạn hộ chiếu luôn, tức là đến ngày 01/10/2028. Mình nộp hồ sơ online ngày 17/11, ngày 21/11 đi lấy dấu vân tay (biometrics) và ngày 28/11 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa.
Sau hơn 5 năm đi du lịch bụi mình đã tích luỹ được một ít kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch tự túc không giấy mời. Nói chung việc xin visa không quá khó, nếu bạn làm đúng các yêu cầu của các nước đặt ra và chứng minh cho họ hiểu rằng bạn sang nước họ để đi du lịch, sau đó sẽ quay về Việt Nam, chứ không ở lại nước họ.
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc và New Zealand online. Bạn nào muốn nộp hồ sơ giấy thì tự tìm hiểu trên mạng chứ mình không biết về vấn đề này. Theo mình thì nên nộp online, thủ tục đơn giản hơn và nhanh có kết quả hơn.