new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
pennsylvania
mask
Đã đi
Sắp đi
16 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

pennsylvania

Thịnh vượng chung Pennsylvania là một tiểu bang phía đông Hoa Kỳ. Là một trong Mười ba Thuộc địa thành lập nên nước Mỹ, nó được biết đến như là Keystone State, phù hợp với vị trí trung tâm giữa các thuộc địa nguyên thủy, hay là Quaker State.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

World's End State Park, Sullivan County Dorney Park and Wildwater Kingdom's Steel Force Thunderhawk roller coasters in Allentown

2. VĂN HÓA

Pennsylvania là tiểu bang lớn thứ 33 theo khu vực và là tiểu bang đông dân thứ 5 theo số liệu thống kê dân số chính thức gần đây nhất của Hoa Kỳ vào năm 2010. Đây là bang có mật độ dân số cao thứ 9 trong số 50 tiểu bang. Hai thành phố đông dân nhất của Pennsylvania là Philadelphia (1.580.863) và Pittsburgh (302.407). Thủ đô của tiểu bang và thành phố lớn thứ 10 của nó là Harrisburg. Pennsylvania có 140 dặm (225 km) của bờ sông dọc theo hồ Erie và sông Delaware.

3. ĐỊA LÝ

Pennsylvania là một tiểu bang nằm ở vùng Đông Bắc, Ngũ Đại Hồ và Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Dãy núi Appalachia chạy qua giữa. Khối thịnh vượng chung giáp với Delkn ở phía đông nam, Maryland ở phía nam, Tây Virginia ở phía tây nam, Ohio ở phía tây, Hồ Erie và tỉnh Ontario của Canada ở phía tây bắc, New York ở phía bắc và New Jersey ở phía đông .

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa hè ấm áp đến nóng và ẩm trong tiểu bang, nhưng vài ngày vượt quá 95 ° F (35 ° C). Lượng mưa cực đại trong mùa hè với khả năng có giông bão. Mùa xuân ấm áp, ẩm ướt và dễ bị lũ lụt, đặc biệt là vào tháng ba và tháng tư.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Quốc tế Lehigh tại Allentown, Sân bay Quốc tế Erie tại Erie, Sân bay Quốc tế Harrisburg tại Harrisburg, Sân bay Quốc tế Philadelphia tại Philadelphia, Sân bay Quốc tế Pittsburgh tại Pittsburgh và Sân bay Quốc tế Wilkes-Barre / Scranton ...

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Bus Tàu điện Máy bay

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn nên mua sẵn các sim du lịch từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay vì mua tại các điểm bán tại sân bay.

2. INTERNET

Bạn nên mua các loại sim cũng như đăng kí mạng di động internet trước ở Việt Nam trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí vì cước phí di động cũng như mạng dữ liệu ở Mỹ rất đắt so với người Việt Nam.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Một cái Hamburger khoảng 5 đô la Mỹ Một ly cafe Starbuck 5 đến 7 đô la mỹ Một bữa ăn nhẹ khoảng 30 đến 50 đô la Mỹ

2. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi ngoại tệ ở các ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc tại các cơ quan có thẩm quyền, ngoài ra bạn có thể đổi được đồng đô la tại sân bay của Mỹ.

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh quy. Đông Nam Pennsylvania là quê hương của Snyder's Hanover, cũng như một số tiệm bánh quy lâu đời nhất ở nước này. Pizza kiểu Forge cổ. Bánh cà chua. Kem vani kiểu Philadelphia. Bánh quy mềm.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Marienville Winterfest Ligonier Ice Fest

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp 911

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu du khách nhập viện ở đây sẽ phải chịu một khoản chi phí khá cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/02/2024