north dakota
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

north dakota

North Dakota là một tiểu bang Hoa Kỳ, xa nhất về phía bắc của các tiểu bang trong khu vực Đồng bằng Lớn thuộc Trung Tây Hoa Kỳ, mặc dù trong suốt thế kỉ 19 được xem như là một phần của miền tây hoang dã. Sông Missouri chảy qua phần phía tây của tiểu bang này, tạo thành hồ Sakakawea sau đập Garrison.

Hình ảnh du lịch north dakota
Khám phá Legoland - Florida
Thành phố Miami tuyệt đẹp ở nước Mỹ
Thành phố Chicago xinh đẹp ở nước Mỹ
Xem tất cả ảnh
North Dakota là một tiểu bang của Hoa Kỳ ở khu vực trung tây và phía bắc của Hoa Kỳ. Đây là khu vực lớn thứ mười chín, nhỏ thứ tư theo dân số và dân số thứ tư thưa thớt nhất trong số 50 tiểu bang. Bắc Dakota được kết nạp vào Liên minh vào ngày 2 tháng 11 năm 1889, cùng với bang láng giềng là Nam Dakota. Thủ đô của nó là Bismarck, và thành phố lớn nhất của nó là Fargo.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Bắc Dakota là một tiểu bang miền Trung Tây của Hoa Kỳ. Nó giáp Canada và nằm ở trung tâm của lục địa Bắc Mỹ. Trung tâm địa lý của Bắc Mỹ nằm gần thị trấn Rugby. Bismarck là thủ đô của Bắc Dakota và Fargo là thành phố lớn nhất.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa hè chắc chắn là thời gian tốt nhất trong năm để ghé thăm Bắc Dakota nếu bạn muốn thưởng thức bất kỳ hoạt động giải trí ngoài trời nào. Từ cuối tháng 5 đến tháng 10, tiểu bang ở trạng thái tốt nhất, với những thảo nguyên chuyển từ màu xanh sang màu vàng qua các tháng và nhiệt độ rất dễ chịu 80 ° F hoặc hơn.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Công viên quốc gia Theodore Roosevelt, Bắc Dakota Khu thương mại lịch sử quốc gia Fort Union Nhà thờ Tin Lành Tin Lành Vang ở Manfred

4. VĂN HÓA

Trong thế kỷ 21, Bắc Dakota có dân số người Mỹ bản địa ngày càng tăng, năm 2010 chiếm 5,44% dân số. Vào đầu thế kỷ 19, lãnh thổ bị thống trị bởi các dân tộc nói tiếng Siouan, có lãnh thổ trải dài về phía tây từ khu vực Great Lakes. Từ "Dakota" là một từ Sioux (Lakota / Dakota) có nghĩa là "đồng minh" hoặc "bạn bè".

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Bus Tàu điện Máy bay

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế tại Fargo Sân bay quốc tế Grand Fork tại Grand Fork Sân bay quốc tế Minot Sân bay quốc tế Sloulin tại Williston.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bạn nên mua các loại sim cũng như đăng kí mạng di động internet trước ở Việt Nam trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí vì cước phí di động cũng như mạng dữ liệu ở Mỹ rất đắt so với người Việt Nam.

2. MẠNG

Bạn nên mua sẵn các sim du lịch từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay vì mua tại các điểm bán tại sân bay.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Bạn có thể đổi ngoại tệ ở các ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc tại các cơ quan có thẩm quyền, ngoài ra bạn có thể đổi được đồng đô la tại sân bay của Mỹ.

3. ĐỔI TIỀN

Một cái Hamburger khoảng 5 đô la Mỹ Một ly cafe Starbuck 5 đến 7 đô la mỹ Một bữa ăn nhẹ khoảng 30 đến 50 đô la Mỹ

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Knoephla. Walleye. Fleischkuekle. Lefse. Sandwich thịt bò nóng. Món garu Hungary. Dưa cải bắp.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Liên hoan âm nhạc LifeLight Liên hoan nghệ thuật nhân quyền Bắc Dakota Liên hoan phim Fargo

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp 911

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu du khách nhập viện ở đây sẽ phải chịu một khoản chi phí khá cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/06/2024