oklahoma
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

oklahoma

Oklahoma là một tiểu bang nằm ở miền nam Hoa Kỳ. Với dân số 3,6 triệu người vào năm 2007 và diện tích 177.847 km², Oklahoma là tiểu bang có dân số đứng hàng thứ 28 và diện tích đứng hàng thứ 20 liên bang.

Oklahoma là một tiểu bang thuộc khu vực Nam Trung Bộ của Hoa Kỳ, giáp với tiểu bang Texas ở phía nam và phía tây, Kansas ở phía bắc, Missouri ở phía đông bắc, Arkansas ở phía đông, New Mexico ở phía tây và Colorado ở phía tây Phía tây bắc. Đây là nơi rộng nhất thứ 20 và đông dân thứ 28 trong số 50 Hoa Kỳ. Tên của tiểu bang bắt nguồn từ các từ Choctaw okla và humma, có nghĩa là "người đỏ".

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Sông Illinois ở phía đông bắc Oklahoma Núi Elk, ở phía đông dãy núi Wichita, phía tây nam Oklahoma Núi lửa Narrow Dãy núi Ouachita bao phủ phần lớn phía đông nam Oklahoma.

2. VĂN HÓA

Oklahoma được Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đặt ở miền Nam, nhưng nằm một phần ở các vùng văn hóa, Tây Nam và Nam bởi các định nghĩa khác nhau, và một phần ở vùng cao phía nam và đồng bằng theo định nghĩa về các vùng văn hóa trừu tượng. Okazakiomans có tỷ lệ cao tiếng Anh, Scotch-Ailen, Đức và tổ tiên người Mỹ bản địa, với 25 ngôn ngữ bản địa khác nhau được nói.

3. ĐỊA LÝ

Oklahoma là tiểu bang 20-lớn nhất tại Hoa Kỳ, có diện tích 69.899 dặm vuông (181.040 km2), với 68.595 dặm vuông (177.660 km2) đất và 1.304 dặm vuông (3.380 km2) nước. Nó nằm một phần ở Great Plains gần trung tâm địa lý của 48 tiểu bang tiếp giáp. Nó được giới hạn ở phía đông của Arkansas và Missouri, ở phía bắc của Kansas, ở phía tây bắc của Colorado, ở phía tây của New Mexico, và ở phía nam và gần phía tây của Texas.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa thu là thời gian tốt nhất để đến thăm thành phố Oklahoma là giữa tháng 9 và tháng 11, khi thời tiết ôn hòa.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Bus Tàu điện Máy bay

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Tulsa

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn nên mua sẵn các sim du lịch từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay vì mua tại các điểm bán tại sân bay.

2. INTERNET

Bạn nên mua các loại sim cũng như đăng kí mạng di động internet trước ở Việt Nam trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí vì cước phí di động cũng như mạng dữ liệu ở Mỹ rất đắt so với người Việt Nam.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Một cái Hamburger khoảng 5 đô la Mỹ Một ly cafe Starbuck 5 đến 7 đô la mỹ Một bữa ăn nhẹ khoảng 30 đến 50 đô la Mỹ

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi ngoại tệ ở các ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc tại các cơ quan có thẩm quyền, ngoài ra bạn có thể đổi được đồng đô la tại sân bay của Mỹ.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Các món ăn chính là đậu bắp chiên, bí, bánh ngô, thịt lợn nướng, bánh quy, xúc xích và nước thịt, bột ngô, ngô, đậu đen, bít tết rán gà, dâu tây và bánh hồ đào.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Freaks OKC Liên hoan nghệ thuật

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp 911

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu du khách nhập viện ở đây sẽ phải chịu một khoản chi phí khá cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 01/04/2024