new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
louisiana
mask
Đã đi
Sắp đi
3 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

louisiana

Louisiana là một tiểu bang tọa lạc ở miền Nam Hoa Kỳ. Louisiana là bang rộng lớn thứ 31 và bang đông dân thứ 25 trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Thủ phủ là Baton Rouge, còn thành phố lớn nhất là New Orleans.

 Louisiana là tiểu bang duy nhất của Hoa Kỳ có các phân khu chính trị được gọi là các giáo xứ , tương đương với các quận . Thủ đô của tiểu bang là Baton Rouge , và thành phố lớn nhất của nó là New Orleans .

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Louisiana có khí hậu cận nhiệt đới ẩm ( phân loại khí hậu Köppen Cfa ), với mùa hè dài, nóng, ẩm và mùa đông ngắn, nhẹ. Các đặc điểm cận nhiệt đới của tiểu bang là do vĩ độ thấp, địa hình thấp và ảnh hưởng của Vịnh Mexico , tại điểm xa nhất của nó không quá 200 dặm (320 km). Mưa thường xuyên trong suốt cả năm, mặc dù từ tháng 4 đến tháng 9 hơi ẩm hơn so với phần còn lại của năm, đó là mùa ẩm ướt của bang . Có một lượng mưa giảm trong tháng Mười. Vào mùa hè, giông bão xây dựng vào thời điểm nắng nóng trong ngày và mang theo những cơn mưa nhiệt đới dữ dội nhưng ngắn ngủi. Vào mùa đông, lượng mưa ở phía trước nhiều hơn và ít dữ dội hơn. Nhiệt độ thường ấm áp vào mùa đông ở phía nam của bang, với nhiệt độ cao quanh New Orleans, Baton Rouge, phần còn lại của miền nam Louisiana và Vịnh Mexico trung bình 66 ° F (19 ° C). Phần phía bắc của tiểu bang mát mẻ nhẹ vào mùa đông, với nhiệt độ cao trung bình 59 ° F (15 ° C). Mức thấp qua đêm trong mùa đông trung bình cao hơn mức đóng băng trên toàn tiểu bang, với mức trung bình 46 ° F (8 ° C) gần Vịnh và mức thấp trung bình là 37 ° F (3 ° C) vào mùa đông ở phía bắc của tiểu bang. Thỉnh thoảng, mặt trận lạnh từ các trung tâm áp thấp ở phía bắc, đến Louisiana vào mùa đông. Nhiệt độ thấp gần 20 ° F (−8 ° C) thỉnh thoảng xảy ra ở phía bắc của bang, nhưng hầu như không bao giờ làm như vậy ở phần phía nam của tiểu bang. Tuyết rất hiếm ở gần Vịnh Mexico, mặc dù cư dân ở phía bắc của bang có thể nhận được bụi tuyết vài lần mỗi thập kỷ. Louisiana thường bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy nhiệt đới và rất dễ bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn , đặc biệt là các vùng đất thấp xung quanh và trong khu vực New Orleans. Địa lý độc đáo của khu vực, với nhiều vịnh, đầm lầy và cửa vào, có thể dẫn đến thiệt hại nước trên một khu vực rộng từ các cơn bão lớn. Khu vực này cũng dễ bị giông bão, đặc biệt là vào mùa hè

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Quảng trường Pháp Bourbon Street Jackson Square St. Louis Cathedral

3. VĂN HÓA

Một số môi trường đô thị ở Louisiana có một di sản đa văn hóa, đa ngôn ngữ , bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự pha trộn của các nền văn hóa Pháp , Haiti , Tây Ban Nha , Mỹ bản địa và châu Phi thế kỷ 18 mà họ được coi là đặc biệt ở Mỹ.

4. ĐỊA LÝ

Louisiana giáp với tiểu bang Texasở phía tây, Arkansas ở phía bắc, Mississippi ở phía đông và Vịnh Mexico ở phía nam. Một phần lớn ranh giới phía đông của nó được phân định bởi sông Mississippi .

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện ngầm Xe dạp Thuê ô tô tự lái

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Các thành phố lớn đều có sân bay.

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Tàu điện ngầm Thuê ô tô tự lái Xe lửa Máy bay

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Việc mua thẻ SIM trả trước tương thích ở Hoa Kỳ thường rẻ hơn, chẳng hạn như thẻ được bán bởi AT & T, mà bạn có thể chèn vào điện thoại di động quốc tế của mình để lấy số điện thoại và thư thoại địa phương. Telestial (www.telestial.com) cung cấp các dịch vụ này. Nếu bạn không có điện thoại tương thích, bạn có thể mua điện thoại rẻ tiền, không có hợp đồng (trả trước) với số địa phương và số phút đã đặt, có thể được nạp theo ý muốn. Virgin Mobile, T-Mobile, AT & T và các nhà cung cấp khác cung cấp điện thoại bắt đầu từ khoảng 20 đô la, với gói phút bắt đầu khoảng 20 đô la cho 400 phút hoặc 30 đô la hàng tháng cho số phút không giới hạn. Các cửa hàng điện tử như Radio Shack và Best Buy bán những điện thoại này. Nếu bạn đang đi du lịch mà không có điện thoại di động hoặc trong khu vực có dịch vụ di động hạn chế, thẻ điện thoại trả trước là một giải pháp thay thế. Thẻ điện thoại thường được nạp tiền với số phút cố định có thể được sử dụng trên bất kỳ điện thoại nào, kể cả điện thoại cố định. Thông thường bạn sẽ cần quay số 800 và nhập mã PIN (số nhận dạng cá nhân) trước khi thực hiện mỗi cuộc gọi. Thẻ điện thoại có sẵn từ các nhà bán lẻ trực tuyến như amazon.com và tại một số cửa hàng tiện lợi. Hãy chắc chắn đọc bản in đẹp, vì nhiều thẻ chứa các khoản phí ẩn như 'phí kích hoạt' hoặc mỗi cuộc gọi 'phí kết nối' ngoài mức giá mỗi phút. Mã quốc gia Hoa Kỳ 1 Thực hiện cuộc gọi quốc tế Quay số 011 + mã quốc gia + mã vùng + số địa phương Gọi các mã vùng khác của Hoa Kỳ hoặc Canada Quay số 1 + mã vùng + số địa phương gồm bảy chữ số Thư mục hỗ trợ toàn quốc 411 Tiền tố miễn phí 1-800 (hoặc 888, 877, 866). Một số số miễn phí chỉ hoạt động trong phạm vi Hoa Kỳ Tiền tố trả cho mỗi cuộc gọi 1-900. Các cuộc gọi này được tính với mức phí cao hơn mỗi phút - quan hệ tình dục qua điện thoại, tử vi, truyện cười, v.v.

2. INTERNET

Trên khắp nước Mỹ, hầu hết các quán cà phê đều cung cấp wi-fi miễn phí. Một số thành phố có công viên và trung tâm kết nối wi-fi. Khách du lịch sẽ có một vài vấn đề trong việc kết nối ở Hoa Kỳ am hiểu công nghệ. Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ và nhà nghỉ đều có wi-fi (thường là miễn phí, mặc dù các khách sạn sang trọng có nhiều khả năng tính phí truy cập); hỏi khi đặt trước. Nếu bạn không đến từ Hoa Kỳ, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần bộ chuyển đổi AC cho máy tính xách tay của bạn, cộng với bộ chuyển đổi phích cắm cho ổ cắm ở Hoa Kỳ; cả hai đều có sẵn tại các cửa hàng điện tử lớn hơn, chẳng hạn như Best Buy.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

ATM có sẵn rộng rãi. Thẻ tín dụng được chấp nhận tại hầu hết các khách sạn, nhà hàng và cửa hàng. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo ít nhất một thẻ tín dụng, nếu chỉ trong trường hợp khẩn cấp. Visa và MasterCard được chấp nhận rộng rãi nhất.

2. MỨC TIÊU THỤ

Phòng đôi trong khách sạn tầm trung: $ 75 Bữa tối nhà hàng nổi tiếng dành cho hai người: $ 30 Vé xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe lửa địa phương: $ 2 Vé buổi hòa nhạc hoặc nhà hát: $ 60

3. ĐỔI TIỀN

Các ngân hàng thường là nơi tốt nhất để trao đổi ngoại tệ. Hầu hết các ngân hàng thành phố lớn cung cấp trao đổi tiền tệ, nhưng các ngân hàng ở khu vực nông thôn có thể không. Quầy đổi ngoại tệ tại sân bay và trong các trung tâm du lịch thường có tỷ giá tệ nhất; hỏi về phí và phụ phí đầu tiên. Travelex (www.travelex.com) là một công ty trao đổi tiền tệ lớn, nhưng các văn phòng du lịch American Express (www.americanexpress.com) có thể cung cấp mức giá tốt hơn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Apple Pie. The Hamburger. Clam Chowder. Bagel and Lox. Deep-Dish Pizza. Drop Biscuits and Sausage Gravy. Texas Barbecue. Hominy Grits.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Mừng năm mới: 1/1 Ngày quốc khánh: 4/7 Ngày lao động: thứ hai đầu tiên của tháng 9 Ngày cựu chiến binh: 11/11 Lễ Tạ ơn: thứ tư vào tháng 11 Ngày giáng sinh: 25/12

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp: 911 Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ Địa chỉ: Số 1233 20th Street, NW Phòng 400 Washington, DC 20036 Điện thoại: (202) 861-0737 Đường dây nóng (các vấn đề lãnh sự): (202) 716-8666 Fax: (202) 861-0917 Email: info@vietnamembassy.us (giải đáp thông tin chung) Lãnh sự: vnconsular@vietnamembassy.us (giải đáp thông tin lãnh sự) Bảo hộ công dân: Ông Phạm Anh Tuấn - Điện thoại: 202 315 8645

2. Y TẾ

Mang theo bất kỳ loại thuốc bạn có thể cần trong hộp đựng ban đầu của họ, được dán nhãn rõ ràng. Một lá thư được ký tên, ngày từ bác sĩ của bạn mô tả tất cả các điều kiện y tế và thuốc, bao gồm cả tên chung, cũng là một ý tưởng tốt. Chi phí chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ cực kỳ cao. Tất cả khách du lịch nên thực hiện một chính sách bảo hiểm y tế hợp lệ. Nếu không có bảo hiểm, bạn có thể được thanh toán toàn bộ chi phí cho bất kỳ sự chăm sóc nào bạn nhận được. Chi phí có thể dễ dàng tăng lên hàng ngàn đô la, đặc biệt là cho các chuyến thăm phòng cấp cứu. Nếu bảo hiểm sức khỏe của bạn không chi trả cho bạn các chi phí y tế ở nước ngoài, hãy xem xét bảo hiểm bổ sung. Tìm hiểu trước nếu chương trình bảo hiểm của bạn sẽ thanh toán trực tiếp cho các nhà cung cấp hoặc hoàn trả cho bạn sau này cho các chi phí y tế ở nước ngoài.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 21/02/2024