new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
new mexico
mask
Đã đi
Sắp đi
221 Gody-er đã đến

new mexico

New Mexico hay Tân Mexico là một tiểu bang tọa lạc ở vùng Tây Nam Hoa Kỳ. New Mexico trở thành bang thứ 47 vào ngày 6 tháng 1 năm 1912. Nó thường được xem là một tiểu bang miền Núi. New Mexico có diện tích lớn thứ năm, dân số lớn thứ 36, và mật độ dân số thấp thứ sáu trong 50 tiểu bang Hoa Kỳ.

Đây là một trong những tiểu bang miền núi và chia sẻ khu vực Four Corners với Utah, Colorado và Arizona. New Mexico cũng giáp với tiểu bang Texas ở phía đông-đông nam, Oklahoma ở phía đông bắc, và các bang Chihuahua của Mexico ở phía nam và Sonora ở phía tây nam. Với dân số ước tính 2.096.829 tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2019 của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, New Mexico là tiểu bang lớn thứ 36 tính theo dân số. 

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Chaco Canyon Carlsbad Caverns White Sands National Park Shiprock

2. VĂN HÓA

Với dân số người Mỹ bản địa là 134.000 người vào năm 1990, New Mexico vẫn được xếp hạng là một trung tâm quan trọng của văn hóa người Mỹ bản địa. Cả Navajo và Apache đều có chung nguồn gốc Athabaskan. Người Apache và một số người Ute sống trong các khu bảo tồn liên bang trong tiểu bang. Với 16 triệu mẫu Anh (6.500.000 ha), chủ yếu ở vùng lân cận Arizona, khu bảo tồn của quốc gia Navajo được xếp hạng là lớn nhất ở Hoa Kỳ.

3. ĐỊA LÝ

Với tổng diện tích 121.699 dặm vuông (315.200 km2), nhà nước là tiểu bang lớn thứ năm của Mỹ, và hơi lớn hơn so với British Isles. dối trá biên giới phía đông của bang New Mexico cùng 103 ° kinh độ W với bang Oklahoma, và (do một khảo sát lỗi thế kỷ 19) 2,2 dặm (3,5 km) về phía tây 103 ° W kinh độ với Texas.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Từ giữa tháng Năm đến tháng Mười, thời tiết thật tuyệt vời, với bầu trời đầy nắng tươi sáng hầu như mỗi ngày và nhiệt độ dễ chịu ở phía bắc. Mùa đông tốt nhất ở khu vực phía Nam nhờ điều kiện nắng nhẹ.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Cảng quốc tế Albuquerque Trung tâm hàng không quốc tế Roswell

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Bus Tàu điện Máy bay

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện Máy bay

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn nên mua sẵn các sim du lịch từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay vì mua tại các điểm bán tại sân bay.

2. INTERNET

Bạn nên mua các loại sim cũng như đăng kí mạng di động internet trước ở Việt Nam trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí vì cước phí di động cũng như mạng dữ liệu ở Mỹ rất đắt so với người Việt Nam.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Một cái Hamburger khoảng 5 đô la Mỹ Một ly cafe Starbuck 5 đến 7 đô la mỹ Một bữa ăn nhẹ khoảng 30 đến 50 đô la Mỹ

2. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi ngoại tệ ở các ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc tại các cơ quan có thẩm quyền, ngoài ra bạn có thể đổi được đồng đô la tại sân bay của Mỹ.

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh ngô xanh. Cà phê Piñon. Bữa sáng kiểu Burrito. Carne adovada. Posole Hầm ớt xanh. Chile rellenos. Frito Pie

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

New Mexico Street Food & Beer Festival Riverfest

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp 911

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu du khách nhập viện ở đây sẽ phải chịu một khoản chi phí khá cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 23/11/2023