new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
oregon
mask
Đã đi
Sắp đi
201 Gody-er đã đến

oregon

Oregon là một tiểu bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Vùng này xưa kia có nhiều bộ lạc người bản thổ sinh sống trước khi những người mua bán da thú, các nhà thám hiểm và dân định cư đến. Lãnh thổ Oregon được thành lập năm 1848 sau khi người Mỹ đến đây định cư vào những năm đầu thập niên 1840.

Oregon là nơi sinh sống của nhiều bộ lạc bản địa trước khi các thương nhân, nhà thám hiểm và người định cư châu Âu đến. Một chính phủ tự trị được thành lập vào Xứ Oregon năm 1843 trước Lãnh thổ Oregon được thành lập năm 1848. Oregon trở thành tiểu bang thứ 33 vào ngày 14, 1859. Hôm nay, tại 98.000 dặm vuông (250.000 km2), Oregon là thứ chín lớn nhất và, với dân số 4 triệu người, bang đông dân thứ 27 của Mỹ. 

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Thủ phủ Salem, là thành phố đông dân thứ hai ở Oregon, với 169.798 cư dân. Portland, với 647.805, được xếp hạng thứ 26 trong số các thành phố của Hoa Kỳ. Khu vực đô thị Portland, bao gồm thành phố Vancouver, Washington, ở phía bắc, xếp hạng khu vực tàu điện ngầm lớn thứ 25 trong cả nước, với dân số 2.453.168.

2. ĐỊA LÝ

Oregon là 295 dặm (475 km) về phía bắc xuống nam ở khoảng cách dài nhất, và 395 dặm (636 km) về phía đông sang tây. Với diện tích 98.381 dặm vuông (254.810 km2), Oregon là hơi lớn hơn so với Vương quốc Anh. Đây là tiểu bang lớn thứ chín ở Hoa Kỳ.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng tốt nhất cho bờ biển thường là tháng Chín, với thời tiết tốt thường giữ vào tháng Mười. Ở vùng núi Cascades và phía đông Oregon, Elkhorn và Wallowa, tuyết rơi dày vào mùa đông và trượt tuyết là môn thể thao phổ biến.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hồ miệng núi lửa Mount Hood là đỉnh cao nhất ở Oregon. Tòa nhà Đại hội Bang Oregon Thủy cung tại Thủy cung Bờ biển Oregon

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Bus Tàu điện Máy bay

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Có hai sân bay quốc tế ở Oregon. Đó là Sân bay Quốc tế Rogue Valley-Medford tại Medford và Sân bay Quốc tế Portland tại Portland.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn nên mua sẵn các sim du lịch từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay vì mua tại các điểm bán tại sân bay.

2. INTERNET

Bạn nên mua các loại sim cũng như đăng kí mạng di động internet trước ở Việt Nam trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí vì cước phí di động cũng như mạng dữ liệu ở Mỹ rất đắt so với người Việt Nam.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi ngoại tệ ở các ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc tại các cơ quan có thẩm quyền, ngoài ra bạn có thể đổi được đồng đô la tại sân bay của Mỹ.

2. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

Một cái Hamburger khoảng 5 đô la Mỹ Một ly cafe Starbuck 5 đến 7 đô la mỹ Một bữa ăn nhẹ khoảng 30 đến 50 đô la Mỹ

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh rán Voodoo. Pinot Noir. Kem muối & rơm. Bia thủ công. Cánh gà của Pok Pok. Phô mai Tillamook. Hạt Phỉ. Sôcôla Moonstruck.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Oregon Truffle Festival

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu du khách nhập viện ở đây sẽ phải chịu một khoản chi phí khá cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp 911

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 23/11/2023