florida
mask
Đã đi
Sắp đi
15 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

florida

Florida là một tiểu bang ở đông nam bộ của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, giáp vịnh Mexico ở phía tây, giáp Alabama và Georgia ở phía bắc, giáp Đại Tây Dương ở phía đông, và ở phía nam là eo biển Florida. Florida là tiểu bang rộng lớn thứ 22, đông dân thứ 4, và có mật độ dân số đứng thứ 8 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Thủ phủ là Tallahassee, thành phố lớn nhất là Jacksonville, và vùng đô thị Miami là vùng đô thị lớn nhất.

Về mặt địa thế, phần lớn lãnh thổ Florida là một bán đảo nằm giữa vịnh Mexico, Đại Tây Dương, và eo biển Florida. Florida có đường bờ biển dài nhất trong số 48 bang liền kề của Hoa Kỳ, với xấp xỉ 1.350 dặm (2.170 km), và là tiểu bang duy nhất tiếp giáp vịnh Mexico lẫn Đại Tây Dương. Địa hình Florida không có núi non, đất đai trũng thấp không cao hơn mực nước biển là bao, cấu tạo bởi đất trầm tích. Khí hậu Florida gồm vùng cận nhiệt đới ở phía bắc; còn phía nam có khí hậu nhiệt đới. Muông thú trong vườn quốc gia Everglades có những loài tiêu biểu của Florida như cá sấu Mỹ, báo, lợn biển.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Phần lớn bang Florida nằm trên một bán đảo giữa vịnh Mexico, Đại Tây Dương và eo biển Florida. Florida trải dài trên hai múi giờ, duỗi thẳng về tây bắc tạo thành một cán xoong, dọc theo phía bắc của vịnh Mexico. Ở phía bắc, Florida giáp với các bang Georgia và Alabama, và ở cực tây, cũng là phần cuối của cán xoong, là Alabama. Florida lân cận với hai quốc gia Bahamas và Cuba. Florida là một trong các bang lớn nhất ở phía đông của sông Mississippi, và chỉ xếp sau Alaska và Michigan về diện tích nội thủy.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu tại Florida được điều hòa phần nào vì mọi nơi tại bang đều năm không quá xa biển. Ở phía bắc hồ Okeechobee, kiểu khí hậu thường thấy là cận nhiệt đới ẩm (Köppen: Cfa), trong khi các khu vực duyên hải ở phía nam của hồ có khí hậu nhiệt đới (Köppen: Aw). Nhiệt độ tối cao trung bình vào cuối tháng 7 là khoảng 90 °F (32–34 °C). Nhiệt độ tối thấp trung bình từ đầu đến giữa tháng 1 dao động từ khoảng 40 °F (4–7 °C) tại bắc bộ Florida đến trên 60 °F (16 °C) từ Miami về phía nam. Với nhiệt độ trung bình ngày là 70,7 °F (21,5 °C), Florida là bang ấm nhất tại Hoa Kỳ.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Walt Disney World Resort Everglades National Park Magic Kingdom Park Universal Orlando Resort

4. VĂN HÓA

Văn hóa Florida phản ánh các ảnh hưởng và kế thừa đa dạng; có thể nhận thấy các di sản của người da đỏ, người Mỹ gốc Âu, người gốc Mỹ Latinh, và người Mỹ gốc Phi trên các công trình kiến trúc và ẩm thực.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Bus Tàu điện Máy bay

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện Máy bay

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Southwest Florida

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn nên mua sẵn các sim du lịch từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay vì mua tại các điểm bán tại sân bay.

2. INTERNET

Bạn nên mua các loại sim cũng như đăng kí mạng di động internet trước ở Việt Nam trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí vì cước phí di động cũng như mạng dữ liệu ở Mỹ rất đắt so với người Việt Nam.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Một cái Hamburger khoảng 5 đô la Mỹ Một ly cafe Starbuck 5 đến 7 đô la mỹ Một bữa ăn nhẹ khoảng 30 đến 50 đô la Mỹ

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi ngoại tệ ở các ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc tại các cơ quan có thẩm quyền, ngoài ra bạn có thể đổi được đồng đô la tại sân bay của Mỹ.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Tôm đá Cua đá Bánh chanh Hàu Apalachicola Gator

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội vườn và hoa quốc tế Epcot

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu du khách nhập viện ở đây sẽ phải chịu một khoản chi phí khá cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp 911

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 20/06/2024

Hình ảnh du lịch florida

Xem tất cả
Khám phá Legoland - Florida Thành phố Miami tuyệt đẹp ở nước Mỹ Thành phố Chicago xinh đẹp ở nước Mỹ