Thác Pùng

0 reviews
Viết review

Địa chỉ: Thác Pùng, Piềng Vế, Mai Châu, Hòa Bình

Thác Pùng – thác nước tuyệt đẹp ở Mai Châu nằm ở xã Piềng Vế, Mai Châu. Đây là một điểm du lịch mới thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước khám phá và tham quan khi tới du lịch Mai Châu.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Thác Pùng, Piềng Vế, Mai Châu, Hòa Bình

hình ảnh

Thác Pùng – thác nước tuyệt đẹp ở Mai Châu nằm ở xã Piềng Vế, Mai Châu. Đây là một điểm du lịch mới thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước khám phá và tham quan khi tới du lịch Mai Châu. Con đường đến thác Pùng ở Mai Châu vẫn còn rất khó khăn nên việc đi lại không mấy thuận lợi. Có những con đường mòn chỉ có thể đi bằng xe máy, tiếp đó bạn cũng phải dừng xe để tiếp tục hành trình leo bộ chinh phục quãng đường núi dốc và khó để có thể tới thác Pùng.

hình ảnh

Khi tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngọn thác Pùng đổ từ độ cao gần 50m xuống đẹp như một bức tranh. Dòng nước chia thành nhiều nhánh chảy qua các mảng rêu xanh tạo thành cảnh sắc rất đẹp mắt cùng với những tia nước nhỏ li ti bắn ra khi dòng nước đổ xuống vách đá, mảng rêu làm cho những du khách khi tới đây đều cảm thấy nhẹ nhàng và trong lành, sảng khoái.

hình ảnh

Nhắc đến Mai Châu du khách sẽ nghĩ ngay đến Bản Lác, Bản Pom Coong, Hang Chiều, ngắm nhà sàn Bản Lác…Những món ăn đặc sản như Cơm Lam, Thịt lợn mường nước, Chả cuấn là bười, Ong rừng xào măng, Rượu Cần, Rượu Mai Hạ…và tìm hiểu phong tục tập quán, những nét văn hóa đặc trưng của người Thái… Mà không biết ở Mai Châu còn có một điểm du lịch rất đẹp, hấp dẫn đó chính là Thác Pùng.

hình ảnh

Cách Thị Trấn Mai Châu khoảng 25km thuộc Bản Pùng của huyện Mai Châu, muốn chinh phục Thác Pùng du khách phải đi xe máy hoặc đi oto vào gần bản Pùng, sau đó du khách phải leo bộ 2km đường đồi nữa để đến được Thác. Nhưng bao mệt nhọc sẽ được xua tan bởi vẻ đẹp ngỡ ngàng, hùng vỹ của con thác nằm giữa nơi núi non trùng điệp này. Nếu có chuyến du lịch Mai Châu giá rẻ, bạn hãy dành thời gian tới điểm du lịch tuyệt vời này nhé, chắc chắn Thác Pùng – Mai Châu sẽ mang lại cho bạn chuyến du lịch đầy thú vị và thoải mái.

hình ảnh

Thác Pùng không thực sự là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Mai Châu, do đó đường đi đến đây còn nhiều khó khăn. Có nhiều đoạn đường mòn có thể đi xe máy nhưng cũng có những đoạn bạn phải xuống xe dắt bộ. Tiếp theo, bạn phải gửi xe ở nhà dân để chinh phục quãng đường núi khá dốc dài chừng 3 km mới đến được thác.
Thác Pùng cách bản Lác khoảng hơn 30 km.

Địa chỉ: Thác Pùng, Piềng Vế, Mai Châu, Hòa Bình

Đã cập nhật vào ngày 21/01/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar