Chi tiết du lịch Đền Bồng Lai (Bồng Lai Temple)...

Bồng Lai Temple Đền Bồng Lai

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Đền Bồng Lai (Bồng Lai Temple)

Bước qua cổng Tam quan của đền là một khoảng sân rộng, hai bên là hai dãy nhà dải vũ. Dãy bên trái thờ các Cô (Tứ Phủ Thánh Cô) và dãy bên phải thờ các Cậu (Tứ Phủ Thánh Cậu)

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Đền Bồng Lai (Bồng Lai Temple)
Booking.com
Tọa lạc tại chân núi Đầu Rồng, thuộc khu 3, thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 10km về phía nam, đền Bồng Lai (hay còn gọi là đền Thượng Bồng Lai) thờ Đệ nhị thượng ngàn tiên nương (tức Cô Đôi Thượng Ngàn) và các chư vị tiên thánh Tứ Phủ. Tương truyền, đây là nơi Cô Đôi gặp Thánh Mẫu Đệ nhị (Mẫu Thượng Ngàn) và là nơi hóa của Cô.
Ngôi đền được xây dựng vào năm 1890 và được trùng tu lại khang trang vào cuối năm 2013 trên diện tích hơn 5.000m² nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Bước qua cổng Tam quan của đền là một khoảng sân rộng, hai bên là hai dãy nhà dải vũ. Dãy bên trái thờ các Cô (Tứ Phủ Thánh Cô) và dãy bên phải thờ các Cậu (Tứ Phủ Thánh Cậu). Tòa đại bái của đền gồm 3 gian được trang trí nhiều phù điêu, bao lam hoành phi, liễn đối… sơn son thếp vàng lộng lẫy, tôn nghiêm. Gian ngoài cùng thờ Công đồng, Quan Hoàng Triệu (Quan Hoàng Đôi) và Quan Điều Thất (Quan Lớn Điều Thất). Gian thứ hai thờ Ngọc Hoàng, Tứ Phủ Thánh Hoàng và Trần triều. Gian thứ ba thờ Tứ Phủ Chầu Bà, Sơn Trang Thượng, Sơn Trang Thoải. Hậu cung là nơi đặt khám thờ Tam Tòa Thánh Mẫu và Cô Đôi Thượng Ngàn.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Đền Bồng Lai (Bồng Lai Temple)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Đền Bồng Lai (Bồng Lai Temple)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Đền Bồng Lai (Bồng Lai Temple)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)