Thác Mu

0 reviews
Viết review

Địa chỉ: Xóm Mu, Lạc Sơn, Hòa Bình

Thác Mu thuộc xóm Mu, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ đi phượt. Ngọn thác nằm ở độ cao trên 1.000 m thuộc đoạn đầu tiên của dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Xóm Mu, Lạc Sơn, Hòa Bình

hình ảnh

Thác Mu thuộc xóm Mu, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ đi phượt. Ngọn thác nằm ở độ cao trên 1.000 m thuộc đoạn đầu tiên của dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Để tới được thác Mu, du khách phải trải qua quãng đường 140 km từ trung tâm TP. Hà Nội. Từ Hà Nội, chúng tôi đi theo đường Hồ Chí Minh được hơn 100 km rồi rẽ phải 15 km để tới thị trấn Vụ Bản (huyện Lạc Sơn). Nhưng đoạn đường 20 km từ Vụ Bản tới thác Mu (xã Tự Do) mới thực sự thử thách các tay lái. Do tuyến đường này rất khó đi và khá nhỏ nên phương tiện thích hợp nhất là xe máy.

hình ảnh

Tới chân thác, ai nấy đều phải thốt lên trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này. Dòng nước trong xanh, mát lạnh cực lớn đổ xuống các mỏm đá thành từng tầng rất đẹp mắt. Dọc theo con thác từ hạ nguồn lên tới thượng nguồn đều có những tán cây rừng âm u, mọi người có thể men theo đó để chinh phục từng tầng. Dưới chân thác có nhiều vùng nước xoáy tạo một cảm giác như trong bể sục mát-xa.

hình ảnh

hình ảnh

Chỗ sâu nhất của những vũng nước dưới chân từng tầng thác cũng chỉ tầm 2 m nên không quá nguy hiểm cho du khách. Một trong những điểm nhấn của thác Mu chính là đoạn chân thác có độ cao hơn 100 m sau bao năm do nước chảy xuống đã tạo ra một bể bơi thiên nhiên khá rộng.

hình ảnh

Nên đi Thác Mu Hoà Bình vào mùa nào:

  • Mùa mưa cũng là lúc bước vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 9. Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn đi Thác Mu. Vào thời điểm này thác nhiều nước, mát mẻ thích hợp để tắm thác, tránh xa cái nắng nóng của Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là lúc rất đông khách du lịch ghé đến nên nếu bạn nào không thích đông đúc thì có thể chọn vào thời gian khác.
  • Mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Vào thời gian này, Thác Mu trông vô cùng huyền ảo bởi sương mù bao quanh. Mọi người ít đến thác vào thời gian này hơn vì đây là mùa lạnh, những ai thích tránh xa sự ồn ào, thích ít người thì đây là thời điểm lý tưởng để đi.

hình ảnh

Hướng dẫn đường đi

Thác Mu Hòa Bình cách Hà Nội khoảng 130km nên rất dễ dàng để các bạn có thể sắp xếp công việc đến đây. Hiện nay, từ Hà Nội chưa có tuyến xe khách nào chạy thẳng tới thác Mu. Cách nhanh nhất để bạn có thể đến đây đó là đi bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân. Với quãng đường là 130km thì chỉ mất 3 tiếng là có thể tới nơi.

Từ trung tâm Hà Nội, bạn chạy xe theo đường Nguyễn Trãi theo hướng Hà Đông tới ngã ba Ba La. Chạy tiếp tới Vân Đình – Tế Tiêu – đường Hồ Chí Minh – đi rừng Cúc Phương khoảng 100km. Sau đó rẽ phải thêm 15km là đến thị trấn Vụ Bản của Hòa Bình.

hình ảnh

Địa chỉ: Xóm Mu, Lạc Sơn, Hòa Bình

Đã cập nhật vào ngày 21/01/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar