Chi tiết du lịch Chùa Ghôsitaram (Ghôsitaram Pagoda)...

Ghôsitaram Pagoda Chùa Ghôsitaram

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Chùa Ghôsitaram (Ghôsitaram Pagoda)

Chùa Ghôsitaram (thuộc ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) được khởi công xây dựng từ năm 2001, trên diện tích gần 430m2, chiều cao 36,3m, chánh điện được xây theo kiến trúc cổ kết hợp với kiến trúc hiện đại, hài hòa giữa kiến trúc truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer với tinh hoa văn hóa dân tộc.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Chùa Ghôsitaram (Ghôsitaram Pagoda)
Booking.com
Ngoài những ngọn tháp cao chót vót còn có hàng chục hình tượng con rồng được bố trí ở phần nóc. Bên ngoài và phía trong của chánh điện được điêu khắc tỉ mỉ với hàng trăm hình tượng khác nhau theo truyền thuyết Tam tạng kinh của Phật giáo. Khắp nơi trong chánh điện đều được chạm trổ, đắp đường nét hoa văn phức tạp và độc đáo bằng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Khmer, tạo thành một công trình văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Để hoàn thành chạm trổ hoa văn cho ngôi chánh điện, nghệ nhân Danh Sà Rinhông đã mất khoảng bốn năm.
Công trình sẽ trường tồn để làm nơi tu hành, làm lành, lánh dữ theo con đường thiện pháp của Phật giáo. Ngoài chánh điện, nhiều hạng mục phụ khác cũng được xây dựng như đôi cột phướn, hai nhà tháp thờ hài cốt tập thể, đài hỏa táng, nhà để ghe ngo.
Hòa thượng Hữu Hinh, trụ trì Chùa Ghôsitaram cho biết chùa được xây dựng năm 1860, là cái nôi của phong trào tu học. Đến nay, đã đào tạo thành danh hơn 3.500 Tăng sinh và học sinh. Chùa không chỉ là nơi tu học, rèn đức luyện tài cho giới Tăng sinh mà còn tổ chức các lớp học bổ túc văn hóa cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. 
Ngày 12-3-2010 vừa qua, tại chùa Ghôsitaram đã tổ chức lễ kiết giới sima - khánh thành công trình chánh điện chùa Khmer lớn nhất Việt Nam, với tổng kinh phí đầu tư trên 10 tỷ đồng từ nguồn vốn của chùa và lòng hảo tâm của Phật tử. 
Việc sớm đưa vào hoạt động chánh điện chùa Ghôsitaram là sự kiện trọng đại trong đời sống tín ngưỡng của đồng bào Phật tử Khmer, có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của cộng đồng dân tộc Khmer trong vùng.


Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Chùa Ghôsitaram (Ghôsitaram Pagoda)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Chùa Ghôsitaram (Ghôsitaram Pagoda)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Chùa Ghôsitaram (Ghôsitaram Pagoda)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)