Dinh thự Công tử Bạc Liêu
Công tử Bạc Liêu - người giàu có nức tiếng lục tỉnh Nam Kỳ thời bấy giờ từng sở hữu vô số tài sản, đất đai ở vùng Bạc Liêu này. Trong số đó, phải kể đến cơ ngơi dinh thự của ông!
Nằm gần trung tâm thành phố Bạc Liêu, bạn tìm đường đến số 13 đường Điện Biên Phủ là sẽ thấy ngay chuỗi nhà hàng, khách sạn và dinh thự cổ Công tử Bạc Liêu. Đường đi dễ lắm vì ở đây ai cũng biết chỗ này, không sợ lạc nha!
Riêng về phần ngôi nhà cổ, nó mang trong mình vẻ đẹp quý phái rất riêng. Không gian bên trong được thiết kể khoáng đãng với lối kiến trúc hài hoà (do ngày xưa nhà ông không thiếu đất đai mà). Được xây dựng từ năm 1919 bởi một kiến trúc sư người Pháp, biệt thự này khoác lên mình vẻ Tây Âu đẹp hiện đại, sang trọng điển hình.
\
Như đã nói thì đây là căn nhà cực kì rộng rãi, trước kia còn là ngôi nhà bề thế nhất Bạc Liêu nên người dân quen gọi là “nhà Lớn”. Để vào bên trong khu nhà cổ tham quan thì bạn phải mua vé trước ở ngoài nha, tầm 10-20k gì đó, vé rẻ mà đã có kèm luôn thuyết minh viên đứng kể về giai thoại hấp dẫn của Công tử Bạc Liêu cho các bạn nghe.
Nói sơ qua thì ông là con của một phú ông nổi tiếng giàu có (1 trong 4 người giàu có nhất đất Nam Kỳ lúc bấy giờ). Gia sản khổng lồ này cho cha mẹ ông tạo dựng nên, ông chỉ quản lí và ăn tiêu mà thôi. Kể về những giai thoại đời ông thì phải nhờ những chị, những cô gái người miền Tây kể nghe mới hấp dẫn. Ngoài ra thì bạn có thể tìm đến bác Trần Trinh Huy - con trai của Công tử Bạc Liêu, ngồi ở một góc riêng kể về cha mình.
Công tử Bạc Liêu cùng vợ hai
Đã về Bạc Liêu thì nhất định phải đến khu biệt thự cổ này xem qua cho biết nha!