Vườn nhãn cổ trăm tuổi

99 reviews Viết review
Một sự kết hợp giữa các giác quan khi bạn vừa có thể thưởng thức những trái nhãn ngon ngọt vữa nghe tiếng đờn ca tài tử, vừa được chiêm ngưỡng những gốc nhãn trăm tuổi với đủ hình dạng khác nhau.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: TL 31, Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 8:00-18:00

  • Giá vé: Miễn phí

Là khu vực giồng cát trước đây được thiên nhiên bồi đắp phù sa trở thành một mảnh đất màu mỡ thích hợp cho việc trồng cây ăn trái. Vườn nhãn có tuổi thọ trăm năm này là vườn cây ăn trái độc nhất ở miền Tây. Bạn không chỉ được thưởng thức hai giống vải ngon đặc sản mà còn phải trầm trồ vì những hình dạng uốn lượn của các gốc cây trăm tuổi.
Vườn nhãn nằm trên địa bàn Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, rộng 230 ha, trải dài 11 km từ ngã tư Nhà Mát đến chùa Xiêm Cán. Vườn nhãn chia làm ba phần với những công trình văn hóa khác nhau:
- Đoạn đầu vườn nhãn: có Miếu Phước Hải (miếu Cá Ông) nơi thờ bộ xương cá Ông đã có trên một thế kỉ.
- Đoạn giữa vườn nhãn: Có cây xoài cổ thụ khoảng 300 tuổi, thân xoài mấy người ôm không xuể, và miếu Huyền Thiên Thượng đế
- Đoạn cuối vườn nhãn: có di tích lịch sử văn hoá chùa Xiêm Cán - nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo và văn hóa cộng đồng của đồng bào Khmer
Khách tham quan khi ghe thăm vườn nhãn không chỉ được thưởng thức loại trái cây ngọt lành mà còn được nghe đờn ca tài tử, đón những cơn gió mát lành mang mùi hương của trái chín.

Cách đi: từ đường Cao Văn Lầu, đến tỉnh lộ 31 bạn quẹo trái, đi khoảng 2km.

3.8
dựa trên 99 đánh giá
5
56.57%
56
4
9.09%
9
3
5.05%
5
2
3.03%
3
1
4.04%
4

Hình ảnh

Lương Phúc 2019-06-26 16:49:29

nên thử
Vườn nhãn đáng đi nhất ở Bạc Liêu
Bạn không chỉ được thưởng thức hai giống vải ngon đặc sản mà còn phải trầm trồ vì những hình dạng uốn lượn của các gốc cây trăm tuổi.
Vô đây thì tha hồ mà hái và ăn nhãn :))

Trả lời