Bãi biển Nhà Mát

245 reviews Viết review

Biển này thì không giống với những bãi biển khác ở dải đất miền Trung của chúng ta. Không có bãi cát vàng, không có làn nước trong xanh, nhưng bãi Nhà Mát ở Bạc Liêu lại có nhiều hoạt động thú vị không tưởng!

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bạch Đằng, Nhà Mát, Tp. Bạc Liêu

  • Giờ mở cửa: 05:00 AM

  • Giá vé: Miễn phí vào cổng

Đường đi đến bãi này thì dễ lắm nhé, không sợ lạc đường đâu các bạn (mặc dù đường đi hơi xấu một chút). Lấy nhà cổ của Công Tử Bạc Liêu làm mốc trung tâm - bạn hỏi dân Bạc Liêu ai cũng biết hết, bạn tìm đường Cao Văn Lầu rồi đi đến hết đường (khoảng 10km), thấy bảng khu du lịch Nhà Mát là đã đến bãi biển đặc biệt này rồi.

Bãi biển ở đây có một màu cực kì đặc biệt là màu... nâu đỏ từ bùn và phù sa. Đến đây thật sớm vào tầm 5-6h sáng, bạn có thể thấy được nhiều người dân bản địa đang "đẩy xiệp" bắt cá. Đây là phương thức đánh bắt hải sản đặc trưng riêng biệt của người dân xứ này, nếu bạn nào tính làm 1 bộ ảnh "chất lừ" thì không nên bỏ qua hoạt động này nhé.

Lưu ý: biển ở đây rất nông và sáng sớm thì nước chỉ đến bắp chân là cùng, bạn có thể lội ra tít xa để xem, chụp cận cảnh đẩy xiệp. Nên bỏ dép ở trên hoặc cắp nách mang theo vì lớp bùn ở đáy cát hơi trơn và dính (vậy mà lúc đi lên bờ thấy chân trắng sạch boong). Đi chân đất, dùng ngón chân bám sâu vào đất sẽ dễ hơn nhiều.

Ngoài ra, đứng ở cầu đá ở đây làm vài kiểu ảnh, selfie với bình minh là đẹp thôi rồi luôn! Xa xa có biển, phía gần bờ thì có một chiếc đu quay khá lớn trồi lên giữa rừng cây, xa hẳn về mạn tay phải thì là cánh đồng phong điện - cảnh nào cũng đẹp lung linh dưới cái nắng nhè nhẹ buổi sương sớm cả! Tuy vậy thì chỗ cánh đồng phong điện thì nên đến tận nơi chụp đẹp hơn nhiều.

Dọc đường biển này là khá nhiều các quán hải sản ngon - bổ - rẻ cho bạn tha hồ lựa chọn thưởng thức. Hải sản ở đây không có món gì hiếm có, nhưng được cái cực kì tươi. Riêng nói về phần cua biển, cua ở đây siêu rẻ, giá tầm 120k/kg! Cua này do những người dân vừa bắt lên đem bán ngay cạnh cầu biển, bãi biển: khá to và còn sống hẳn hoi.

Bên trong khu du lịch Nhà Mát ngay cạnh đó thì sẽ có vài trò chơi giải trí, nhà hàng và khách sạn cao cấp, đặc biệt nhất là bãi biển nhân tạo lớn nhất của khu vực miền Tây Nam Bộ! Bạn nào vẫn còn cay cú vụ đi biển mà không được tắm biển thì vào đây tắm cũng được.

Những lưu ý khi tới nhà mát Bạc Liêu!!!

1. Nếu đã tới Nhà Mát thì chắc bạn đã đi cúng xong chùa quán âm phật đài nên sẽ không nhắc thêm về bên đó mà sẽ chỉ cho các bạn những điểm vui chơi khi tới Nhà Mát

* Khi tới nhà mát điều trước tiên là các bạn cần phải cẩn thận tư trang và những vật dụng cần thiết khi đi chơi vào mùa cao điểm nhất là những lúc đông khách, vì nơi đây xảy ra tệ nạn cướp giật rất lộng hành ( nên đi theo nhóm để tránh bị cướp giật).

* Ăn uống: thì các bạn nên chọn những quán sâu ở phía trong đường dạo biển nhà mát vì chỗ đó rẻ đồ ăn có thể mua ở ngoài đem vào nhờ nấu được, nhớ hỏi giá kỹ trước khi vào quán. Nếu bạn có điều kiện thì có thể vào nhà hàng nhà mát mà ăn. Đồ ăn giá được chỉ có đều hơi ít bạn cũng có thể mua đồ vào nhà hàng nhờ đầu bếp nấu dùm, nhưng đồ uống thì hơi mắt hơn ở ngoài.

* Vui chơi nếu bạn có con em nhỏ thì có thể dắt vào khu vơi choi ở nhà mát trong đó co nhiều trò chơi cho trẻ em và người lớn. Riêng mình thì khi tới nhà mát chỉ cúng mẹ sau đó thì ăn hài sản nếu có bạn bè mới tới lần đầu thì mình sẽ dắt đi nhà máy phong điện.

2. Nhà máy phong điện lớn nhất bạc liêu nơi bạn không thể bỏ qua khi đến Bạc Liêu địa điểm chụp ảnh đầy cuống hút, để đi ra nhà mát thì có rất nhiều đường nhưng bạn ở nhà mát thì đi gần hơn, ngay chỗ ngã ba bồn binh lên cầu chạy ngược lại có con đường nhỏ bạn có thể theo đó mà chạy đến chỗ mua vé tham quan quạt gió ( nên nhớ đi vào buổi chiều nếu bạn không muốn trở thành mực 1 nắng nếu đi vào giờ trưa.

*** Nên đi nhà mát vào những ngày thường ít khách thập phương nếu đi vào những ngày lễ tết hay ngày rằm thì sẽ rất đông không có chỗ cho bạn chơi đâu, mà còn mệt vì bị cướp giật

3.8
dựa trên 245 đánh giá
5
58.78%
144
4
8.98%
22
3
9.39%
23
2
2.45%
6
1
0.41%
1

Hình ảnh

Dương Văn Dũng 2021-07-16 16:41:36

Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với bức tượng mẹ Quan Âm Nam Hải.
Mẹ quan âm Nam Hải nổi tiếng nhất sứ bạc liêu bạn đã đi chưa. ở Miền nam ngoài bà chúa xứ, và bà đen thì còn nổi tiếng với mẹ Nam hải, tọa lạc tại Phường Nhà Mát, Bạc Liêu. Theo các lão làng địa phương kể lại rằng ngày xưa tượng mẹ được đặt sát mé biển thủy triều lên ngập cả chân mẹ, sau nhiều năm được bồi đắp bởi phù sa vị trí của chùa được dời vào trong vài km. mẹ không còn bị ngập nước nữa. Tượng mẹ với nét mặc hiền hậu thánh thiện và gợi một cảm giác cực kỳ ấm áp. Người ta nói về với mẹ thì sẽ cầu được ướt thấy. Có rất nhiều câu chuyện về sự linh thiêng của mẹ trong đó nỏi bật nhất là năm 2017 có siêu bảo tên là tenbin dự kiến đổ bộ vào bạc liêu. Trước khi cơn bảo đổ bộ ngày hôm đó có rất nhiều người cùng với các sư thầy lập đàn thành tâm hướng nguyện, cả nước và có cả kiều bào nước ngoài cũng hướng về bạc liêu.
ở chùa quan âm phật đài có hai dãi nhà đó là điện quan âm , có tượng tứ đại thiên vương trong thờ bồ tát và xá lợi phật, và đối diện là tượng điện địa tạng vương. Ngoài ra ở đây đặt biệt có vườn quan âm, mỗi nơi điều đặt rất nhiều tượng quan am nha các bạn. có rất nhiều câu chuyện kể về tượng mẹ, người dân nói tượng mẹ do vớt lên từ dưới biển, thế nhưng trên báo chí còn có một số thông tin nói rặng sự tích là tượng mẹ ngày xa xưa được cặp vk ck xây dựng để mỗi lần ra khơi cầu an. Còn bạn nếu biết gì về thông tin cùng chia sẻ cho bỏng ngô với nhé Nhấn follow nếu bạn yêu thích văn hóa du lịch.Bên cạnh đó Cũng có sự tích kể lại rằng tượng mẹ nam hải là do ngư dân vớt được dưới biển rồi đem lên thờ cúng, và tượng ngày càng to dần.
Dù như thế nào đi chăng nữa thì Cho đến bây giờ thì chàu quán âm phật đài là một địa điểm tâm linh của rất nhiều người tới đây thăm viếng, người ta nói rằng tới đây cầu được ướt thấy. tượng quan âm nam hải tại chùa được phục dựng lại năm 1973. Nhấn follow nếu bạn yêu thích văn hóa du lịch.

Trả lời
Lương Phúc 2019-06-26 16:26:46

Khá đẹp
Biển này thì không giống với những bãi biển khác ở dải đất miền Trung của chúng ta. Không có bãi cát vàng, không có làn nước trong xanh, nhưng bãi Nhà Mát ở Bạc Liêu lại có nhiều hoạt động thú vị không tưởng!

Trả lời
Mei Mei 2019-06-11 10:27:45

Bình thường
Bãi biển ở đây có một màu cực kì đặc biệt là màu nâu đỏ từ bùn và phù sa. Đến đây thật sớm vào tầm 5-6h sáng, bạn có thể thấy được nhiều người dân bản địa đang "đẩy xiệp" bắt cá.

Cảnh thì bình thường, nhưng bạn nào nhiếp ảnh muốn chụp cảnh sinh hoạt của ngư dân thì cũng khá đẹp.

Cua ở đây tươi, ngon, nên ăn thử.

Trả lời