Chi tiết du lịch Chùa Xiêm Cán...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán mang đậm những nét văn hóa, kiến trúc của người Khmer. Đến với ngôi chùa này vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ có dịp tha thẩn chụp hình, tìm hiểu đôi điều về Phật Giáo có phần khác biệt ở nơi đây.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Chùa Xiêm Cán
Booking.com

Được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 nên chùa Xiêm Cán vẫn mang trong mình cái hơi hướng đặc trưng thời Angkor. Bạn có thể thấy rất nhiều nét tương đồng qua các chi tiết mái vòm, tường, cột trụ và cầu thang của chùa. Một điều khá thú vị do các sư ở chùa cho biết là toàn bộ chùa của người Khmer đều đặt chánh điện quay về hướng Đông - tựa như đường tu hành của Phật Tổ phải đi từ Tây sang Đông!

Bên trong chánh điện (tiếng người Khmer gọi là sala) của chùa Xiêm Cán là nơi tập trung nhiều hoa văn trang trí nhất. Từng cột trụ đá được chạm khắc tỉ mỉ, từng bức tranh tích Phật được vẽ từ chân tường cho đến tận chóp mái. Những đường nét trang trí này kết hợp cùng cái ánh sáng mờ ảo từ nến, từ những cửa sổ gỗ cũ kĩ tạo ra một không gian Phật pháp đặc biệt, riêng biệt chỉ có ở nơi đây.

Chùa Xiêm Cán ngự tại đường ĐT31, Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu (cùng đường đi điện gió Bạc Liêu luôn nha, có thể kết hợp tham quan cả 2 chỗ này trong cùng 1 ngày). Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu bạn đi đường Cao Văn Lầu thẳng một mạch (đoạn này khoảng 4-5km thôi), đến ĐT31 thì rẽ trái (cũng đi thêm tầm 4km nữa) là đến được chùa. Cổng chùa nằm ngay bên tay trái và khá lớn nên rất dễ thấy, không sợ đi quá đâu nhé.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Chùa Xiêm Cán
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Chùa Xiêm Cán

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Chùa Xiêm Cán
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)