Hồ Hàm Lợn – dạo chơi cuối tuần

#sóc sơn #Việt Phủ Thành Chương #Núi Hàm Lợn #hà nội
Núi Hàm Lợn thuộc huyện Sóc Sơn, Núi cao 462m là đỉnh núi cao nhất trong dãy Độc Tôn địa hình hiểm trở, hoang sơ thích hợp cho ai muốn khám phá thiên nhiên. Hồ Hàm Lợn (hay còn gọi là hồ Suối Bàu) nằm giữa những đồi thông và keo xanh mát là 1 điểm dã ngoại thú vị. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho ngày nghỉ cuối tuần cùng gia đình và bạn bè.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 1 Tổng chi phí: 200,000đ
Hồ Hàm Lợn – dạo chơi cuối tuần
Cách di chuyển đến núi Hàm Lợn
- Núi Hàm Lợn nằm cách Hà Nội khoảng 40km về phía cầu Thăng Long, dọc theo cao tốc Thăng Long-Nội Bài -> đến ngã tư giao với quốc lộ 2 rẻ trái hướng Vĩnh Phúc -> Đi thẳng tới khi thấy biển Việt phủ Thành Chương và Xóm Núi thì rẽ phải -> đi thẳng thêm 7km có 1 ngã rẽ phải chỉ dẫn đường vào Việt phủ -> tiếp tục đi thẳng là tới núi Hàm Lợn.
Hàm Lợn là 1 địa điểm đã quá quen thuộc ở miền Bắc vì khoảng cách gần Hà Nội, khung cảnh thiên nhiên ổn, thích hợp để “đổi gió” khi mà ở thành phố ngột ngạt, và khan hiếm điểm vui chơi, vận động.
Bọn mình đi khá sớm, ăn sáng các thứ xong thong thả chạy xe vào đây vẫn còn sớm, dựng lều trải bạt rồi bắt đầu chụp ảnh check in, sống ảo.
Đến đây các bạn có thể lựa chọn vui chơi theo nhiều hình thức như cắm trại, leo núi ngủ qua đêm hoặc chạy trail, đi bơi hồ, hay như bọn mình chỉ dã ngoại, ăn uống ngay trong ngày đều được.
Nhóm bọn mình thì chọn đi trong ngày, tự chuẩn bị đồ ăn thức uống tới đó rồi trải bạt ra ngồi ăn uống, nghỉ ngơi chứ không leo núi hay chạy bộ, bơi lội gì.
Toàn bộ đồ ăn, thức uống bọn mình đều tự chuẩn bị sẵn từ nhà, chỉ cần thêm 1 chiếc bếp cồn là trưa đã có ngay bữa ăn thịnh soạn mà không mất công làm gì nữa rồi. Ăn thooiiiiii...
Nếu các bạn muốn “lười biếng”, không muốn phải chuẩn bị gì thì có thể liên hệ người dân ở đó, họ có cung cấp đầy đủ từ đồ ăn đến lều bạt, than củi để nướng gà, nướng thịt.
Khung cảnh nơi bọn mình "hạ trại", ở đây người ta thu phí gửi xe, và vệ sinh khoảng 20 30k, khá rẻ và sạch sẽ. Chỗ bọn mình ngồi cũng mát mẻ. Ngoài ra, họ còn còn bán thêm đồ ăn, thức uống cho ai cần, giá cả cũng rất phải chăng, không chặt chém.
Xung quanh khu vực Hàm Lợn cũng có khá nhiều điểm tham quan, vui chơi dành cho bạn nào không muốn ngồi yên 1 chỗ như:
+ Việt phủ Thành Chương (đã quá nổi tiếng rồi, chắc mình không cần review nữa)
+ Hồ Đồng Đò (từ Hàm Lợn đi thêm ~10km nữa là tới, nơi đây là địa điểm nổi tiếng cho dân chạy trail đến tập, và cũng là 1 điểm cho ai thích bợi lội, khám phá…)
+ Hồ Đồng Quan (rất rộng, và gió mát, bọn mình trên đường về có ghé qua đứng chơi ở đập 1 lúc, ảnh bên dưới).
Ngoài ra, còn các địa điểm khác xung quanh đây mà mình chưa khám phá hết, bạn biết địa điểm nào thì bình luận bên dưới cho mình biết nhé.
Chỗ bọn mình hạ trại có rất nhiều cây lá vối nên ăn trưa xong thì bọn mình hái lá vối và đun 1 nồi nước vối để uống cho mát. Đợt mình đi này là đang mùa nhãn, thấy họ có bán bọn mình mua luôn 2kg ăn tráng miệng luôn, giá rẻ 15k/cân, lá vối thì miễn phí nhé.
Đánh giá của mình về chuyến đi dã ngoại “nhẹ nhàng” này
- Điểm cộng:
+ Gần Hà Nội, đi lại thuận tiện, phù hợp cho tất cả mọi người.
+ Ăn uống tự chuẩn bị nên rất ngon, , chi phí cũng rẻ.
+ Trên đường về HN có 1 đoạn đường có thể nhìn thấy máy bay hạ cánh ở khoảng cách rất gần, mấy chỗ đó mà làm quán café ngắm máy bay thì cũng khá thú vị.
- Điểm trừ:
+ Đường đi sẽ hơi “khó chịu” vì có 1 đoạn đường là đường vào của bãi rác Nam Sơn nên xe chở rác nhiều, và mùi thì…
+ Có khá chiều chốt CSGT trên đường, dù mình luôn chấp hành đi đúng luật những thấy không thoải mái.
Cuối cùng, như mọi khi, Like, Share và Follow mình nhé, cảm ơn các bạn nhiều. 
(Xem thêm hình ở bên dưới nhé)
Chill 1 chút giữa không gian xanh mát bên hồ nào.
Hồ Hàm Lợn – dạo chơi cuối tuần
Biệt đội ninja Lead bên hồ Đồng Quan, hồ khá rộng và mát những cũng có khá nhiều rác xung quanh. 
Hồ Hàm Lợn – dạo chơi cuối tuần
Tự sướng 1 kiểu nào, đến sớm nhiều thời gian vui chơi, khám phá nên bày đủ trò để sống ảo.
Hồ Hàm Lợn – dạo chơi cuối tuần
Góc nhỏ ăn uống, nghỉ ngơi của bọn mình, phía sau là 1 khoảng sân rất rộng, có thể đốt lửa nướng thịt, cắm trại được cho nhóm nào đi đông.
Hồ Hàm Lợn – dạo chơi cuối tuần
Mỗi người chọn 1 món ăn cho mình nào.
Hồ Hàm Lợn – dạo chơi cuối tuần
Buổi dã ngoại rất vui, và tuyệt vời bên những người bạn, đồ ăn thì ngon.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh