Hồ Suối Hai - địa điểm thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng!
Trần Tuấn Vũ
Thứ 2, 19/10/2020

Cách Hà Nội khoảng 60km về phía Tây, hồ Suối Hai là 1 hồ nước nhân tạo nằm ở dưới chân núi Ba Vì, được tạo từ hệ thống đập chính và phụ dài 4km để giữ nước từ hai suối chính là Cầu Rồng và Yên cư chảy từ trên núi xuống.
Hồ Suối Hai có diện tích rất rộng, gấp đôi hồ Tây ở trung tâm thủ đô. Nơi đây là 1 trong những điểm đến yêu thích của dân câu cá, và là 1 trong những địa điểm vui chơi gần thủ đô có không khí trong lành, cảnh quan có sông có núi rất tuyệt.
Do lòng hồ khá rộng nên quanh hồ có rất nhiều đảo lớn nhỏ, rất thích hợp cho tụ tập cắm trại, dã ngoại, và tự chuẩn bị đồ ăn mang đến nấu nướng...
Lần này đến với hồ Suối Hai thì mình được ở tại 1 resort cũng khá mới ở khu này, ngay gần trại giam Suối Hai. Và mình đã có 1 chuyến đi nghỉ ngơi và thư giãn đúng nghĩa.
Lịch trình vui chơi của mình hầu hết diễn ra quanh khu resort
Xuất phát từ Hà Nội lúc 10h sáng, trưa đến nơi ăn uống nhẹ và nhận phòng ngủ trưa.
- Buổi chiều dậy bắt đầu hoạt động bơi lội và chụp ảnh check in. Buổi tối thì cả nhóm nướng thịt, uống bia và trò chuyện, múa hát đến đêm.
- Hôm sau ngủ dậy đón bình minh, ăn sáng, uống cafe. Sau đó bắt đầu đi chèo kayak, buổi sáng thời tiết rất mát, nắng nhẹ, chèo kayak giữa lòng hồ rất thú vị. Ai mà thích bơi lội, khám phá có thể xuống hồ bơi luôn cũng được.
- Vui chơi chán chê thì nhóm mình mỗi người 1 không gian, người thì ngủ, người thì bơi, trẻ con thì chạy nhảy nô đùa...Sau đó tới 12h trả phòng, rồi lên xe di chuyển về nhà. Trên đường về có ghé qua mua sữa chua, sữa tươi Bà Vì về để uống hàng ngày và làm quà.
Chuyến đi ngắn 2 ngày 1 đêm cho mình cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhàng và được nghỉ ngơi đúng nghĩa. Nếu các bạn đang mệt mỏi, xì trét vì công việc hay 1 lí do nào đó thì hồ Suối Hai là 1 lựa chọn không tồi để lấy lại năng lượng tích cực. Mà nơi đây cảnh cũng rất đẹp đấy nhé, có hồ có núi rất nên thơ đấy.
Cuối cùng, như mọi khi, mình vẫn sẽ chú thích thêm ở các ảnh. Và các bạn đừng quên Like, Share và Follow cho mình nhé.
hà nội
Vườn Quốc Gia Ba Vì
Vườn quốc gia Ba Vì (Ba Vi National Park)
ba vì
Đã cập nhật vào ngày 29/12/2022