Khám phá Angkor kì vĩ và tìm hiểu cuộc sống trên những cây cột của người dân tại hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á

Siêm Riệp vốn là một thành phố đáng đến nhất tại Campuchia không chỉ với Angkor cổ kính,huyền bí mà còn bởi vì sự đa dạng về văn hóa cũng như ẩm thực phong phú tại đây.Một chút gì đó thành thị cũng có một chút cơ cực thiếu thốn của khu vực Biển Hồ-Hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á cũng làm người ta phải suy nghĩ.Hãy cùng mình khám phá nơi này nhé ^^

Go-coin được tặng: 0
Siêm Riệp vốn là một thành phố đáng đến nhất tại Campuchia không chỉ với Angkor cổ kính,huyền bí mà còn bởi vì sự đa dạng về văn hóa cũng như ẩm thực phong phú tại đây.Một chút gì đó thành thị cũng có một chút cơ cực thiếu thốn của khu vực Biển Hồ-Hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á cũng làm người ta phải suy nghĩ.Hãy cùng mình khám phá nơi này nhé ^^
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Phương tiện di chuyển:
Mình đi từ Tp hồ chí minh nên có thể đi đường bộ qua Campuchia.Mình chọn nhà xe SORYA ở địa chỉ 301 Phạm Ngũ lão, quận 1, TPHCM với giá vé là 20usd cho một chiều từ Sài Gòn đến Siêm Riệp.Ở đây có 2 khung giờ là 6h30 và 7h30 bởi vì từ Sài Gòn tới Xiêm Riệp là một quãng đường ngồi xe khá lâu,tới khoảng 9h tối là mình mới tới được bến xe tại Xiêm Riệp.Sau đó bắt một chuyến tuk tuk để về được khách sạn vì cũng khá gần nên tốn thêm 2usd cho tuk tuk (các bạn phải trả giá nhé ^^).Ngoài Sorya thì bạn có thể bắt xe Kumho tại 239, Phạm Ngũ Lão, Q.1, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh thì giá cả có mắc hơn một chút. 

Tiền tệ:

Vì ở đây người dân cũng chủ yếu xài tiền đô nên bạn có thể đổi tiền tại cửa khẩu Mộc Bài.Nhưng hãy đổi một ít tiền Riels ra để lấy tiền lẻ nhé ^^ Hiện giờ thì 1000 riels bằng khoảng hơn 5000 vnd.

Tham Quan Angkor :Giờ mở cửa 5h00 sáng – 5h30 chiều

Vé vào của Angkor wat thì có 3 loại vé :
• Vé 1 ngày là 37usd
• Vé 3 ngày là 60usd
• Vé 7 ngày là 72usd
Mình chọn vé tham quan trong một ngày với giá 37usd.Ngoài chi phí này ra thì bạn có thể tốn phí tuk tuk từ khách sạn để tới được Angkor và giá của nó thì tùy thuộc vào khoảng cách bạn ở.Hãy thỏa thuận giá trước khi đi nhé và đặc biệt là hỏi thật kĩ là đã bao gồm lúc về chưa ^^ (hãy trả giá các bạn nhé).
Nếu bạn chỉ có một ngày để tham quan thì mình khuyên là nên đi thật sớm các bạn nhé vì Angkor khá là rộng đó các bạn.Cố gắng lắm thì mình đi 1 ngày mới hết được ^^
Ngoài ra nếu bạn muốn ngắm bình minh thì sẽ phải tốn thêm 10-15usd để có thể ngắm bình minh trên khinh khí cầu ^^.Mình đi dính ngay 1 ngày chẳng có bình minh cũng chẳng có hoàng hôn ^^.
Mình và Angkor huyền thoại đây ^^
Những ngôi đền với rễ cây cực kì hoành tráng cũng không kém phần kì bí ^^
Đây là một cái cây siêu to khổng lồ ạ ^^
Mình đi đúng vào một ngày chẳng có bình minh cũng chẳng có hoàng hôn :( chỉ toàn mây 
Bạn có thể bắt gặp những chú tiểu tại đây hay đôi khi là những chú khỉ đáng yêu ^^

2.Tìm hiểu về cuộc sống trên những cây cột của người dân tại hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á:

Tản mản về Biển Hồ:

Biển Hồ vốn là một hồ nước ngọt lớn nhất tại Đông Nam Á nằm tại tỉnh Kampong,Campuchia.Kompong Khleang là một ngôi làng với những căn nhà bằng tre dựng trên các cột gỗ liêu xiêu, nằm cách Siem Reap 55km về phía đông. Đây là ngôi làng lớn nhất và nằm ở vị trí hẻo lánh nhất nằm trên mặt nước mênh mông của hồ Tonlé Sap. Người dân ở đây vốn sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá nhưng thời tiết thì chẳng thể nào chiều lòng người nên cuộc sống họ bấp bênh không khác gì những căn nhà trên những cây cột của họ.
Hồ có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa.Mùa khô thường rơi vào tháng mười một đến tháng tư.Mùa mưa từ tháng năm cho đến tháng mười. Hầu hết các căn nhà ở làng chài này đều là những căn lều tre chỉ có một gian chung, được dựng trên các cây cột lớn

Tới đây như thế nào?

Ở bất kì các khách sạn nào tại Siêm Riệp thì bạn có thể book một tour đi tới đây với giá dao động khoảng 16-25usd/1 người cho một hành trình nửa ngày và có bao gồm hướng dẫn viên du lịch.Và khi đến đây thì có dịch vụ đi tham quan một vòng Biển Hồ trên chiếc thuyền nhỏ với giá khoảng 100k/1 người.Mình tới đây cũng bằng tour đặt tại khách sạn.Họ sẽ đặt lịch cho bạn vào buổi sáng rồi đón bạn tại khách sạn.

Điểm gì đã thu hút mình tới đây?

Nhìn những bức ảnh về cuộc sống tại đây thiếu thốn đủ điều khiến cho mình muốn tận mắt được chứng kiến.Và tại đây cũng là nơi có lượng người Việt sinh sống nhiều thứ hai tại Campuchia. . Cuộc sống ở đây thiếu thốn đủ bề,ngay cả những ngọn đèn thì tại đây cũng là những thứ thật xa xỉ.
Một góc nhỏ tại Biển Hồ
Ở đây điện năng cũng rất hạn chế.Hầu như mình ít thấy có nhà nào có điện.
Cám ơn các bạn đã theo dõi nhé ^^ Nếu có câu hỏi gì thì cứ cmt bên dưới thì mình sẽ trả lời hết các bạn nhé ^^ Hẹn gặp các bạn trong những chuyến đi tiếp theo của mình.
+2
Giá khách sạn xung quanh