Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog ^^ Có bao giờ bạn đã thử Hitchhiking chưa? ^^

^^ Có bao giờ bạn đã thử Hitchhiking chưa? ^^

Nguyễn Đình Tùng CN, 08/09/2019
1 trong 2 chi phí quyết định đến kinh phí của một chuyến đi đó chính là chi phí đi lại và chỗ ở.Nên nếu giảm thiểu được 2 vấn đề chính này thì mình nghĩ là chi phí trong các chuyến đi sẽ giảm đáng kể đồng nghĩa với việc sẽ đi được nhiều hơn. Nên Hitchhiking là một trong những giải pháp bạn có thể thử để giảm chi phí đi lại.Cùng mình tìm hiểu nhé ^^
Một trong hai chi phí quyết định đến kinh phí của một chuyến đi phượt đó chính là chi phí đi lại và chỗ ở.Nên nếu giảm thiểu được 2 vấn đề chính này thì mình nghĩ là chi phí trong các chuyến đi sẽ giảm đáng kể đồng nghĩa với việc sẽ đi được nhiều hơn ^^ Nên Hitchhiking là một trong những giải pháp bạn có thể thử để giảm chi phí đi lại đồng thời từ đó cũng quen được nhiều người bạn mới hơn (điểm này là điểm mình cực kì thích ^^ ).

Vậy thì Hitchhiking là gì nhỉ ?

Hitchhiking có nghĩa là đi nhờ xe ^^ Đến bây giờ thì chắc nhiều người đã mường tượng được ra cách thức phượt của tôi là gì. Đúng vậy, đi nhờ xe không phải là điều gì quá xa lạ. Mình chỉ đơn giản là xin một tài xế nào đó cho mình đi nhờ từ A đến B thôi mà ^^
Khi bản thân đã chọn Hitchhiking thì có lẽ có hai thứ để bạn có thể tin vào đó chính là :
• Bản năng của mình
• Lòng tốt của mọi người
Một trong những thứ bạn cần tin đó là lòng tốt của con người ^^

Cảm giác khi đi nhờ xe-Hitchhiking

Bất an: Đó có lẽ là cảm giác mà đa số chúng ta sẽ gặp phải khi đi nhờ xe và đặc biệt đối với những người hay đi nước ngoài thì cảm giác này còn tăng lên nhiều hơn nữa. Bạn không bao giờ biết bạn sẽ gặp ai, bạn có thể học được gì trong suốt chuyến đi.
Nếu ai đó hỏi đi như vậy có bất an không thì xin trả lời rằng bất an chứ,đường đi mình hoàn toàn không biết cũng như đôi khi có những khó khăn về ngôn ngữ chỉ có mỗi cái điện thoại với google map trên tay thì thật sự khá sợ ^^
Bất an là khi họ mời mình ăn những thứ đặc sản của vùng đất của họ nhưng bản thân lại ngần ngại bởi nhiều nỗi sợ bắt đầu xuất hiện nhưng rồi cũng tự tin hơn vì họ đưa cho mình một quả có vỏ bên ngoài nên nghĩ chắc hem sao đâu ^^
Bất an là khi nghĩ rằng ngồi trên xe kín bưng như vậy nhỡ họ khóa chốt rồi chở mình đi đâu thì biết làm thế nào ^^
Bao nhiêu suy nghĩ cứ chạy trong đầu nhưng rồi cũng thua con tim của một kẻ thích giao lưu như mình.Thế là sẵn sàng ngồi lên xe tám chuyện với họ ^^.
Mình có lần đi từ Tịnh Biên An Giang về lại Vĩnh Long do lúc về thì trời đã gần tối điện thoại thì hết pin nên cũng chẳng biết đường về.Thế là làm liều hỏi 2 ông anh lái xe tải chở hàng đường về lại Long Xuyên thì tình cờ họ cũng về Long Xuyên nên họ cho đi ké cả người lẫn xe luôn.Hạnh phúc quá chừng vì đã đi xe máy cả ngày rồi nên giờ được chở đi quãng đường 50km thì thật vui hem kể hết.Đó là cái cảm giác sau khi đã can đảm hỏi đi nhờ.Và cứ sau những lần như vậy tôi lại tự tin hơn trong những lần đi nhờ xe của mình.

Lợi ích của việc đi nhờ xe-hitchhiking là gì?

Kết giao bạn mới: Thực sự là vậy, khi một người tốt bụng sẵn lòng hỗ trợ bạn dù chưa hề quen biết, thì rõ ràng đó là điều mà chúng ta, ngoài việc biết ơn, cũng cần phải trân trọng. Có thêm bạn mới, dù chẳng biết khi nào mới có dịp gặp lại, nhưng trên đời này có nhiều điều kì diệu xảy ra mà. Biết đâu một lúc nào đó, ở một nơi nào đó bạn và họ có cơ hội gặp lại nhau. Bên cạnh đó, những lúc đi nhờ xe này cũng là dịp để bạn có thể học hỏi thêm về những vấn đề bản địa, thời tiết, lịch sử, văn hóa, con người, các món ăn, điểm đến thú vị…
Thật sự giữa hàng tỉ người và chúng ta có cơ hội gặp nhau thì quả thật là hạnh phúc ^^ điều này rõ ràng còn khó hơn cả trúng số nữa đó ^^ nên tôi trân trọng những người tôi gặp trên những cung đường tui đi.
Tiết kiệm chi phí đi lại: Việc sử dụng taxi thì đòi hỏi chi phí quá cao, Uber hay Grab thì không phải nơi nào cũng có. Chuyến đi còn dài, và bạn cần tiết kiệm cho những điểm đến khác. Thì Hitch Hiking có thể giúp bạn. Nếu trùng hợp, ban có thể gặp được một người đưa bạn tới điểm mà bạn muốn luôn, đôi khi bạn phải Hitch Hike vài lần thì mới tới được. Nhưng điều đó cũng không sao, nó giúp bạn có thêm nhiều bạn mới và nhiều cuộc trò chuyện thú vị hơn thôi mà.
Đây là ông chú mà tụi tui đi nhờ xe từ cảng Sanur về lại Ubud khi đến với Bali.Ban đầu cứ hỏi chuyện luyên thuyên với gia đình ông chú này rồi tình cờ biết được họ cũng trên đường tới gần Ubud thế là họ bảo xíu nữa xuống phà thì nên xe họ chở ^^ Không một chút nghi ngờ cũng như muốn tiết kiệm cho chuyến đi nên mình cũng lên xe đi cùng với gia đình chú ^^ .
Đây là ông chú cute phô mai que cho mình đi nhờ xe về Ubud ^^
Sau khi đến điểm mà chú thả mình xuống thì lại tiếp tục hitchhiking để đi về Ubud.Lần này được một anh với chiếc xe hem quá đẹp cũng như tiện nghi nhận chở về.Nhưng với mình thì chẳng cần những điều đó ^^ Thế là lại có những kỉ niệm tốt đẹp về Bali để giữ chân mình quay lại .
Tiếp tục hành trình đi ké của mình^^ để về được tới Ubud ^^
Không phải ở đâu cũng có phương tiện công cộng: Có nhiều nơi, để đến được một điểm nào đó mà bạn muốn lại không có phương tiện công cộng. Việc thuê xe thì lại không phải dễ dàng hoặc bạn không biết lái xe. Cách tốt nhất trong trường hợp này thì là HitchHiking thôi.

Chia sẻ kinh nghiệm đi nhờ xe:

• Đầu tiên là bạn hãy đi ra các trục đường chính.Đây là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để tới nơi mình muốn là bạn phải ra trục đường chính. Nếu bạn ở trong vùng thành thị nhiều ngõ ngách để xin đi nhờ xe, bạn sẽ khó gắp được người có cùng cung đường hay điểm đến với mình.
• Tiếp theo là đưa ngón tay cái ra ^^ kiểu như nút like trên facebook á ^^ tiếp theo là đeo balo cho người ta biết và có cảm giác như mình là một dân du lịch bụi đang muốn đi nhờ xe.Những tài xế sẽ dễ có cảm tình và sẵn sàng giúp đỡ bạn hơn ^^ Hoặc là bạn có thể biết một tấm bảng thật to với dòng chữ nội dung về việc cần đi nhờ xe.Có thể là địa điểm mà bạn muốn đến để mọi người có thể biết được liệu rằng có trùng với đường đi của họ hay không thì sẽ dễ hơn ^^
Và đặc biệt là hãy luôn mỉm cười khi đứng đường nhé ^^
Đây cơ bản là bước một các bạn nhé ^^
• Bước tiếp theo sau khi đã được cho đi nhờ thì hãy thoải mái nói chuyện với tài xế các bạn nhé ^^ đừng cứ im lặng hay suy nghĩ ngoài những vấn đề nói chuyện với tài xế bởi vì họ rất thích nói chuyện khi lái xe điều đó cũng giúp họ tránh buồn ngủ :)).Đôi khi bạn sẽ gặp những tài xế nói chuyện nhiều hoặc ít nói nhưng hãy luôn lịch sự là ok hết các bạn ạ ^^.Bạn có thể kể về những chuyến du lịch của bạn hay lắng nghe họ nói biết đâu bạn có thể học được những điều hay ho chẳng hạn như ẩm thực hay văn hóa tại nơi của họ ^^ điều này mình cực kì thích luôn.Và nói chuyện với họ cũng là cách bạn thể hiện long biết ơn đối với họ.Đồng thời có thể trao đổi về những kiến thức biết đâu bạn lại học hỏi được những điều mới lạ từ họ thì sao ^^ nên hãy thoải mái nên và trò chuyện suốt hành trình của bạn nhé.Biết đâu lại gặp được tri kỉ ^^
• Hãy ngồi ghế trước, bên cạnh tài xế: Nếu ghế này chưa có ai ngồi, thì hãy ưu tiên cho chính bạn vị trí đó. Là vì bạn có thể dễ dàng nói chuyện hơn. Là vì người tài xế cũng không phải lo lắng ngó nghiêm xem người mà họ giúp đỡ có ý đồ gì hay không khi ngồi đằng sau, khuất tầm mắt. Tạo sự thoải mái cho cả hai bên.
Chỉ với cái ngón cái giơ cao, nghiêng trên trời (đôi khi có một tấm bảng đeo trước ngực), với cái đầu còn non choẹt nhưng đầy ước mơ, trái tim bất ổn nhưng thừa đam mê,tôi cũng sẵn sàng xách ba lô lên và đi. Không kế hoạch, không bạn đồng hành, không kinh nghiệm, không có mấy đồng trong túi,tôi cũng sẵn sàng xách ba lô lên và đi.Và hơn hết vượt qua những nỗi sợ thì chắc hẳn con người bạn cũng sẽ bản lĩnh hơn với những sóng gió kia.
Ai chả biết trên thế giới này vẫn có người tốt, và lòng tốt luôn luôn tồn tại,tôi chỉ có thể hoàn toàn tin rằng lòng tốt tồn tại khi nó xảy đến với tôi trong những thời khắc tuyệt vọng nhất. Đôi khi đừng quá thận trọng để rồi bỏ lỡ các cơ hội ^^.Và qua những lần được đi nhờ xe thì tôi cũng thấy rằng 90% những người như vậy là những người tốt vì họ là những người duy nhất giúp đỡ bạn khi bạn cần đi nhờ ^^
Đây là những điều mà mình đã thực hiện cũng như tổng kết các kinh nghiệm của mọi người trong quá trình đi nhờ xe ^^ Cảm ơn các bạn đã theo dõi nhé ^^ nếu có hỏi đáp gì thì có thể để lại cmt bên dưới mình sẽ trả lời nhé ^^
Mong mọi người ủng hộ và theo dõi bài viết tiếp theo của mình về chủ đề:Couchsurfing nhé ^^

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
5 Bình luận
Nguyễn Đình Tùng travel blogger

fill your soul by your adventure

4 Quốc gia
41 Tỉnh thành
30 Người theo dõi
4 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Quan Mình cũng muốn đi kiểu này nhưng lại hơi sợ.Cám ơn bạn nhá
Trả lời
Chia sẻ
Nguyễn Đình Tùng haha lâu lâu chơi lớn thử xem bản thân có trầm trồ hem bạn ^^
Quan cám ơn bạn mình sẽ thử
Nguyễn Đình Tùng chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ ^^
Ryan Lê thú vị thật, phải khám phá một lần ^^
Trả lời
Chia sẻ
Nguyễn Đình Tùng haha tuy hơi bất an nhưng sẽ học được nhiều bài học bạn à ^^ nên thử vài lần trong đời :)))
Khải Nguyễn Nghe hay đó, nhưng có áp dụng được ở Việt Nam không ?
Trả lời
Chia sẻ
Nguyễn Đình Tùng haha được bạn ơi :))) ở đâu cũng đc hết nếu mình muốn thôi ^^
Thiện Vũ Hay quá luôn nè!Hy vọng sẽ đc thử 1 lần hehe cảm ơn bạn :D
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Landmark81 hiện nay là tòa nhà cao nhất Đông Nam Á luôn á các bạn ^^.Vì thế nó cũng là nơi mình muốn ghé thăm tại Sài Gòn nhưng với giá là 810k thì khá cao nên thay vì để có thể lên ngắm thành phố từ tầng 81 của landmark bạn phải tốn là 810k thì bạn có thể vừa lên ngắm thành phố vừa uống cf chill cùng bạn bè tại tầng 75 với giá là chưa đến 200k ^^.
Ẩm thực Sài Gòn là sự kết tinh của nhiều món ngon, độc đáo đến từ nhiều nét văn hóa khác nhau.Bình dân có mà sang trọng cũng có.Mà món nào cũng tuyệt hảo hết trơn á ^^.Và một ngày nào đó khi trong túi chỉ còn có 10k thì ăn được những món gì nhỉ ^^ Cùng mình dạo một vòng nhé.Let's Go
Chợ Bến Thành là một trong những ngôi chợ cổ nhất tại Sài Gòn cũng như là một nơi lưu giữ những kí ức cũng như những kỉ niệm và những nét đặc trưng của Sài Gòn.Nếu như chợ Đồng Xuân là nét văn hóa của Hà Nội thì chợ Bến Thành chính là một trong nét đặc sắc của Sài Gòn.Nhưng đôi khi chính vì cái quen thuộc như vậy khiến bạn bỏ qua.Dạo 1 vòng nhé ^^
Siêm Riệp vốn là một thành phố đáng đến nhất tại Campuchia không chỉ với Angkor cổ kính,huyền bí mà còn bởi vì sự đa dạng về văn hóa cũng như ẩm thực phong phú tại đây.Một chút gì đó thành thị cũng có một chút cơ cực thiếu thốn của khu vực Biển Hồ-Hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á cũng làm người ta phải suy nghĩ.Hãy cùng mình khám phá nơi này nhé ^^
Nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn tại Kuala Lumpur thì có lẽ đi bộ sẽ giúp bạn khám phá từng ngóc ngách tại thành phố xinh đẹp này ^^ Ở đây là sự giao thoa giữa ba dân tộc: Người Hoa,người Ấn và người Malay.Đây là bài viết mình chia sẻ về lịch trình của mình tại đây.Nào bây giờ thì cùng mình đi dạo một vòng Kuala Lumpur nhé ^^ Let's go
Hà Nội trong tôi là một thứ gì đó của tuổi thơ.Cứ mỗi lần được lên Hà Nội chơi là bản thân lại hào hứng vì được thấy cụ Rùa ở Hồ Gươm.Lại được ăn những thức quà Hà Nội nào là cốm nè nào là ô mai nè hay là được ngửi mùi hoa sữa đặc trưng tại các con phố Hà Nội.Bao nhiêu kỉ niệm lại ùa về sau chuyến đi này.Cùng mình khám phá một vòng Hà Nội nhé ^^
Tam Cốc-Hang Múa vốn được xem là điểm du lịch hấp dẫn nhất khi đến với Ninh Bình không chỉ với du khách trong nước mà ngay cả với cộng đồng quốc tế ^^.Tam Cốc được mệnh danh là "Vịnh Hạ Long trên cạn" đó các bạn ^^.Để có cái nhìn tổng quát nhất về vẻ đẹp của Tam Cốc thì chỉ có một nơi thôi đó chính là Hang Múa nhé ^^.Vậy thì cùng mình khám phá nào.
Đèo Hải Vân là con đèo cảnh quan đẹp nhất và cũng hiểm trở nhất Việt Nam trên hành trình vào Nam ra Bắc.Còn Đà Nẵng thì con người thân thiện đồ ăn lại ngon nữa.Vậy thì cùng mình trải nghiệm hành trình 2 ngày tại đây nhé ^^.Let's go ??
Ai đã từng một lần ghé thăm Quảng Nam chắc hẳn không thể quên được cái giọng Quảng Nôm nghe cứ vui tai,dễ thương thế nào ấy nhỉ ^^.Sáng làm bát Cao Lầu tối thả hồn trên dòng sông Thu Bồn thì chắc mọi sự đời có lẽ cũng không còn quan trọng nữa ^^.Cùng mình dạo một vòng Hội An nhé
Sau khi xem xong bộ phim Eat Pray Love nổi tiếng thì mình liền đặt vé đi Bali luôn ^^.Chắc có lẽ đây chính là cái cảm giảm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên kkk.Nơi đây bình yên mộc mạc đến lạ thường.Hãy cùng mình xem cuộc sống ở đây thế nào nhé ^^.