Bạn đã bao giờ ghé thăm chợ Bến Thành chưa?
Nguyễn Đình Tùng
CN, 06/10/2019
Chợ Bến Thành là một trong những ngôi chợ cổ nhất tại Sài Gòn cũng như là một nơi lưu giữ những kí ức cũng như những kỉ niệm và những nét đặc trưng của Sài Gòn.Nếu như chợ Đồng Xuân là nét văn hóa của Hà Nội thì chợ Bến Thành chính là một trong nét đặc sắc của Sài Gòn.Nhưng đôi khi chính vì cái quen thuộc như vậy khiến bạn bỏ qua.Dạo 1 vòng nhé ^^
VỊ TRÍ:
Chợ nằm ngay trung tâm của quận 1 nên rất thích hợp để các bạn có thể tham quan các địa điểm lân cận.Chợ bao gồm 4 cổng:Cổng đông,tây,nam và cổng bắc.Nhưng có lẽ quen thuộc với các bạn nhất đó chính là cổng Nam-Với biểu tượng nổi bật nhất của chợ chính là hình ảnh đồng hồ ở ngay cửa nam của ngôi chợ.
ĂN UỐNG TẠI CHỢ BẾN THÀNH:
Vì mình đi vào buổi trưa nên trong chợ vẫn còn khá ít đồ ăn nếu các bạn tham quan vào buổi tuối thì bảo đảm mang cái bụng no về luôn ^^.Nên mình ghé Bến Thành street market food ngay bên hông chợ tại đường Thủ Khoa Huân.Tại đây bán đầy đủ các món luôn từ Âu sang Á ^^ cũng như tại đây trang trí cũng khá bắt mắt ^^
THAM QUAN CHỢ BẾN THÀNH:
Chợ bán bán chủ yếu các mặt hàng quần áo, vải sơi, giày dép, thời trang, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống, trái cây và hoa tươi.Len lỏi trong chợ thì bạn có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng hàng hóa tại đây.Cái gỉ gì gi cái gì cũng có luôn ^^
Và đặc biệt là cực kì nhiều màu sắc ^^.Hồi bé mình có hay tưởng tượng rằng chỉ có nhà mấy bà phù thủy mới nhiều màu sắc thôi và hôm nay thì mình đã tìm thấy ^^
Có cả mứt nữa nè các bạn ơi ^^
Buổi sáng thì bên ngoài chợ vẫn còn khá thưa thớt nên mình khuyên các bạn nên tham quan vào buổi chiều tối thì sẽ vui cũng như nhiều màu sắc hơn ^^
Vậy là kết thúc một ngày tham quan chợ Bến Thành của mình ^^ cám ơn các bạn đã theo dõi nhé ^^ Nếu có câu hỏi gì thì cứ cmt bên dưới mình sẽ trả lời hết ạ.Bye bye ^^
Sài Gòn
Chợ Bến Thành