Blog Tà Xùa Không Lùa Cũng Đến

Tà Xùa Không Lùa Cũng Đến

Lâm ChinSu Thứ 6, 20/09/2019
Review Tà Xùa
- 1 chút Tà Xùa -Bắc Yên -Sơn La
- Tà xùa đi xe máy nằm ở Háng Đồng - Bắc Yên - Sơn La cách Hà nội khoảng 220km. Còn Đỉnh Tà xùa leo núi thì bên Trạm Tấu - Yên Bái nên nhiều bạn hay bị nhầm giữa 2 nơi này
- Hành trình: có thể đi 1,5 ngày(Thông thường mng thường đi từ chiều hôm trước tối lên đó ngủ để sáng dậy săn mây, vì săn vào buổi sáng. Sau đó về hoặc sang mộc châu hay đâu đó chơi tuỳ bạn)
- Di chuyển : Ql32 - Trung Hà - Thu Cúc - Ngã 3 Thu cúc (Ql32) rẽ trái đi Phù Yên - Bắc Yên - Tà Xùa
- Chi phí: khoảng 250k chưa tính xăng.
- Phương tiện: oto hoặc xe máy,vì mình thấy nhiều xe bán tải vẫn chạy lên chỗ check sống lưng.Mình chọn đi xe máy. Đi đi từ chiều thứ sáu 1h xuất phát khoảng 6h30 có mặt, nhanh hay chậm do bạn đi.
-Chỗ ở: mình hay nghỉ A Tài ở ngay đầu xã ,Giá ngủ:70k. Hiện có rất nhiều homestay nên khoản này do bạn chọn nghĩ ở xã thì cách điểm check khoảng 20km đường đèo, hiện có mấy home gần sống lưng.
- Ăn uống:Trưa và tối:80k + Sáng:30k , mình thường đặt cơm A Tài luôn giá 40k/xuất có khoảng 4 món. Có đợt đi 1m anh chị vẫn nấu cho 1 mâm dù có mỗi mình. Còn giờ tăng hay k mình k rõ. Bạn ở homestay thì liên hệ chỗ ở đó đặt luôn. Sáng có thể ăn ở xã hoặc mua đồ tạp hoá. Không thì lên trên sống lưng ăn,giá cũg hợp lý k chặt chém.
-chỗ check: Sống lưng khủng long Háng Đồng,cây táo cô đơn(từ tà xùa rẽ theo hướng sím vàng đi lên khoảng 1,5 khi nào thấy có cáu nhà đầu tiên bên tay trái thì cây táo bên cạnh),Trái tim tà xùa(Từ bắc yên lên tà xùa khoảng 3km)
-Kinh nghiệm : Đang vào mùa nên tỉ lệ mây sẽ cao hơn ( thôg thường khoảng tầm t9-t3). Chủ yếu vẫn là hên xui săn đc hay k. Còn kinh nghiệm của mình là cứ đêm hôm trước mưa +độ ẩm cao mà sáng hsau hửng nắng tỉ lệ sẽ cao hơn
- Mỗi người có 1 cách đi,cách tiêu,cách trải nghiệm nên mình chia sẻ cách đi của mình,xin đừng gạch đá ạ

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
12 Bình luận
Lâm ChinSu

Đi đâu cũng được ,Miễn là có tiền hoặc là được bao :D

2 Quốc gia
61 Tỉnh thành
9 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Tiểu Ái ảnh đẹp ghê, bạn đi lúc nào mà thời tiết đẹp thế
Trả lời
Chia sẻ
Lâm ChinSu Mình đi đợt t3 và t4 đi 2 lần đều săn mây dầy được cả 2 lần :D
Thanh Nguyen Tít chất, hình đẹp (y)
Trả lời
Chia sẻ
Lâm ChinSu Thank bác :D
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Huế buồn nhỉ ! Nhưng cũng lắm mộng mơ
Hà Giang Ngày của những ngày đã cũ
Mai Châu là huyện lỵ nằm ở cực tây của tỉnh Hòa Bình, giáp với hai tỉnh Thanh Hóa, Sơn La. Mai Châu xưa vốn là 1 trong 5 châu của phủ Chợ Bờ khi thành lập tỉnh Mường, tiền thân của tỉnh Hòa Bình (1886) bây giờ.
Đồi chè trái tim mộc châu
Lế hội Hoa Ban (hay còn gọi là lễ hội Sên bản, Sên mường) là lễ hội cầu mưa, cầu phúc cho bản, mường của đồng bào dân tộc Thái. Lễ hội thường được tổ chức vào mùng 5 tháng 2 âm lịch, khi hoa ban bắt đầu nở trắng núi rừng Tây Bắc.
Rừng thông bản Áng thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, rộng 43 ha với sự kết hợp của hai loại thông là thông địa phương và thông Đà Lạt, và 5 ha hồ nước tự nhiên. Để tới đây, từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, bạn đi theo quốc lộ 43 khoảng 2 km.
Nằm cách Hà Nội khoảng 25 km, danh thắng Núi Trầm là một địa điểm du lịch khá thú vị thuộc xã Phụng Châu (Chương Mỹ - Hà Nội).
Làng Tả Van Giáy thuộc xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Làng ở dưới chân núi, Nằm trong địa phận của Vườn Quốc gia Hoàng Liên, làng Tả Van Giáy là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời. Đến đây, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về phong cách, lối sống cũng như những nét văn hóa đặc sắc của người Giáy.